Mới đây, tôi vô tình đọc được bài “NissanGrand Livina – xe ‘nồi đồng cối đá’ tại vn”. Qua bài viết tôi nhận thấy tác giả đã kiểm tra đúng về những ưu và nhược điểm của chiếc xe này.

grand-livina-danh-gia-sau-5-nam-su-dung

Grand Livina – xe “nồi đồng cối đá” tại vn.

Trang bị an ninh vừa đủ nhưng không thua kém các xe bây giờ (ABS, EBD, BA, sấy kính trước sau). Nội thất khá quý phái (ghế da, màu quà be, ốp vân gỗ). Thân vỏ, sườn gầm (sát xi liền khối, trọng tâm thấp, vào cua kiên cố, không văng xe, không bập bềnh như innova đời cũ). Động cơ (1.8 AT, tự động 4 cấp được cho là lành và khó hỏng).

Thực tế khi mở bán tại hoạt động mua bán siêu xe tại vn năm 2010, chiếc xe này không phải để cạnh tranh với Toyota Innova, Mitsubitsi Zinger hay Chervolet Orlando như nhiều người vẫn lầm tưởng bởi định hướng rõ ràng của Nissan đây là dòng 5+2, tức thiên về khuynh hướng gọn nhẹ, kinh tế, dùng cho gia đình. Thiết kế xe vừa dùng cho thành thị vừa dùng cho dã ngoại khi cần (hàng ghế sau gập linh hoạt, kiến tạo sườn xe liền khối, trọng tâm thấp, ôm cua kiên cố như xe sedan).

Nhiều người sử dụng đều có bình thường cảm nhận, đây thực thụ là chiếc xe gia đình, rất lành, cảm giác lái tốt, đi rất kiên cố… thậm chí cả giới buôn xe cũng nhận xét xe đi không bập bềnh như Toyota Innova cùng thời điểm mở bán.

grand-livina-danh-gia-sau-5-nam-su-dung-1

Định hướng rõ ràng của Nissan đây là dòng 5+2.

Thêm một điểm mạnh về chiếc MPV của Nhật này là “mang tiếng” lắp ráp ở vn nhưng tỉ lệ nội địa hóa thấp và ít linh kiện rời (thời điểm mở bán, Nissan chưa có nhà máy lắp ráp tại vn).

Đây có nhẽ cũng chính là lý do tại sao ngoại thất (nước sơn) của chiếc xe 6 năm tuổi này vẫn còn khá lì và bóng; cửa, bệ dầy dặn, cứng nhắc. Bằng chứng giác quan cho thấy, tất cả các cụ thể của xe đều gắn mác “Made in Nissan Japan”.

grand-livina-danh-gia-sau-5-nam-su-dung-2

Chiếc MPV của Nhật này “mang tiếng” lắp ráp ở vn nhưng tỉ lệ nội địa hóa thấp.

Ở tình tiết trái lại, với những người nói nhược điểm của xe này là nhỏ, chỉ có một hàng điều hòa nên sẽ nóng… thì đúng là nhìn ngoại thất chiếc xe khá nhỏ, nhưng như đã phân tách ở trên thì đây là dòng xe 5+2 chứ không phải xe 7 chỗ đúng nghĩa, nghĩa là dùng để đi 5 người lớn + 2 trẻ em, và nếu “bí” vẫn có thể đi được 7 người với quãng đường ngắn mà vẫn rất dễ chịu.

grand-livina-danh-gia-sau-5-nam-su-dung-3

Chiếc xe này có kiến tạo một hộc gió điều hòa dạng vòng cung.

Đúng là xe có một dàn điều hòa là điểm trừ, nhưng việc chỉnh hàng gió điều hòa lại không phải là điều ai cũng biết về chiếc xe này. Bởi chiếc xe này có kiến tạo một hộc gió điều hòa dạng vòng cung để thổi thẳng gió xuống hàng ghế thứ 3 nên những hôm trời nóng việc bật hình thức gió lớn và điều chỉnh một tí các cửa gió trước thì người ngồi ở hàng ghế thứ 3 sẽ không phải dùng quạt tay như nhiều người vẫn “cường điệu” về nó.

Thương hiệu mạnh, “lành như đất” theo đúng nghĩa đen của chiếc xe này, được kiểm chứng qua thời kì, giá cả phải chăng, chính vì thế mà chiếc xe này bây giờ được khá nhiều người thực dụng chủ nghĩa, hiểu biết về xe săn tìm.

Độc giảNhật Quang