Theo ban bố năm 2015 của Cơ quan Quản lý liên lạc đường bộ (RTA), tuyến đường chính chạy từ Abu Dhabi đến Ras Al-Khaimah (hai tiểu vương quốc cấu thành Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE) là một trong những điểm nổi trội nhất của Dubai. Bởi nơi này nổi danh với sự tắc nghẽn hơn cả những đô thị lớn như New York và London. Dubai Metro đã giãn bớt phần nào sự đông đúc đó, với hơn 191 triệu lượt hành khách sử dụng trong năm 2016, tăng 12,7 triệu người so với năm 2015. Tuy nhiên, điều đó vẫn là chưa đủ.

Không có gì kinh ngạc khi Dubai đang tìm các biện pháp mới mà hình như chỉ Dubai mới có thể làm được.

Nhìn lên bầu trời

Một trong các phương án là đưa luồng liên lạc lên… trời. Tháng 2/2017, RTA đã ban bố cộng tác với đơn vị Trung Quốc Ehang, nhà kiến tạo của một chiếc máy bay không người lái một chỗ ngồi nặng gần 230kg. Sau đó, cơ quan này còn tìm cách bắt tay với nhà sinh sản Volocopter của Đức để chóng vánh triển khai dự án Autonomous Air Taxi (Taxi tự lái trên không).

Gã nhà giàu Dubai muốn tự lái hóa, siêu tốc hóa toàn bộ hệ thống di chuyển - Ảnh 1.

Bằng cách sử dụng 18 rotor, máy bay hai chỗ ngồi của Volocopter có thể tự bay hoặc được kiểm soát qua thiết bị điều khiển, kèm theo dù để khiêu vũ trong trường hợp nguy cấp. Với vận tốc bay 48km/h, thời kì bay 30 phút, người chơi có thể đi từ Sân bay quốc tế Dubai đến khách sạn xa hoa Burj Al Arab cao thứ ba quả đât một cách nhàn hạ.

Thử nghiệm đã khởi đầu trong 04 tuần 9, với mục đích theo Khaled Al Awadhi – người đứng đầu mảng chuỗi hệ thống tự động của RTA – là “nhìn thấy loại dụng cụ liên lạc bay trên khắp đô thị”, trong vòng 5 năm đến.

Mặc dù công nghiệp xe bay còn chưa được chứng minh rộng rãi, nhưng các nhà đầu tư tư nhân lại rất khoái khẩu. Dubai là một nơi để thí nghiệm UberAir – một nhánh của Uber chuyên về taxi bay – đã cộng tác với NASA để sản xuất phần mềm liên lạc cấp thiết. Dự kiến, Uber có thể chính thức khai màn vào năm 2020 và đến năm 2023 có thể vận hành như một phục vụ trên mặt đất nào.

Xã hội tự lái

Đây là tầm nhìn của Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống/Thủ tướng UAE, người đứng đầu tiểu quốc Dubai. Từ năm 2016, ông đã đặt ra mục đích “tự lái hóa” 25% liên lạc ở Dubai vào năm 2030. Về mặt lý thuyết, phối hợp với điện khí hóa, làm như vậy có thể làm giải tai nạn liên lạc và thân mật với không gian.

Gã nhà giàu Dubai muốn tự lái hóa, siêu tốc hóa toàn bộ hệ thống di chuyển - Ảnh 2.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, nhiều nhà sinh sản đã đeo đuổi các chương trình xe tự lái trên mặt đất Dubai.

Tháng 4/2016, ô tô buýt đường ngắn 10 chỗ ngồi EZ10, của đơn vị Pháp Easymile và đơn vị Omnix International đóng ở Dubai, đã được tiến hành thử nghiệm, chạy theo các tuyến đường đã được lập trình trước.

Tại trưng bày vật phẩm công nghiệp GITEX Technology Week 2016, hãng xe công nghiệp Careem cộng tác cùng startup tải Next Future Transportation làm ra một concept không người lái, có thể nối với nhau như tàu hỏa và có kỹ năng chuyển các gói pin giữa các “toa” để làm nên cuộc hành trình liền mạch. Tháng 7/2017, nguyên mẫu đã được thử nghiệm cho kết quả khá tốt.

Nếu một trong hai dự án trên có thể triển khai được trong thực tại, nó có thể cắt giảm đáng kể lượng xe trên đường.

Trong khi đó, phục vụ taxi quốc gia đã nhận bàn giao 50 xe Tesla trong 04 tuần 9, đợt hàng trước hết trong hiệp đồng 200 chiếc. Các tàu điện này, một sự phối hợp giữa sedan Model S và SUV Model X, đã có sẵn chuỗi hệ thống bán tự lái, và hoàn toàn có thể cài đặt tự lái hoàn toàn và có thể cập nhật các phần mềm trong mai sau. Tesla cũng khởi đầu bán model này cho cá dân chúng Dubai trong mùa hè vừa qua, chuẩn y showroom trước hết của hãng ở Trung Đông.

Hiện diện trên đường

Trong khi Tesla có thể không giảm được lượng xe trên đường, thì xe tự lái được kỳ vọng sẽ làm giảm tai nạn đường bộ. Họ cũng không phải đơn vị độc nhất muốn làm như vậy.

Derq tự nhận là “MIT của Dubai” có nhiệm vụ đào thải tai nạn đường bộ và cứu mạng hàng triệu người bằng cách sử dụng trí sáng dạ nhân tạo và công nghiệp V2X (bộ chip Vehicle-to-Everything, kết nối xe ô tô với mọi thứ khác). Derq sản xuất phần mềm cho xe và phối hợp giữa các cảm biến trên toàn đô thị với các máy tính để dự báo hành vi lái xe bất thường và các nguy cơ khác, để thông tin cho những lái xe gần đó. Nay đã trở thành một phần của Dubai, Derq đã huy động được 1,5 triệu USD tiền vốn trong đợt gây quỹ hồi 04 tuần 10/2017.

Tất cả đều Hyperloop

Hyperloop là một chuỗi hệ thống tải được dự kiến sẽ sử dụng các khoang hoặc áo quan chứa vận chuyển với vận tốc cao chuẩn y các đường ống gần như là chân không, được trưng bày bởi tỷ phú Elon Musk.

Dubai đang tìm cách hấp dẫn các concept Elon Musk khác. Với việc áp dụng mã nguồn mở của Musk, Virgin Hyperloop One sử dụng công nghiệp tàu đệm từ (magnetic levitation, gọi tắt là maglev) sản xuất các đường ống siêu tốc có thể vận chuyển người với vận tốc 1.200km/h.

Gã nhà giàu Dubai muốn tự lái hóa, siêu tốc hóa toàn bộ hệ thống di chuyển - Ảnh 4.

Dubai từ lâu đã liên kết với công nghiệp này, khi có một đường đến Fujairah và một đường khác chạy đến Abu Dhabi. Và người ta có thể vận chuyển hơn 165km chỉ trong vòng 12 phút.

Tháng 10/2017, CEO Rob Lloyd nói với báo giới rằng việc xây đắp chuỗi hệ thống sẽ khởi đầu từ năm 2019, và thử nghiệm sinh sản thương nghiệp vào năm 2021. Trước đó, Lloyd đã biểu hiện Dubai là “ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, nhưng gần đây thì người ta lại không chắc nơi nao sẽ được lựa chọn lắp đặt hoàn chỉnh trước hết, UAE, Bắc Âu hay Mỹ.

Nếu được lắp đặt ở UAE, “ống siêu tốc” Hyperloop có thể chuẩn y du khách Dubai bỏ lỡ trường bay rộn rịch thứ ba quả đât mà đến thẳng Riyadh, Saudi Arabia chỉ trong vòng 62 phút.

Lập kế hoạch mai sau ngay từ bữa nay

Có thể nhiều người vẫn nghĩ đây là chuyện “viễn tưởng”, lập tức mai sau còn ở rất xa. Nhưng thực tại, Dubai đã sẵn sàng ngay từ bữa nay, với khoản đầu tư 90 triệu USD cho một trọng điểm điều khiển mới được gọi là EC3.

Gã nhà giàu Dubai muốn tự lái hóa, siêu tốc hóa toàn bộ hệ thống di chuyển - Ảnh 5.

Theo RTA, tòa nhà rộng 11.000 mét vuông này có công dụng kiểm soát hơn 11.000 CCTV camera và sử dụng AI để quản lý tai nạn liên lạc và các sự cố đường bộ khác. Trong đó, một phòng được gọi là “The Cave” (Động) có nhiệm vụ phối hợp các phương thực tải ngày nay và mai sau vào mô hình máy tính, đánh giá chính xác màng lưới liên lạc của Dubai sẽ phục vụ được nhu cầu càng ngày càng nhiều chủng loại như thế nào.

Abdulla Bastaki, Giám đốc chiến lược công nghiệp của RTA, san sẻ: Tương lai khởi đầu từ bữa nay, với kỹ năng phân tách dữ liệu để từ đó tiên liệu về tình hình liên lạc.

Nhưng liệu những mô hình này có thực thụ phản ảnh được thực tại hay không, cũng như mô hình tự lái thực thụ không cần đến bàn tay loài người hay không, vẫn chưa có câu giải đáp chung cuộc. Tất cả hiện vẫn đang tốt đẹp về lý thuyết, khả quan về thử nghiệm trong không gian lý tưởng và chưa có chứng cớ thử nghiệm không gian thực tại.