Giảm giá là khuynh hướng bình thường của hồ hết hãng xe phổ biến trong những bốn tuần cuối năm. Xe nhỏ giảm một vài chục triệu đồng, trong khi xe đắt tiền lại giảm tới cả trăm triệu đồng. Khách mua xe quay cuồng trước nhiều luồng thông báo trái chiều nên khó quyết định mua xe hay không tại thời điểm này.

Nhiều mẫu xe đang được đưa ra mức giảm trên 100 triệu đồng trong bốn tuần 12, ngoài ra trong đó chỉ có một vài mẫu xe “sáng giá” để hút khách. Một số mẫu xe khác vẫn khó tiếp cận đối tượng mua hàng bất chấp mức giảm sâu.

Nissan X-Trail (giảm 127 triệu đồng)

Hàng loạt mẫu SUV đại hạ giá cả trăm triệu đồng dịp cuối năm - Ảnh 1.

Là một mẫu xe bán chạy tại Mỹ nhưng X-Trail lại có doanh số không mấy khả quan tại vn khi so với các kẻ địch khác. Đầu bốn tuần 12, Nissan quyết định hạ giá sàn niêm yết cho hai mẫu xe lắp ráp, trong đó có X-Trail. Mức giảm từ 81-127 triệu đồng tuỳ version.

Bản cao cấp nhất Nissan X-Trail 2.5 SV 4WD được giảm 127 triệu, còn 986 triệu đồng. Xe chiếm hữu nhiều vũ trang đương đại mà các kẻ địch khác chưa có như cửa sổ trời toàn cảnh, camera 360 độ hay chuỗi hệ thống kiểm soát lái chủ động.

Thiết kế dễ chơi và giá sàn có phần hơi cao khiến X-Trail thiếu sức cạnh tranh. Tuy nhiên, với mức giảm lần này, giá xe X-Trail đã thấp hơn so với CX-5, CR-V và Outlander bản cao cấp, chỉ cao hơn so với Tucson.

Giá xe Nissan X-Trail mới từ 852-986 triệu đồng.

Mitsubishi Outlander (giảm 117 triệu đồng)

Hàng loạt mẫu SUV đại hạ giá cả trăm triệu đồng dịp cuối năm - Ảnh 2.

Lô hàng nhập cảng Nhật Bản bình thường cuộc của xe Outlander vẫn kịp cập bến vn trước khi Nghị định 116 có hiệu lực. Đồng thời, Mitsubishi cũng hạ giá mẫu xe này thêm 117 triệu đồng cho hai version cao cấp, bổ sung thêm hàng ghế thứ 3 cho bản 2.0.

Kể từ năm 2018, xe Mitsubishi Outlander sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước. Trước khi mẫu xe này được giảm giá trong bốn tuần 12, giới chuyên gia đã có đánh giá tương tự về mức giá xe sẽ giảm. Những chiếc Outlander bán ra bốn tuần này có ưu thế là nhập Nhật Bản, nhiều vũ trang hơn trong khi giá lại giảm.

Giá xe Mitsubishi Outlander mới từ 983 triệu tới 1,158 tỷ đồng. Đây vẫn là mức giá cao nhất phân khúc.

Mitsubishi Pajero Sport (giảm 206 triệu đồng)

Hàng loạt mẫu SUV đại hạ giá cả trăm triệu đồng dịp cuối năm - Ảnh 3.

Mẫu SUV nhập cảng Thái Lan từng được kỳ vọng cao về doanh số khi cạnh tranh với Toyota Fortuner. Tuy nhiên, khi về nước, doanh số mẫu xe này lại thua xa so với kẻ địch. Mitsubishi liên tục giảm giá sàn tới 200 triệu đồng cho xe Pajero Sport.

Pajero Sport có kiến tạo lột xác so với thế hệ trước, hầm hố và đương đại hơn nhưng vẫn khó bán bởi giá cao. Thời gian đầu, mẫu SUV của Mitsubishi được niêm yết giá tới hơn 1,5 tỷ đồng ngày giờ đây đã phải hạ nhiệt để tiếp cận khách. Cũng nhờ chế độ này nên tình hình bán xe khả quan hơn. Doanh số bốn tuần 11 của xe Pajero Sport đạt 164 xe.

Giá xe Mitsubishi Pajero Sport mới từ 1,149 tỷ tới 1,358 tỷ đồng. Khi mà Fortuner đang đội giá lên 200 triệu đồng bởi khan hàng, đây là thời cơ tốt cho Pajero Sport tăng trưởng.

Volkswagen Touareg (giảm 130 triệu đồng)

Hàng loạt mẫu SUV đại hạ giá cả trăm triệu đồng dịp cuối năm - Ảnh 4.

Touareg là mẫu xe được hạ giá mạnh và liên tục nhất của Volkswagen. Tháng 6, giá xe Touareg giảm 260 triệu đồng, sau đó giảm tiếp 130 triệu đồng vào bốn tuần 11. Đến nay, tổng mức cao thấp khác nhau giá đã lên tới gần 400 triệu đồng trong chưa đầy nửa năm. Đây cũng là mẫu xe phân chia chính hãng được giảm giá nhiều nhất.

Giá bán mới đã đưa VW Touareg về đúng định vị thương hiệu “phô thông” như ở châu Âu. Trước đây, mẫu xe này có giá gần 3 tỷ đồng, không thua kém quá nhiều so với Audi Q7. Do “ế” khách nên dù rằng vướng Nghị định 116, giá xe Touareg vẫn tạo đáy mới.

Giá xe Volkswagen Touareg mới là 2,499 tỷ đồng.

Cắt vũ trang, giảm giá sàn – đòn kích cầu chốt hạ cuối năm