Lần tăng cấp trước hết của Transit Connect Wagon kể từ khi thế hệ thứ 2 của dòng xe này ban bố vào năm 2009 vừa được ban bố. Phiên bản 2019 chứng kiến những đổi thay về kiến tạo đầu xe, công nghiệp cũng như cách bài trí phía bên trong bên cạnh sự bổ sung của 1 dòng động cơ diesel mới.

Ford nâng cấp Transit Connect Wagon 2019, đối đầu Sienna, Odyssey - Ảnh 1.

Với cửa dạng trượt và 3 hàng ghế, Ford tiếp tục coi chiếc van nằm trong phân khúc “gần minivan” nhất và thích hợp với nhu cầu sử dụng của cả nhóm đối tượng mua hàng ưa thích dòng van truyền thống lẫn nhóm đối tượng mua hàng trẻ tuổi hơn.

Ford nâng cấp Transit Connect Wagon 2019, đối đầu Sienna, Odyssey - Ảnh 2.

Không quá lớn hay nhỏ, Transit Connect Wagon chiếm hữu kích tấc vừa đủ“, Giám đốc mảng Giao tiếp và Thương hiệu của mảng xe thương nghiệp Ford san sẻ. Đồng thời, việc có giá cả cạnh tranh hơn trong khi phía bên trong lại toàn vẹn các tiện nghi thường thấy hơn so với các dòng minivan khác “giúp đối tượng mua hàng của chúng tôi không phải nghĩ suy quá nhiều về những thứ như máy hút bụi hay đầu chơi DVD“.

Ford nâng cấp Transit Connect Wagon 2019, đối đầu Sienna, Odyssey - Ảnh 3.

Dù chuỗi hệ thống cửa sau của Transit Connect Wagon có thể được tăng cấp lên dạng cửa đôi mở ra 2 bên (như bản Transit cỡ lớn) thì hồ hết người mua vẫn lựa chọn loại cửa truyền thống mở lên phía trên như dòng xe này sử dụng từ trước tới nay.

Về mặt kiến tạo, gần như toàn cục phần đầu xe đã được làm lại với cụm đèn pha và dải đèn LED khi trời sáng mới bên cạnh tùy lựa chọn đèn sương mù LED. Trong khi đó, phía bên trong xe được tăng cấp và bài trí lại, nay có thêm màn hình chạm màn hình SYNC 3 6,5 inch trên đỉnh táp lô. Ứng dụng điện thoại thông minh FordPass, trợ lý cá nhân Amazon Alexa, wifi hotspot 4G LTE cho 10 thiết bị, 2 cổng USB, sạc laptop không dây, định vị vệ tinh cũng là những tính năng không thua kém các dòng xe du lịch Ford.

Ford nâng cấp Transit Connect Wagon 2019, đối đầu Sienna, Odyssey - Ảnh 4.

Nhiều khoang và khe chứa đồ được mở mang. Các hàng ghế sau có thể gập gọn tiện lợi, chuẩn y người dùng chở những vật nặng cao hơn nửa mét trong khoang sau mà không gặp gỡ nhiều gian khổ.

Ford nâng cấp Transit Connect Wagon 2019, đối đầu Sienna, Odyssey - Ảnh 5.
Ford nâng cấp Transit Connect Wagon 2019, đối đầu Sienna, Odyssey - Ảnh 6.

Thay đổi ở chuỗi hệ thống truyền động tới từ việc đẩy dòng động cơ 2.0L 4 xy-lanh phun xăng trực tiếp lên địa điểm tiêu chuẩn thay thế động cơ 2.5L cũ, đồng thời bổ sung thêm dòng động cơ 1.5L I-4 tăng áp EcoBlue theo ý của đối tượng mua hàng với hiệu suất nhiên liệu ở điều kiện tốt nhất chỉ dừng ở 7.8L/100 km. Cả 2 đi kèm hộp số tự động 8 cấp và thiết bị tính năng Start/Stop giúp hà tiện nhiên liệu hơn.

Trên góc cạnh bình an, Transit Connect Wagon được thiết bị chuỗi hệ thống Phanh nguy cấp tự động với kỹ năng nhận biết người đi bộ băng qua đường, Cruise Control thích nghi, Cảnh báo điểm mù cùng Cảnh báo va chạm sau rốt Hệ thống hỗ trợ giữ làn chủ động.

Ford Transit Connect Wagon sẽ chính thức xuất hiện trên toàn cầu vào quý III/2018.

Ảnh: Ford

Cận cảnh Honda Odyssey 2018 vừa ban bố Đông Nam Á