Trong buổi giảm giá chưa từng có trong lịch sử, tôi và gia đình quyết định mua xế hộp, đo đắn giữa CR-V và CX-5. Vợ thì thích CX-5, nhưng tôi thì nghiêng về CR-V, nên quyết định đi khảo giá, và đây là công cuộc “chạy đua”, xin kể lại dịch vụ các game thủ.

2 giờ chiều 2/9: Đang dạo Facebook thì thấy có người game thủ san sớt thông báo CR-V bản 2.0 chỉ còn 788 triệu. Cái gì? 788 triệu? Mới một số ngày trước hỏi còn là 898 triệu. Là thật sao.

Tôi bốc máy gọi cho viên chức kinh doanh đại lý Honda gần nhà. Hỏi: giá CR-V giờ bọn e bán kịch sàn được bao nhiêu? 788 triệu anh ơi. Nữa được không? Không anh ạ.

2 giờ 30 phút: cậu đó gọi lại. Anh ơi em giảm được thêm cho anh chút nữa, khoảng 771 triệu. Mời anh qua showroom game thủ bè mình thảo luận chi tiết hơn ạ. Ừ hử, tôi cúp máy. Nghe ngóng tiếp.

Ngày 3-4/9: Đưa vợ con về nhà ngoại chơi, bỏ dở khoản xe cộ. Xong nghỉ lễ tính tiếp.

9h sáng ngày 5/9: Sáng sớm lướt Facebook, lại thấy con số thất kinh đập vào mắt. 730 triệu. Là thật hay đang mơ? Là thật.

10h sáng: một người game thủ nói vừa vào một đại lý của Honda, giá xe còn 760 triệu, không phải 730 triệu.

10h30 phút sáng: Một một số người khác lại mâm quyết, đúng 730 nhé. Tôi bốc máy gọi một cậu viên chức kinh doanh khác. “Đang giảm đấy anh, giá chi tiết sẽ rất tốt, mời anh qua đại lý em thảo luận, có cả sếp em thì chốt giá dễ hơn ạ”. Không đưa con số chi tiết.

Tôi đích thực loàn. Giá xe mà theo dõi hoảng loàn như không chứng khoán. Trước đây cả năm xe không đổi giá. Rồi hai năm quay về đây có lề thói mỗi đầu 04 tuần xem xe Trường Hải khuyến mãi bao nhiêu. Từ đầu 2017 là tất cả các hãng giảm giá thế nào. Đến nay, mỗi ngày xe tăng, giảm ra sao. Thậm chí, từ sáng tới chiều, xe đã giảm thêm một số chục triệu.

Đến lúc nào, giá xe mới bất biến. Liệu lên hay xuống nữa đây? Tôi mua xe luôn thôi hay chờ giảm tiếp thưa các game thủ?

Độc giảHân Phạm