Những chiếc Focus thế hệ tiếp theo sinh sản tại Trung Quốc sẽ cập bến Bắc Mỹ từ nửa cuối năm 2019. Dây chuyền sinh sản Focus dành cho hoạt động mua bán hơn 1,3 tỷ dân đặt tại nhà máy liên doanh với Changan ở Trùng Khánh.

Thế hệ Focus hiện hành đang sinh sản tại nhà máy Michigan, nhưng đến cuối năm sau, cục bộ dây chuyền sẽ nhịn nhường cho việc sinh sản bán chuyển vận Ranger và mẫu SUV Bronco.

ford-my-nhap-khu-focus-tu-trung-quoc

Ford Focus của hãng xe Mỹ bán chính hãng tại vietnam.

Nhà máy sinh sản Focus ban sơ dự định dời đến Mexico, nhưng kế hoạch bị hủy vào bốn tuần một. Hãng cũng dự định sẽ hà tằn hà tiện 500 triệu USD cho việc di dời nhưng với việc du nhập xe từ Trung Quốc, Ford dự định hà tằn hà tiện khoảng một tỷ USD, giúp giảm giá. Đại diện Ford cũng kỳ vọng khách Mỹ sẽ không quan tâm đến xuất xứ, giống như đang “đối xử” với iPhone.

Tại Mỹ, General Motors là hãng trước hết nhập xe sinh sản từ Trung Quốc, khi trình bày chiếc Buick Envision. Bên cạnh mẫu hạng sang Cadillac CT6 Hybrid.

Dù phí di chuyển từ Trung Quốc đến Mỹ cao hơn nhiều so với từ Mexico, nhưng Ford tin nhà máy ở Trùng Khánh giúp hãng hà tằn hà tiện phí hơn là khởi đầu với hai nhà máy tại Mexico.

Ford thông tin đến Nhà Trắng về kế hoạch mới này của mình, và chưa nhận được bình luận nào.

Châu Anh