Trên 70% người dân ủng hộ

Tại cuộc họp HĐND TP Hà Nội mới đây, đề án “Tăng cường quản lý dụng cụ liên lạc nhằm giảm ùn tắc liên lạc và ô nhiễm không gian đô thị Hà Nội, thời đoạn 2017-2020 tầm nhìn 2030” tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đại biểu và dư luận xã hội. Theo đó, ngoài phương án dừng hoạt động xe máy thì Hà Nội cũng tính đến việc điều chỉnh giờ học, giờ làm nhằm giảm mật độ dụng cụ tham dự liên lạc giờ cao điểm.

Theo tờ trình, Công an Hà Nội đã phát hơn 15.000 phiếu khảo sát đến từng hộ gia đình trong khuôn khổ 30 quận, huyện. Trong phần giải đáp về đổi giờ học, giờ làm, hơn 71% ủng hộ việc điều chỉnh giờ học, giờ làm. Trong đó, người dân khu vực vòng đai 3 có số người lấy quan điểm ủng hộ hơn 67%.

Lãnh đạo UBND Hà Nội khẳng định sự ngày càng tăng của dụng cụ liên lạc đã ở mức báo động. Nếu không có biện pháp quản lý kịp thời, trong mai sau, tình trạng ùn tắc liên lạc và ô nhiễm không gian sẽ trở thành nghiêm trọng.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, không phải hiện thời chúng ta mới đổi giờ làm, giờ học mà từ năm 2012 Hà Nội và TP.HCM cũng đã thực hành đổi thay giờ học, giờ làm… Lần này, chúng ta tiếp tục rà soát có thể luật pháp giờ học giờ khiến cho từng nhóm đối tượng tốt hơn để giảm mật độ liên lạc trong thực tiễn. Chúng ta đi sớm 15 phút đã khác và lờ đờ 15 phút đã khác.

Nói về việc phải chăng trước đó đã có thất bại khi thực hành việc này, ông Viện cho rằng, lần trước không phải thất bại mà là chúng ta đã phân được giờ làm việc cho các cơ quan Trung ương, các cơ quan ở Hà Nội, các nhóm đối tượng kinh doanh thương nghiệp. Tuy nhiên, các nhóm đối tượng này thời kì thực hành chưa dài. Hơn nữa việc đổi thay giờ học, giờ làm là việc liên quan đến toàn xã hội nên phải nghiên cứu khôn xiết kỹ lưỡng vừa bảo đảm khoa học, thực tiễn và khả thi. Nội dung đề án lần này đô thị sẽ chỉ huy ngặt nghèo hơn, bảo đảm tính khả thi hơn.

“Khi có đề án, chúng tôi sẽ lấy quan điểm rộng rãi các đối tượng để cùng phù hợp nhất chọn lọc phương án tốt nhất. Mọi phương án này Hà Nội đều nhằm phục vụ người dân tốt hơn, bảo đảm lợi ích đồng đội của người dân. Có thể nói, phương án dù có liên quan đến 1 phòng ban nhưng mang lại lợi ích bình thường cho xã hội”, ông Viện cho biết thêm.

Cần đổi thay cho thích phù hợp xu thế sản xuất

Hà Nội lại muốn giảm ùn tắc bằng đổi giờ học, giờ làm - Ảnh 1.

Ông Lê Đỗ Mười – Phó Viện trưởng viện Chiến lược và Phát triển GTVT.

Ở góc nhìn chuyên gia, Đại tá Trần Sơn – nguyên Phó Trưởng Phòng Hướng dẫn luật, điều tra, xử lý tai nạn liên lạc (Cục Cảnh sát liên lạc – Bộ Công an) san sẻ: Mọi cái không phải là định hình nên cần đổi thay sao cho thích phù hợp với xu thế sản xuất của xã hội. Mục tiêu của việc điều chỉnh giờ học, giờ làm lần này là chống ùn tắc liên lạc và bảo đảm bình an liên lạc.

Cụ thể như bây giờ, quy định mọi người đang đi làm lúc 8 giờ sáng. Nhưng làm sao phải bảo đảm làm việc đủ 8 tiếng theo quy định. Như vậy, buổi trưa sẽ nghỉ thời kì ngắn hơn. Mọi người không đổ ra đường cùng một lúc. Ở nước ngoài, công chức khởi đầu làm việc từ lúc 9 giờ sáng và để thực hành điều đó họ cũng đã phải có cả quá trình nghiên cứu về tâm sinh lý, nhu cầu phân phối thời kì chăm nom gia đình. Việc đổi thay giờ học, giờ làm giữa các cơ quan trung ương với cơ quan của Hà Nội, giữa các ở dọc đường là phù hợp lý.

“Cần chú ý đến sự đổi thay thời tiết của mùa đông và mùa hè. Mùa đông thì hơn 7 giờ sáng trời vẫn còn tối; mùa hè, mùa thu, mùa xuân thì lại khác. Do vậy, tôi thấy một năm nên đổi thay 2 lần mỗi mùa 6 bốn tuần. Để có được sự hài hòa nhất nên cần sự đóng góp từ dân. Cùng với việc lệch giờ làm, giờ học thì cũng cần có sự đồng bộ với các biện pháp khác. Một là, tăng mạnh tải hành khách công cộng, lịch trình phù hợp lý. Hai là, giờ cao điểm thì có thể cấm một số loại ô tô và việc này đã và đang thực hành; tăng mạnh thêm sự điều tiết của lực lượng liên lạc”, Đại tá Trần Sơn san sẻ.

Nhiều chuyên gia cho rằng, để giảm ùn tắc liên lạc tại Hà Nội phải có tầm nhìn xa, cách làm khoa học và đưa ra phương án giải quyết tận gốc vấn đề. Đơn cử như việc di dời các trường Đại học ra ngoại thành là phương án tối ưu nhất. Sau những kỳ nghỉ khi các học sinh về quê, Hà Nội đã giảm được đáng kể số lượng người tham dự liên lạc. Một phần rất quan yếu là sản xuất chuỗi hệ thống liên lạc công cộng, giảm sút dụng cụ cá nhân và cũng để tránh tình trạng bỏ học giữa giờ của học sinh bây giờ.

Năm 2012, Hà Nội đã thực hành việc điều chỉnh giờ học, giờ làm để giảm ùn tắc liên lạc ở 10 quận nội ô và 2 huyện là Từ Liêm, Thanh Trì sẽ điều chỉnh giờ học, làm việc theo 3 nhóm.

Theo đó, nhóm 1, gồm học sinh, học viên các trường ĐH, CĐ, trung học nghề và học trò THPT. Buổi sáng, học sinh, học viên vào học từ trước 7h và chấm dứt sau 7h tối. Nhóm 2 gồm học trò các trường măng non, Tiểu học, THCS: Sáng vào học từ 8h, chiều chấm dứt vào 5h, riêng các trường sắp xếp thầy giáo nhận cháu từ 7h30 sáng và trả đến 5h30; với cán bộ, nhân viên (cả Trung ương và Hà Nội) sáng khởi đầu làm việc từ 8h và chấm dứt vào 5h chiều. Nhóm 3 gồm trọng điểm thương nghiệp, phục vụ (trừ nhà băng, tài chính) sáng khởi đầu làm việc từ 9h và chấm dứt vào 7h tối. Với các nhóm đối tượng khác thời kì làm việc vẫn giữ nguyên.

Không thể nói trước đó thất bại vì chưa có ai kiểm tra

Xung loanh quanh vấn đề trên, ông Lê Đỗ Mười – Phó Viện trưởng viện Chiến lược và Phát triển GTVT (Sở GTVT Hà Nội) cho biết: “Đề án đổi thay giờ làm, giờ học để giảm ùn tắc liên lạc mới được HĐND TP.Hà Nội chuẩn y chuẩn y và khởi đầu đề nghị nghiên cứu triển khai. Hiện nay, Hà Nội đang giao cho sở GTVT và các công ty nghiên cứu lập phương án chi tiết thì mới thực hành được vì đây là vấn đề mẫn cảm liên quan đến đời sông xã hội. Trước đây, Hà Nội đã từng ứng dụng việc đổi thay giờ làm, giờ học rồi và chưa thể nói đề án này bị thất bại được vì chưa có ai kiểm tra được hiệu quả, hay không hiệu quả, nên vẫn cần phải rà soát nghiên cứu.