Có 2 điều hấp dẫn diễn ra vào tuần trước. Đầu tiên là việc Tesla giao đơn hàng Model 3 trước hết, mô hình tàu điện giá rẻ rất được chờ đón trong năm. Thứ hai là “hội nghị diesel” do chính phủ Đức tổ chức tại Berlin bàn về mai sau ô tô chạy dầu diesel.

Elon Musk trước nấc thang thiên đường thay đổi toàn ngành công nghiệp ô tô như iPhone từng làm 10 năm trước - Ảnh 1.

Thế giới đang phê duyệt “khai tử” công nghiệp động cơ diesel.

Tại đây, các nhà sinh sản ô tô hàng đầu nước này gồm VW, BMW, Audi, Ford, Porsche và Daimler cùng nhóm bộ trưởng đã nhắc đến những vụ ăn gian khí thải trong bối cảnh chính phủ Anh và Pháp đã ra quyết định sẽ cấm xe chạy diesel từ năm 2040.

Dù không ai nói ra, nhưng tất cả đều ngầm hiểu công nghiệp động cơ diesel đã hết thời sau vụ bê bối khí thải và phát hiện tình trạng ô nhiễm tại London. Đồng thời, sự sụp đổ này biểu hiện rõ ở doanh số bán hàng. Ví dụ như vào 04 tuần Giêng, số lượng xe diesel được đăng ký tại Vương quốc Anh đã giảm 4,3% so với năm trước, trong khi doanh số xe chạy xăng tăng 8,9%.

Dù muốn hay không, một cuộc đổi thay vẫn sẽ xảy ra. Nhưng bước chuyển mình của ngành kĩ nghệ ô tô sang công nghiệp tàu điện kiên cố gây ra ảnh hưởng lớn. Dễ thấy rõ như trạm xăng sẽ biến thành điểm sạc điện, trong khi số khác sẽ phải “nhổ” đi. Nếu quãng vận chuyển ngắn, chủ xe ưu tiên chọn lọc sạc ở nhà. Và do quá trình nạp điện lâu hơn so với đổ xăng, nó sẽ tạo thời cơ cho ngành bán buôn và dịch vụ thưởng thức tại các trạm.

Elon Musk trước nấc thang thiên đường thay đổi toàn ngành công nghiệp ô tô như iPhone từng làm 10 năm trước - Ảnh 2.

Ngành kĩ nghệ ô tô đang có những chuyển biến lớn

Vô số hiệu ứng đi kèm theo đó. Xe điện ít phức hợp hơn nên thuận lợi cho quá trình bảo trì, tu bổ, đồng thời tăng tuổi thọ vật phẩm. Chúng bớt ầm ĩ, đồng thời không phát ra khí thải. Mặt khác việc sạc pin ở nhà sẽ làm tăng nhu cầu dùng điện trong màng lưới điện nhà nước. Chưa hết, tàu điện dựa vào vào pin nên yên cầu nguồn cung lớn một số kim khí quý.

Khoảnh khắc iPhone 10 năm trước

Khi những tiếng hò reo vang lên trong lễ công bố Model 3 ở California và cuộc gặp gỡ giải quyết khủng khoảng tại Berlin, nhiều người chưa nghĩ ngay đến bức tranh ngành kĩ nghệ xe hơi mà lại hệ trọng về máy tính bảng điện thoại.

10 năm trước, Steve Jobs bước lên sàn diễn trưng bày iPhone với vẻ hấp dẫn giống như Elon Musk tung ra version Model 3 mới nhất vào tuần trước. Thời điểm đó, Jobs cũng bước vào quả đât điện thoại với bao hiềm nghi. Ngành kĩ nghệ điện thoại khi đó đang bất biến rõ và được cai trị bởi các ông lớn như Nokia, BlackBerry của RIM, Ericsson và Sony. Apple không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này mà chỉ bấu víu vào mỗi nhà mạng duy nhất là AT&T. “Cái thứ ma quái” đó không có bàn phím, thậm chỉ chẳng thể túa pin ra. Steve như đang mạo hiểm thử nghiệm ý nghĩ đó mới.

Elon Musk trước nấc thang thiên đường thay đổi toàn ngành công nghiệp ô tô như iPhone từng làm 10 năm trước - Ảnh 3.

Elon Musk đang tạo ra dòng cảm xúc giống huyền thoại Steve Jobs 10 năm trước.

Chính bởi vậy, Nokia, Microsoft, BlackBerry và nhiều hãng khác cứ khoan thai tự tại ngủ quên trên thắng lợi vì tin vào sức mạnh bản thân. Apple không chỉ biết làm máy tính, họ còn rất giỏi tạo ra máy tính bảng. Giờ đây, mọi thứ hình như diễn ra tương tự đối với ngành sinh sản ô tô. “Người cũ” nắm giữ quy trình cho ra những chiếc xe yên cầu khe khắt về mặt bình yên, giá cả phải chăng và dây chuyển sinh sản số lượng lớn. Còn Elon Musk, trong tay ông chỉ mới giao 30 chiếc Model 3 chạy bằng điện. Sự so sánh khá cà nhắc.

Elon Musk trước nấc thang thiên đường thay đổi toàn ngành công nghiệp ô tô như iPhone từng làm 10 năm trước - Ảnh 4.

Model 3 thây mặt cho một cách nhìn mới về ô tô.

Nếu điều này đúng với những gì mà các chuyên gia đánh giá, những gã đồ sộ trong ngành ô tô đang đi vào vết xe đổ của các tổ chức viễn thông 10 năm trước. Họ quá tập hợp vào nhà sinh sản thay vì công nghiệp. Thành công của iPhone chẳng phải do thương hiệu Apple tạo ra mà nó thây mặt cho tầm nhìn mới về máy tính bảng điện thoại. Một thiết bị mạnh mẽ như máy tính, có thể cầm nắm trên tay, kết nối mạng và gọi điện như thường nhật. Đó là bắt đầu của điện thoại thông minh, thiết bị làm đổi thay quả đât. Và hồ hết lợi nhuận trong ngành bây giờ đều rơi vào túi Apple.

Giống như vậy, điều đáng lưu ý nhất ở Tesla không phải bởi cái tên Elon Musk mà nó thây mặt cho ý nghĩ đó mới về ô tô. Xe điện ít tiếng ồn, chạy êm, vận tốc và mô-men xoắn cao, đồng thời động cơ không gây ô nhiễm. Ngành kĩ nghệ ô tô đang đứng trước “thời khắc iPhone” 10 năm trước.