Nếu như trong bốn tuần 1/2018 Mitsubishi Outlander Sport vẫn hiện ra trong danh mục vật phẩm đi kèm cả khuyến mại, thì nay đã chính thức biến mất. Đại diện truyền thông của Mitsubishi Motors vn (MMV) đã công nhận việc ngừng phân chia mẫu crossover cỡ nhỏ này.

Việc khai tử Outlander Sport cũng là điều dễ hiểu khi mẫu xe này ế ẩm liên tục trong nhiều bốn tuần liền, thậm chí có những bốn tuần không bán nổi một chiếc. Trong khi đó, mẫu xe trên một phân khúc là Outlander hiện đang được tăng cường lắp ráp, giảm giá chỉ còn từ 808 triệu đồng, tức thấp hơn gần 100 triệu đồng so với Outlander Sport.

Cụ thể, từ bốn tuần 8/2017, trong bảng thống kê doanh số bán hàng của VAMA không còn hiện ra cái tên Outlander Sport. Tính từ đầu năm 2017 tới hết bốn tuần 7, MMV chỉ bán được đúng 15 chiếc xe này.

Ế ẩm, Mitsubishi Outlander Sport chính thức rút khỏi Việt Nam trước Tết Nguyên Đán - Ảnh 1.

Outlander Sport kén đối tượng mua hàng Việt. Ảnh: Lê Vinh.

Từ khi công bố vào bốn tuần 11/2014 tới nay, mẫu xe này có khá ít tăng cấp. Kích thước xe lấp lửng giữa crossover cỡ vừa (như Outlander, CX-5 và CR-V) với dòng thành thị cỡ nhỏ (như EcoSport và Trax) mà tổn phí sau khi ra đại dương tới cả tỷ đồng phần nào khiến người dùng khó chọn lọc.

Về vũ trang, Outlander Sport thời điểm đó chẳng hề thua kém, thậm chí còn có một số điểm cao cấp hơn các mẫu xe phân khúc trên là CX-5 và CR-V, như cửa sổ trời panorama, ghế chỉnh điện 8 hướng, có tích phù hợp sưởi ghế, gạt mưa tự động, đèn HID tự động đổi thay góc chiếu, lẫy chuyển số sau vô-lăng…

Động cơ chỉ có độc nhất một loại MIVEC 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, cho công suất 150 sức ngựa và mô-men xoắn 197 Nm, phối phù hợp hộp số tự động vô cấp.

Ế ẩm, Mitsubishi Outlander Sport chính thức rút khỏi Việt Nam trước Tết Nguyên Đán - Ảnh 2.

Xét về vũ trang, Outlander Sport không thua kém nhiều các mẫu xe lớn hơn. Ảnh: Lê Vinh.

Thời gian đầu, Mitsubishi còn phân chia 2 version Outlander Sport là GLX và GLS, đều nhập cảng nguyên chiếc từ Nhật, với giá 870 và 968 triệu đồng. Sau này, liên doanh Nhật Bản chỉ rút lại còn một version cao cấp nhất, giá cũng đã giảm còn 900 triệu đồng kèm thêm khuyến mại nhưng vẫn kén khách Việt.

Kỳ vọng bán được 600-700 xe Outlander Sport/bốn tuần của MMV (trước đây là Vinastar) không thành hiện thực. Thời điểm đỉnh cao doanh số vào năm 2015 cũng chỉ đạt 549 chiếc.

Ế ẩm, Mitsubishi Outlander Sport chính thức rút khỏi Việt Nam trước Tết Nguyên Đán - Ảnh 3.

Doanh số tăng trưởng âm của xe Outlander Sport. Đơn vị: chiếc. Nguồn số liệu: VAMA. Đồ hoạ: Trần Đức.

Một mẫu xe khác của Mitsubishi cũng thường song hành với Outlander Sport trong danh sách bán ế là Pajero, ngoài ra chưa bị khai tử. Dù liên tục được giảm giá từ khoảng 160 triệu tới hơn 200 triệu đồng nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan. Giá xe thời điểm ngày nay gần 2 tỷ đồng.

Mitsubishi Outlander CKD xuất xưởng với giá từ 808 triệu đồng, tạo áp lực lên Honda CR-V