Theo tờ The New York Times (NYT), họ đang theo dõi cực kỳ nghiêm ngặt quy trình tái cơ cấu lại tập đoàn Ford của CEO mới Jim Hackett. Trong năm ngoái, họ chỉ đạt lãi 8% tại sân nhà Bắc Mỹ – một con số quá nhỏ so với chiến thắng của F-Series và thấp hơn cả kẻ địch GM vốn đang trải qua thời đoạn gian truân không kém (10,7%).

Kế hoạch của vị tân CEO Ford rất rõ ràng: tối giản hóa tập đoàn và chỉ giữ lại những gì sinh lãi cho mình, đồng nghĩa với việc bán đi hoặc đóng cửa một số phân nhánh quốc tế đồng thời ngưng bán các dòng xe không lãi. Trường phù hợp chi tiết ở đây là Focus, Fiesta và Fusion tại Bắc Mỹ khi xe cỡ nhỏ càng ngày càng khó bán tại khu vực này và cũng chẳng mang lại khoản lời là bao.

Ford tính bỏ Fiesta, Focus và Fusion Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Tỉ lệ lãi trên giá niêm yết của các dòng xe cỡ nhỏ luôn kém xa xe cỡ lớn hoặc xe sang.

Trái lại, việc tập phù hợp sản lượng vào các dòng xe với tỉ lệ lãi trên giá thành lớn sẽ cải thiện nguồn thu của tập đoàn Mỹ thêm rất nhiều. NYT cho biết công bố tài chính Quý I của Ford ban bố trong tuần này sẽ chứng minh ý kiến của họ rõ ràng hơn.

Cũng tại buổi họp báo ban bố tài chính quý I của Ford, NYT cho biết các cũ kĩ đông tập đoàn sẽ đề nghị Ford “rành rọt” hơn trong các kế hoạch mai sau của mình. Trước đó, câu giải đáp cửa mồm của họ luôn là “Chúng tôi chẳng thể bình luận về các vật phẩm mai sau” khi các cũ kĩ đông hỏi chuyện, trong khi hãng lại san sẻ không ít thông báo cho báo giới sau đó không lâu.

Tham khảo: Jalopnik

Ford Fiesta Sport Van: Thể thao phối phù hợp thực tiễn