Trước đó ngày 0h ngày 9/4, áp dụng Uber chính thức bị xoá sổ ở vn khi bị kẻ thù Grab mua lại thị phần toàn Đông Nam Á. Việc sáp nhập Uber vào Grab đã khiến nhiều đối tượng mua hàng của cả Grab lẫn Uber lo ngại về việc tăng giá cước vì sự “độc quyền” của ứng dựng gọi xe công nghiệp tới từ Malaysia này.

Cụ thể, nhiều đối tượng mua hàng cũng khởi đầu than vãn vì nhiều chuyến đi bất thần bị tăng giá cước, đồng nghĩa với việc Grab “âm thầm” móc túi đối tượng mua hàng nhưng không thông tin rộng rãi tới khách cũng như đối tác lái xe được biết.

Grab tính thêm phụ phí giá linh hoạt của khách hàng sau khi Uber bị xóa sổ - Ảnh 1.

Nhiều đối tượng mua hàng than vãn vì Grab “âm thầm” tăng giá sau khi sáp nhập Uber – Ảnh minh họa

Liên quan tới giá cước Grab tăng sau khi chiếm lĩnh “độc quyền” tại vn, thây mặt công ty này cho biết, đối với các phục vụ GrabCar và GrabBike, giá tiền chuyến đi vẫn dựa theo hành trình di chuyển mà đối tượng mua hàng nhập. Tuy nhiên, Grab sẽ cộng với phụ phí giá linh hoạt dựa trên nhu cầu đi lại và lượng xe hiện có trong khu vực vào thời điểm khách đặt xe, cũng như thời kì ước tính cho cả hành trình.

Grab cho rằng điều này bảo đảm lợi ích cho cả đối tác lái xe và đối tượng mua hàng bởi nó giúp thăng bằng giữa nhu cầu đặt xe và số lượng xe. Theo Grab, với cách tính phụ phí này giá tiền chuyến đi sẽ thấp hơn ở khu vực có nhu cầu đặt xe thấp, và trái lại, nhằm giúp kết nối lái xe và hành khách một cách hiệu quả trong cả ngày.

Đơn vị này khuyến cáo, giá cước của từng phục vụ kết nối di chuyển đang được hiển thị rõ ngay trên áp dụng Grab, đối tượng mua hàng có thể so sánh và chọn lọc phục vụ thích hợp nhất với ngân sách, nhu cầu di chuyển của mình.

Uber rút chân khỏi Đông Nam Á, nhường lại đất diễn cho Grab