Phản ứng trước đề xuất từ chính phủ Hàn Quốc, GM tỏ bày sự bi tráng về triển vọng của thương hiệu tại quốc gia này, và cần thêm nhiều sự nhượng bộ từ phía công nhân, FT cho biết. Ngân hàng quốc gia KDB cho biết họ sẽ cung cấp gói tài trợ cho GM khi nhận được lên tiếng tài chính rút cục vào cuối 04 tuần 4 hoặc đầu 04 tuần 5.

“Sau khi nhận được lên tiếng rút cục, chúng tôi sẽ chuyển số tiền 470 triệu USD cho GM Hàn Quốc nếu tập đoàn xe Mỹ cam kết sinh sản quay về. Việc tài trợ sẽ không diễn ra nếu GM nộp đơn xin bảo hộ vỡ nợ”, thây mặt của KDB nói.

Chính phủ Hàn Quốc đề nghị cấp 470 triệu USD để GM tiếp tục hoạt động. Ảnh: The Investor.

Chính phủ Hàn Quốc đề xuất cấp 470 triệu USD để GM tiếp tục hoạt động. Ảnh: The Investor.

Số tiền 470 triệu USD tương đương với 17% cổ phần của KDB tại GM Hàn Quốc sau khi tập đoàn Mỹ cam kết đầu tư 2,8 tỷ USD trong 10 năm tới. Hiện tại, GM choán 77% cổ phần tại GM Hàn Quốc, KDB 17% và đối tác Trung Quốc SAIC 6%.

GM Hàn Quốc từng là nơi sinh sản chính các dòng xe cỡ nhỏ, ngoại giả phân khúc này đã giảm mạnh trong những năm gần đây, nhất là khi Chevrolet rút khỏi châu Âu, giảm xuất khẩu. Vào 20/4, GM Hàn Quốc cho biết việc nộp đơn bảo hộ vỡ nợ là việc không tránh khỏi, nếu hai bên không đạt được thoả thuận về cắt giảm việc làm và trợ cấp.

Công ty GM tại Hàn Quốc vẫn tiến hành các cuộc thương thuyết với công đoàn, để bàn bạc về việc cắt giảm lợi ích cho người cần lao và giảm 680 công nhân nhà máy ở Gunsan, để tần tiện khoảng 93 triệu USD. Khoảng 20% trong số 16.000 công nhân của GM Hàn Quốc đã tình nguyện xin nghỉ khi đơn vị này thông tin sẽ đóng cửa nhà máy Gunsan hồi 04 tuần 2. Số phận của 3 nhà máy khác tại đây sẽ được đưa ra trong một số tuần tới.

Khoảng 20% công nhân của Hàn Quốc đã tự nguyện xin nghỉ việc. Ảnh: arab.

Khoảng 20% công nhân của Hàn Quốc đã tình nguyện xin thôi việc. Ảnh: arab.

GM đã thúc giục chính phủ Hàn Quốc về việc cung cấp tiền mặt để tiếp tục hoạt động tại Hàn Quốc, trong bối cảnh tập đoàn này cắt giảm những hoạt động không có lợi nhuận ở nước ngoài. GM Hàn Quốc đã lỗ ròng rã 1,1 tỷ USD năm ngoái, kéo dài chuỗi thua lỗ 4 năm liên tục.

Một số chuyên gia vẫn chờ đợi vào những thoả thuận phút chót giữa tập đoàn này và chính phủ Hàn Quốc. Ông Lee Hang-koo, nhà nghiên cứu thuộc Viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc cho biết: “GM đang sử dụng chế độ ‘bên mồm hố chiến tranh’ như một chiến thuật thương thuyết, ngoại giả đơn vị không nộp đơn xin bảo hộ vỡ nợ lập tức khi vẫn nhận thấy thời cơ được trợ giúp từ Seoul”.

“Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp tiền hoặc các ưu đãi khác để giữ GM Hàn Quốc tiếp tục vận hành, bảo đảm việc làm cho công nhân, trong bối cảnh cuộc bầu cử địa phương quan yếu diễn ra vào 04 tuần 6”, vị chuyên gia này san sớt thêm.

Năm 2001, GM bỏ tiền mua quyền kiểm soát hãng xe trên bờ vực vỡ nợ Daewoo tại Hàn Quốc để thành lập liên doanh GM Daewoo, sau này trở thành GM Hàn Quốc. Thương vụ này mang lại chiến thắng lớn cho hãng xe Mỹ khi doanh số tăng trưởng mạnh, chỉ trong 5 năm tăng 4 lần từ 300.000 xe lên 1,3 triệu.

Thành công của GM Daewoo tới từ việc sinh sản những xe dưới thương hiệu Chevrolet để xuất khẩu. Tới 90% lượng xe Daewoo được xuất khẩu hoặc lắp ráp CKD ở 150 hoạt động mua bán trên quả đât.

Năm 1993, Deawoo liên doanh với Xí nghiệp Liên hiệp Cơ khí 7893 thuộc Bộ Quốc Phòng để thành lập Công ty siêu xe vn Daewoo (VIDAMCO). Đến 2000, Daewoo mua hết cổ phần của phía vn để trở thành đơn vị 100% vốn nước ngoài, cung cấp các thương hiệu xe dưới logo Daewoo và sau này là Chevrolet. Đến 2011, đơn vị đổi tên thành GM vn. Nhiều thương hiệu xe ở vn được sản xuất ở Hàn Quốc như Matiz, Captiva và Spark (tên mới của Matiz).

Phương Linh (Theo Financial Times)