Về chất lượng, Mitsubishi tiện diễn tả giá trị của một thương hiệu xế hộp Nhật Bản thứ hạng quốc tế. Các mẫu xe ở mọi phân khúc, từ dòng xe thành phố cỡ nhỏ Mirage/Attrage đến SUV như Pajero Sport, Outlander hay pick-up như Triton đều nổi trội ở độ bền, kĩ năng vận hành, độ bình an và tằn tiện nhiên liệu.

Đứng hàng đầu về chất lượng nhưng về nhận mặt thương hiệu, điều khiến mọi người nhớ đến Mitsubishi trước đó chỉ dừng lại ở logo 3 viên xoàn đỏ. Và đây lại biểu trưng không chỉ dành riêng cho ngành xế hộp mà còn cả đế chế công nghiệp nặng Mitsubishi. Thiết kế đồng nhất chính là mảnh ghép độc nhất vô nhị chưa được hoàn thành của Mitsubishi Motors trong suốt 100 năm.

dynamic-shield-kien-tao-thiet-ke-dot-pha-cua-mitsubishi

Outlander là một trong hai dòng xe trước hết được Mitsubishi Motors trình bày tại vn với tiếng nói kiến tạo mới Dynamic Shield. Nét đặc trưng của Outlander về mặt kiến tạo so với các mẫu xe cùng phân khúc đến từ chữ X lớn phần đầu xe.

Lời giải cho bài toán khó của Mitsubishi được tìm thấy từ năm 2014, khi ông Tsunehiro Kunimoto – người có hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành sinh sản xế hộp trở thành giám đốc kiến tạo toàn cầu của Mitsubishi. Nhận thức sứ mạng mà mình mang trên vai, sau nhiều lần thử nghiệm và cải tiến, vị “thuyền trưởng” đã tìm ra tiếng nói kiến tạo mới: Dynamic Shield.

Dynamic Shield là phối hợp tuyệt vời giữa sự bình an, vững chắc của Pajero và hiệu năng vận hành vượt trội của Lancer Evolutions. Ngôn ngữ kiến tạo mới không chỉ mang lại dung mạo mới cho các mẫu xe mà còn diễn tả chính xác đặc trưng làm nên tên tuổi Mitsubishi: trẻ trung – mạnh mẽ – bình an.

Gây tuyệt vời từ giây trước hết là chữ X uy thế phần đầu xe tạo bởi những thanh nẹp mạ crôm – thây mặt cho tính trẻ trung. Đuôi xe với những đường nét dập nổi cơ bắp mang đến vẻ mạnh mẽ. Phần đầu nhỏ dần về chính giữa gợi cảm giác bao bọc, bảo vệ bình an. Nhưng giá trị của kiến tạo Dynamic Shield không chỉ dừng lại ở đó.

Giá trị sâu xa của Dynamic Shield nằm ở triết lý “Forms follow Functions – Vẻ đẹp từ công năng”. Tsunehiro Kunimoto không chỉ muốn mang đến dung mạo tuyệt vời mà với Dynamic Shield, những chiếc xe còn phải gắn liền với công năng sử dụng, khởi hành từ nhu cầu của người dùng và trên hết dịch vụ cho lợi ích thiết thực của đối tượng mua hàng. Cùng với “bộ mặt” mới, các mẫu xe thế hệ mới của Mitsubishi ứng dụng Dynamic Shield cũng đồng thời có những bước tiến vượt bậc về vận hành – cách âm – bình an.

dynamic-shield-mitsubishicho-bai-toan-kien-tao-thiet-ke-moi-4

Pajero Sport mới – item ứng dụng kiến tạo Dynamic Shield của Mitsubishi cũng là một trong những mẫu xe tiền phong trong vũ trang chuỗi hệ thống UMS hạn chế tăng vận tốct ngột do đạp nhầm chân ga tại vn.

Chính cấu trúc kiến tạo sáng dạ của Dynamic Shield góp phần nâng cao tính bình an. Liên kết giữa mặt trước với khuông xe sẽ hấp thụ xung lực, giảm thiểu thúc đẩy khi xảy ra va chạm. Cách sắp xếp đèn pha và đèn LED giúp người lái tránh khỏi việc bị lóa sáng. Nhờ kiến tạo này, các xe khác có thể thuận lợi nhìn thấy xe Mitsubishi hơn, giảm thiểu tai nạn.

Mitsubishi đồng thời vũ trang thêm một loạt công nghiệp bình an tiền tiến trên các mẫu xe chiếm hữu kiến tạo Dynamic Shield như cảnh báo điểm mù, chuỗi hệ thống phanh tự động nguy cấp, camera 360 độ…

Về cách âm, chính những đối tượng mua hàng tại vn đã trải nghiệm khoang lái lặng tĩnh gần như tuyệt đối của Outlander và Pajero Sport mới. Cùng với đó là kĩ năng vận hành êm ái trên nhiều loại địa hình, mạnh mẽ vượt qua những cung đường xấu đầy thử thách.

Nhờ Dynamic Shield, ngay từ lần đầu xuất ngày nay trưng bày vật phẩm xế hộp New York 2015, Mitsubishi Outlander và Pajero Sport nhận được những phản hồi hăng hái từ giới chulặng môn. Gần đây nhất, Xpander tạo nên một cơn sốt tại Triển lãm xế hộp quốc tế GIIAS (Indonesia) với 7.500 đơn đặt hàng trước cả thời điểm xe được bán chính thức.

Với những chiến thắng bước đầu mà Dynamic Shield mang lại, có thể kỳ vọng về một chặng đường mới nhiều bước ngoặt và thời cơ cho Mitsubishi ở phía trước.

Mỹ Anh