Honda CR-V 2017 đã chính thức công bố tại hoạt động mua bán Mỹ vào hồi cuối năm ngoái. Đến nay, Honda CR-V 2017 đã tham dự vào thử nghiệm của Viện An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) và nhận danh hiệu cao nhất Top Safety Pick+.

Video ghi lại thử nghiệm bình yên của Honda CR-V 2017. Video: YouTube

Theo IIHS, Honda CR-V 2017 đã đạt điểm số tối đa ở mọi thử nghiệm, bao gồm cả va chạm trực diện góc nhỏ vốn rất gian truân. IIHS không phát hiện ra nguy cơ gây chấn thương nặng cho người ngồi bên trong Honda CR-V 2017 ở bất kỳ thử nghiệm bình yên nào.

Khi được vũ trang gói bình yên Honda Sensing tùy lựa chọn, CR-V 2017 đạt điểm tối đa về kỹ năng ngăn va chạm trực diện. Nhờ đó, Honda CR-V 2017 được IIHS kiểm tra ở thang điểm “Xuất sắc”. Theo hãng Honda, gói bình yên kể trên được vũ trang tiêu chuẩn cho CR-V 2017 ở các bản từ EX trở lên. Riêng bản LX tiêu chuẩn có giá 24.985 USD của Honda CR-V 2017 không có gói bình yên này.

Honda CR-V 2017 sẽ về Việt Nam được đánh giá cao về an toàn - Ảnh 2.

Đèn pha LED của Honda CR-V 2017

Đáng nhớ tiếc là Honda CR-V 2017 không đạt điểm số tuyệt vời vì chuỗi hệ thống đèn pha. IIHS chỉ kiểm tra chuỗi hệ thống đèn pha LED của Honda CR-V 2017 bản Touring ở thang điểm “Tạm bằng lòng” thay vì “Tốt”.

Nguyên nhân là do đèn pha gần của mẫu crossover bán chạy này không đủ sáng khi xe rẽ từ từ sang trái. Trong khi đó, khi xe chạy thẳng hoặc rẽ trái bất thần, đèn pha của Honda CR-V 2017 không chiếu sáng đủ cho lề đường bên trái.

Chưa hết, chuỗi hệ thống đèn pha Halogen trên bản EX-L, EX và LX của Honda CR-V 2017 chỉ được kiểm tra “Kém”, thấp hơn mức “Tạm bằng lòng”. Theo IIHS, cả đèn pha lẫn đèn pha gần của những bản này đều không chiếu sáng đủ khi xe rẽ trái.

Theo tiêu chuẩn mới của IIHS, xe cần phải có chuỗi hệ thống đèn pha đạt điểm số “Tốt” hoặc “Tạm bằng lòng” thì mới được nhận danh hiệu Top Safety Pick+. Nếu không, xe thử nghiệm chỉ được nhận danh hiệu Top Safety Pick.

Hiện Honda CR-V 2017 là một trong những mẫu xe mới mà đối tượng mua hàng vn ngóng trông nhất. Dự kiến, Honda CR-V mới sẽ chính thức công bố tại hoạt động mua bán Thái Lan vào cuối 04 tuần này với một số điểm dị biệt lớn so với xe ở Mỹ như phía bên trong 7 chỗ và tùy lựa chọn máy dầu. Hi vọng sau Thái Lan, Honda CR-V 2017 sẽ tiếp tục trình làng tại các hoạt động mua bán Đông Nam Á khác như vn.