Cụ thể, version thử nghiệm bình thường cuộc của chiếc Insight 2019 vừa được Honda trưng bày tại trưng bày vật phẩm Detroit. Mẫu xe độc quyền tại Bắc Mỹ và Nhật Bản sử dụng bình thường chuỗi hệ thống truyền động hybrid với CR-V Hybrid 2018 dự định xuất hiện tại các showroom toàn cầu vào mùa thu năm nay. Tại Bắc Mỹ, Insight sẽ là một sự bổ sung đáng giá cho Civic và Accord theo lời Honda.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 1.

Đối thủ mấu chốt của Toyota Prius trong dĩ vãng nay vận dụng lối kiến tạo đương đại và phổ biến hơn. Phần đầu xe tiếp tục chứng kiến đổi thay đầy đủ theo hướng khía cạnh, hầm hố hơn trước với dải kim khí trang hoàng chạy ngang ôm lấy toàn cục phần đầu y hệt kiến tạo những mẫu xe Bắc Mỹ của họ.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 2.

Cả chiều dài tổng lẫn chiều dài cơ sở của Insight 2019 cũng đã được cải thiện. Khác với các thế hệ trước, Insight lần này sẽ sử dụng cấu hình hybrid động cơ đơn đi kèm 2 mô tơ điện thay vì 1 như trước để cải thiện hiệu suất nhiên liệu. Bản Insight gốc công bố vào năm 1999 là dòng xe hà tiện nhiên liệu nhất theo kiểm tra chính thức của EPA vào thời điểm đó và Honda hẹn version mới sẽ tiếp tục cạnh tranh cho địa điểm này.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 3.

Phía bên trong, Insight 2019 sử dụng chuỗi hệ thống màn hình kép, với loại 8.0 inch dịch vụ mục tiêu tiêu khiển ở trọng điểm táp lô và loại 7.0 inch thay thế cụm đồng đại dương số truyền thống. Giao diện xe sử dụng tương đồng với smartphone/tablet để tạo nên sự quen thuộc với người dùng. Kết nối Wi-Fi chuẩn y Insight tự tăng cấp phần mềm mà không bắt buộc đối tượng mua hàng phải đến các đại lý Honda.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 4.

Insight là một phần trong chiến lược điện hóa 2 phần 3 dòng vật phẩm của Honda từ nay đến 2030. Xe dự định sẽ được giao đến tay đối tượng mua hàng ngay trong mùa hè đến khi được lắp ráp tại Greensburg, Indiana, Mỹ.

Ảnh: Autocar

Tại sao Toyota Prius là yếu tố quan yếu của ngành kĩ nghệ ô tô?