Vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa nay, ngày 21/9, trên phố Trung Kính thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã xảy ra một vụ tai nạn khiến nhiều người lưu ý. Theo nguồn tin ban sơ, trước thời điểm trên, chiếc ô tô mang nhãn hiệu Mitsubishi Zinger của lái xe L.B.T (28 tuổi) đang đỗ trên vỉa hè để giao hàng trên phố Trung Kính.

Hà Nội: Lái ô tô đâm vỡ tường cửa hàng, tài xế bị chủ nhà đòi đền bù 200 triệu Đồng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Otofun

Khi nỗ lực lùi xuống đường, lái xe đã đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe 7 chỗ lao về phía trước và đâm trúng bức tường của một siêu thị. Cú va chạm mạnh đã khiến bức tường của siêu thị 8 m2 bị tan vỡ, cửa cuốn biến dạng và hỏng nhiều vật dụng bên trong nhà.

Hà Nội: Lái ô tô đâm vỡ tường cửa hàng, tài xế bị chủ nhà đòi đền bù 200 triệu Đồng - Ảnh 2.

Chiếc xe 7 chỗ đâm tan vỡ tường của siêu thị. Ảnh: Otofun

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Mitsubishi Zinger bị hỏng đáng kể ở phần đầu xe. Bánh trước của chiếc xe đã bị thủng lốp. Gạch vữa từ bức tường siêu thị văng đầy nắp capô của chiếc xe 7 chỗ.

Hà Nội: Lái ô tô đâm vỡ tường cửa hàng, tài xế bị chủ nhà đòi đền bù 200 triệu Đồng - Ảnh 3.

Vụ tai nạn đã hấp dẫn sự lưu ý của nhiều người. Ảnh: Otofun

Sau vụ tai nạn này, chủ siêu thị tạp hóa đã đòi gia đình lái xe T. bồi hoàn số tiền 200 triệu Đồng. Tuy nhiên, phía gia đình anh T. đã không đồng ý và mời lực lượng tính năng tới giải quyết.

Nhận được tin báo, lực lượng tính năng quận Cầu Giấy đã hình thành tại hiện trường vụ tai nạn để điều tra, làm rõ duyên cớ, thống kê thiệt hại và đưa chiếc Mitsubishi Zinger đi.

Sau khi hình thành trên mạng, hình ảnh và thông báo về vụ tai nạn này đã khiến cộng đồng dân cư mạng bàn cãi. Một số dân cư mạng cảm thấy số tiền 200 triệu Đồng là quá nhiều.

200 triệu bằng xây một căn nhà cấp 4 rồi“, trương mục H.H nói. “200 triệu xây được cả nhà, 1/10 thôi“, trương mục S.H có cùng ý kiến. “Chắc phía bên trong dát vàng“, trương mục T.S viết. “Đây như kiểu tường sân, xong rồi lợp thêm mái và cửa để bán hàng. Toàn gạch xung loanh quanh, có ảnh hưởng tới kết cấu chịu lực của nhà đâu mà đòi 200 triệu“, trương mục S.H nhận xét. “Xây lại thôi chứ làm gì mà đòi 200 triệu ghê vậy“, trương mục M.T thắc mắc.

Trong khi đó, những người khác cảm thấy đây là con số phù hợp lý. “200 triệu là rẻ. Nhà người ta kinh doanh, còn có hàng hóa, giờ làm hỏng vậy xây lại tốn phí tổn xây đắp lại mất cả phí tổn thời cơ nữa“, trương mục N.T nêu ý kiến. “Đâm hỏng tường, phá kết cấu nhà người ta thế kia thì 200 triệu là phù hợp lý“, trương mục V.D nói. “Bị đâm như thế này kết cấu nhà không vững nữa. 200 triệu là rẻ rồi“, trương mục B.C.E đồng tình.

Hiện sự việc này vẫn đang tiếp tục được giải quyết.