Sân vận động Silverdome bỏ hoang là nơi hàng nghìn chiếc Volkswagen máy dầu bị triệu hồi gọi là nhà kể từ khi hãng xe Đức thực hành chương trình mua lại xe đã bán vào giữa năm 2016. Khung cảnh nơi này gây tuyệt hảo khác biệt bởi những dãy xe đỗ san sát với gần như đều là xe mới coong, tất cả đều bị ảnh hưởng từ một trong những bê bối lớn nhất của lịch sử ngành kĩ nghệ xế hộp.

gan-70-chiec-volkswagen-mat-tich-khoi-bai-xe-trieu-hoi

Gần 9.000 chiếc Volkswagen nằm ở khu vực sân vận động bỏ hoang Silverdome, và gần 70 chiếc đã biến mất. Ảnh: DPA.

Nhưng nơi chứa đựng căn số mịt mờ của những chiếc xe bị triệu hồi bỗng trở thành hiện trường một vụ phạm tội liên bang, theo WDRB, khi một số xe biến mất không ai biết.

Theo cảnh sát địa phương, chí ít 69 chiếc thuộc chương trình mua lại xe ảnh hưởng đến vụ ăn gian khí thải đã được thông báo bặt tăm khỏi sân vận động Silverdome. Một đại lý khác biệt có thể nhập vai trò quan yếu trong vụ việc này khi có đến 41 xe trong số những chiếc bặt tăm bị phát ngày nay đây.

Đại diện hợp lí của đại lý cho biết, họ mua một số xe máy dầu bị triệu hồi từ một nhà cung cấp ở Michigan, với giá 11.000 USD mỗi xe. Cảnh sát bang Indiana cung cấp thông báo, rằng những xe này có giấy đăng ký giả của bang Michigan nên dễ ợt được đưa khỏi bang và bán đi. Cuộc điều tra theo hướng ăn gian dẫn đến việc phát hiện ra một phần trong số xe bặt tăm.

“Volkswagen lưu dữ liệu tất cả số xe mà họ mua lại. Khi số VIN của những xe này tái xuất trên chuỗi hệ thống, cờ đỏ sẽ phất lên”, Jerry Goodin, hạ sĩ cảnh sát bang Indiana nhấn mạnh.

*Video hàng nghìn chiếc Volkswagen ở sân vận động Silverdome:

Gần nửa số xe bị lấy đi đã hiện ra trở lại sau khi thực hành hành trình dài 644 km đến bang phụ cận của Indiana. Trong đó 20 xe được bán tại một buổi đấu giá xế hộp Manheim ở Clarksville với giá khoảng 18.000 USD, trong khi 12 chiếc khác đợi bán đã được Volkswagen chuyển trở lại Detroit vào ngày 11/9. Ngoài số xe được tìm thấy ở Indiana, chính quyền bang Kentucky cũng phát hiện ra 9 xe bị mất khác nằm ở một bãi đỗ.

Năm 2015, Volkswagen từng bị bóc trần vì sử dụng phần mềm để ăn gian mức khí thải thực tiễn so với các bài đánh giá của cơ quan tác dụng. Số tiền nộp phạt riêng ở hoạt động mua bán Mỹ cho sự vụ này lên đến 18 tỷ USD, chưa kể chi chi phí triệu hồi xe khoảng 8 tỷ USD. Hậu quả nặng nề kéo theo là CEO hãng mất chức, bị điều tra và doanh số Volkswagen sụt giảm, nhịn nhường lại địa điểm cao nhất quả đât cho Toyota chỉ sau 3 04 tuần nắm giữ.

Trước đó, hồi 2006, các hãng xe Đức đồng ý giới hạn kích tấc bình nhiên liệu, nhịn nhường chỗ chứa thêm hợp chất hóa học gọi là AdBlue để trung hòa lượng khí thải diesel. Volkswagen và hãng con Audi từng công nhận không có AdBlue như đã tuyên bố vì hãng không muốn bình nhiên liệu chiếm đoạt môi trường của chuỗi hệ thống âm thanh, theo đơn tố giác của một kỹ sư Audi nộp hồi đầu 04 tuần 7 tại Mỹ.

Thay vì lắp bình nhiên liệu lớn hơn, Volkswagen và Audi lập trình xe để phân giải các chất hóa học và tạo ra lượng khí thải dôi thừa. Lượng khí thải này chỉ giảm khi phần mềm động cơ phát hiện xe đang tiến hành một thử nghiệm chính thức.

Mỹ Anh