Giới nhà giàu Anh giống như đang đổ xô nhau vung tiền mua những mẫu xe vận tốc cao, đắt tiền, theo nhận xét của The Sun. Những khoản ăn xài này giúp dòng siêu xe như Aston Martin, Ferrari, Lamborghini và McLaren đạt doanh số kỷ lục, với tổng cộng 36.220 chiếc được đăng ký trong năm nay.

gioi-nha-giau-anh-mua-sieu-xe-nhieu-ky-luc

Aston Martin DB11 nằm trong số những mẫu xe được giới nhà giàu Anh ưa thích nhất.

Dữ liệu từ Motoreasy cho thấy, chưa bao giờ người giàu Anh có tài năng mua được các mẫu xe vận tốc cao và đắt tiền nhiều như thế. Doanh số của những item cao cấp này vốn có khuynh hướng giảm khoảng 10% trong 12 bốn tuần trước.

Trong số hơn 36.000 xe đăng ký năm nay, Bentley với mẫu Continental GT được các ngôi sao bóng đá lựa chọn nhiều nhất. McLaren lại chứng kiến doanh số tăng gần gấp ba so với một vài năm gần đây. Còn Aston Martin hoàn thành câu chuyện thắng lợi của ngành công nghệ siêu xe Anh quốc.

gioi-nha-giau-anh-mua-sieu-xe-nhieu-ky-luc-1

Siêu xe hybrid BMW i8 đến từ Đức cũng rất được lòng các đối tượng mua hàng ấm no ở Anh.

Tuy nhiên, những vị đối tượng mua hàng ấm no ở Anh cũng ưa chuộng các dòng xe hạng sang khác của châu Âu, với những thương hiệu thân thuộc đến từ Italy và Đức. Họ cũng không ngại dạo phố với những chiếc tàu điện, giống như mẫu hybrid cao cấp BMW i8.

gioi-nha-giau-anh-mua-sieu-xe-nhieu-ky-luc-2

Doanh số siêu xe đăng ký mỗi năm tại Anh, từ 2013 đến 2017. Ảnh: Motorway.

Thị trường xe hơi Anh còn nhảy vọt khi nhà nước này chiếm hữu địa điểm quan yếu ở phân khúc siêu xe. Những item bốn bánh cao cấp từ Anh được giao đến những người ngưỡng mộ ấm no trên toàn cầu.

Alex Buttle, giám đốc website so sánh xe Motorway.co.uk, nhận xét: “Rất nhiều xe hướng ra các hoạt động mua bán hải ngoại, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cũng cho thấy những item này còn được đối tượng mua hàng ấm no trong nước ưa ưa chuộng. Vì thế đừng kinh ngạc nếu nhìn thấy nhiều hơn thế những chiếc Bentley, Aston Martin và Ferrari đỗ đè lên vạch kẻ đôi màu tiến thưởng trong những năm đến”.

Mỹ Anh