Việc hãng Mercedes-Benz sinh sản một mẫu siêu xe hoàn toàn mới mang tên Mercedes-AMG Project One đã không còn là bí ẩn trong làng ô tô quả đât. Dự kiến, Mercedes-AMG Project One sẽ chính thức trình làng trong trưng bày vật phẩm Frankfurt 2017 mở đầu vào ngày 12/9 tới.

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới trưng bày vật phẩm nhưng hãng Mercedes-Benz vẫn chưa chịu hé lộ thêm thông báo về siêu xe này. Thay vào đó, hãng xe Đức chỉ tung ra hình ảnh “úp mở” mới của Mercedes-AMG Project One.

Hình ảnh do hãng Mercedes-Benz tung ra không thực thụ rõ nét và chỉ cho thấy phần đuôi xe của Mercedes-AMG Project One. Tuy nhiên, chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến các tín đồ véc tơ vận tốc tức thời “phát sốt” và nóng lòng chờ tới ngày mở đầu trưng bày vật phẩm Frankfurt 2017.

Hình ảnh nhìn từ phía sau của siêu xe Mercedes-AMG Project One gây sốt - Ảnh 1.

Hình ảnh này có vẻ được chụp khi viên chức hãng Mercedes-Benz đưa chiếc Mercedes-AMG Project One lên áo quan ô tô vận chuyển để di chuyển tới trưng bày vật phẩm Frankfurt 2017. Qua hình ảnh này, có thể thấy siêu xe mới của Mercedes-Benz được vũ trang hốc hút gió bằng sợi carbon trên nóc và ống xả cỡ lớn nằm giữa cản va sau. Thậm chí, ống xả của Mercedes-AMG Project One còn khiến nhiều người hệ trọng tới nòng súng thần công.

Bên cạnh đó là chắn bùn sau cực rộng và cụm đèn hậu LED mềm mại, mang tới vẻ tuyệt vời cho version đường phố của xe Công thức nhà Mercedes-Benz. Cuối cùng là những khe nằm ngang có chức năng làm mát động cơ, được đặt ở địa điểm đáng nhẽ là của kính chắn gió sau.

Hình ảnh nhìn từ phía sau của siêu xe Mercedes-AMG Project One gây sốt - Ảnh 2.

Theo hãng Mercedes-Benz, siêu xe này là “một dự án tham vọng nhất từ trước tới nay của phòng ban AMG”. Theo tin đồn, Mercedes-AMG Project One sẽ sử dụng hệ dẫn động hybrid mượn từ xe đua Công thức 1.

Hệ dẫn động này bao gồm máy xăng V6, tăng áp, dung tích 1,6 lít, và mô-tơ, tạo ra sức suất tối đa lên tới hơn 1.000 sức ngựa. Tin đồn còn khẳng định Mercedes-AMG Project One sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì và có véc tơ vận tốc tức thời tối đa trên 350 km/h.

Hình ảnh nhìn từ phía sau của siêu xe Mercedes-AMG Project One gây sốt - Ảnh 3.

Đáng nhớ tiếc là chỉ có đúng 275 chiếc Mercedes-AMG Project One được sinh sản và hiện đều đã tìm thấy chủ nhân. Người ta cho rằng Mercedes-Benz sẽ chỉ sinh sản đúng 1 chiếc Mercedes-AMG Project One mỗi ngày. Đến năm 2020, những chiếc Mercedes-AMG Project One chung cuộc sẽ được giao cho đối tượng mua hàng.

Mercedes-AMG Project One trông có vẻ như là siêu xe dành riêng cho đường đua. Tuy nhiên, theo tin đồn, Mercedes-AMG Project One sẽ được phép lưu thông trên đường phố ở mọi nhà nước, trừ Trung Quốc.