Honda trình làng Accord thế hệ thứ 10 tại Detroit (Mỹ) ngày 14/7 với những đổi thay đáng lưu ý của chiếc sedan hạng trung ăn khách tại nhiều hoạt động mua bán trên trái đất. Accord mới dài hơn và rộng hơn chút đỉnh so với thế hệ cũ, thêm 3 version động cơ mới, bỏ đi bản coupe với sự thay thế của bản Sport sport hơn cùng hộp số sàn.

honda-accord-2018-thay-doi-toan-dien-doi-thu-camry-moi

Honda Accord thế hệ thứ 10 dễ nhận biết với kiến tạo dị biệt.

Lưới tản nhiệt mở mang, nắp ca-pô gân guốc hơn, đường mui xe sport hơn, các đường nét khác cũng sắc sảo hơn. Phía sau là kiến tạo cánh gió tích thích hợp mới, đèn hậu LED và ống xả đôi với ốp crôm.

Nội thất sử dụng nguyên liệu cao cấp và kiến tạo tăng cấp. Vô-lăng 3 chấu đẳng cấp sport, bảng đồng đại dương mới, các cụ thể mạ crôm làm điểm nhấn, chuỗi hệ thống audio với màn hình 8 inch cùng các núm xoay để chọn lựa kênh và chỉnh âm thanh.

Honda chỉnh lại chỗ kê tay cho Accord thế hệ mới. Hành khách ở hàng ghế sau có thêm không gian để chân khi trục cơ sở kéo dài hơn, tới gần 51 mm.

honda-accord-2018-thay-doi-toan-dien-doi-thu-camry-moi-1

Accord thế hệ cũ với kiến tạo phần đầu xe đặc trưng kiểu lưới tản nhiệt thanh ngang mạ crôm to bản.

Một loạt tùy chọn lựa gồm ghế trước có sưởi và quạt gió cũng như màn hình HUD 6 inch. Những điểm nhấn khác như sạc không dây cho máy tính bảng sáng ý và kết nối 4G LTE.

Các version thấp cấp vũ trang động cơ turbo 1,5 lít 4 xi-lanh cho công suất 192 sức ngựa và mô-men xoắn 260 Nm. Có thể phối thích hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số CVT.

Accord còn có version turbo 2 lít 4 xi-lanh với sức mạnh 252 sức ngựa và mô-men xoắn 369 Nm. Hộp số sàn 6 cấp trên các bản Sport nhưng phần nhiều version đều vũ trang hộp số tự động 10 cấp mới.

Khách hàng muốn một chiếc xe thân thương không gian có thể tìm tới bản Accord Hybrid với động cơ 2 lít Atkinson và 2 động cơ điện.

honda-accord-2018-thay-doi-toan-dien-doi-thu-camry-moi-2

Thiết kế phía bên trong cũng có những đổi thay đáng lưu ý, từ kiến tạo vô-lăng tới màn hình Audio hay chỗ tì tay.

Tất cả các version của Accord thế hệ mới đều sử dụng kết cấu thân xe vững chắc và nhẹ hơn nhờ thép cường độ cao. Đặc điểm này giúp bản 2018 nhẹ hơn từ 50 tới gần 80 kg so với thế hệ cũ.

Bên cạnh đó là chuỗi hệ thống treo trước MacPherson mới cùng thiết lập đa điểm sau gọn nhẹ hơn. Những điểm đáng lưu ý còn có chuỗi hệ thống giảm xóc chủ động và trọng tâm xe thấp hơn.

Trang bị an ninh tiêu chuẩn Honda Sensing với các kĩ nghệ hỗ trợ lái xe như cảnh báo chệch làn, điều khiển hành trình chủ động, nhận biết đại dương báo liên lạc… Các tùy chọn lựa như cảnh báo điểm mù, cảm biến đỗ trước và sau… Camera lùi là vũ trang tiêu chuẩn.

Có 6 version của Accord 1.5 gồm LX, Sport, EX, EX-L, EX-L Navi và Touring. Bản 2.0 có 4 version gồm Sport, EX-L, EX-L Navi và Touring. Mẫu hybrid cũng có tới 4 version.

Honda Accord thế hệ mới sẽ bán ra tại Mỹ từ mùa thu năm nay với mức giá chưa được ban bố. Các tình địch sẽ là Toyota Camry thế hệ mới, Hyundai Sonata bản tăng cấp hay Nissan Altima bản tăng cấp.

>>Xem thêm ảnh Honda Accord 2018

Mỹ Anh