Giữa bốn tuần 10/2017 sau chuyến chở khách vào bệnh viện Hòa Hảo, TP HCM, ông Phan Thanh Hồng (hơn 60 tuổi, Bình Dương) tìm tới một khu chợ trên đường Minh Phụng, Quận 11 để thay bộ đèn LED cho chiếc Honda Future.

“Tôi chạy xe ôm có hai lần suýt tông người khác vì đèn đường yếu, kèm mắt kém của tuổi già. Sẵn chở khách lên tỉnh thành, tôi luôn thể thể ké thay đèn mới cho xe mà đứa cháu trưng bày”, chưng Hồng cho biết.

do-den-xe-may-nhung-luu-y-cho-gioi-tre-viet

Một đèn LED lắp mới trên xe Honda Future 125.

Loại đèn của chưng xe ôm dùng bóng LED với cường độ ánh sáng lớn hơn so với nguyên bản. Thời gian thực hành khoảng 20 phút, phí tổn 1,1 triệu đồng tính cả công lắp đặt.

Độ đèn xe máy không phải trào lưu mới trong giới chơi xe, khác biệt các người chơi trẻ. Thị trường gần đây hình thành nhiều loại đèn cốt tử xuất xứ từ Trung Quốc. Giá thành từ một vài trăm tới hàng triệu đồng.

Bên cạnh kiểu độ đèn trang hoàng tay chân, yên cầu người thợ thực hành việc chọn lựa, nối dây, tạo địa điểm để lắp đèn, hoạt động mua bán có nhiều loại sinh sản riêng cho từng loại xe. Kích thước, tạo dáng, dây điện nối kết vào nguồn điện của xe đều được sinh sản tương ứng. Người thợ chỉ việc tháo-lắp và thực hành những điều chỉnh kỹ thuật khác để người sử dụng thao tác thuận lợi.

Tuy nhiên việc độ đèn mới cho xe máy cũng tiềm ẩn những không may khi nhân tố kỹ thuật về điện áp, cách vận hành chuỗi hệ thống điện là rào cản đối với phần nhiều đối tượng mua hàng.

“Nếu chỉ tháo-lắp đèn xe máy thì xem ra là việc thuận lợi, nhưng nếu chọn lựa đèn có công suất không ăn nhập với điện bình của xe, thợ thực hành nối dây thiếu bình an, đèn xe có thể không hoạt động đúng công suất, thậm chí gây cháy xe do chập điện vì các mối nối không bảo đảm kỹ thuật”, anh Trọng Nghĩa, chủ một khu chợ độ đèn xe tại TP HCM cho biết.

Theo anh Nghĩa, phần nhiều đối tượng mua hàng ít thông thuộc về kỹ thuật điện. Nhiều người thay đèn mới chỉ để tăng cường độ ánh sáng, giúp việc quan sát tốt hơn khi đi trên đường. Số khác lại quan tâm tới việc làm đẹp. Nếu giao xe cho thợ có tay nghề, kinh nghiệm, đèn sử dụng hoạt động hết công suất và giúp việc tài xế bình an hơn.

Nếu lấy điện từ bình ắc quy, khi thực hành lắp mới hoặc độ thêm, người thợ cần nắm rõ công suất của bình ắc quy đủ kĩ năng cung cấp cho đèn lắp mới, đèn trợ sáng lắp thêm hay không?

Thêm vũ trang đèn pha sáng yên cầu lượng điện áp lớn hơn. Nếu vượt công suất kiến tạo ban sơ của xe nguyên bản, phòng ban phát điện, sạc cần độ lại để phục vụ nguồn điện tăng lên khi sử dụng.

Đèn lắp mới nếu lấy điện từ bình ắc quy trữ điện không hoạt động hết công suất khi không đủ nguồn điện cung cấp. Nếu tiếp tục sử dụng, nguồn điện bình nhanh cạn, kéo theo còi, đèn xi-nhan, phòng ban phát động bằng đề hoạt động không đúng kiến tạo ban sơ. Tình trạng nặng hơn là chuỗi hệ thống điện chẳng thể hoạt động, xe chết máy tạm.

Một chú ý khác khi độ đèn xe máy là dây điện cần sử dụng loại có vỏ dày, chất lượng tốt. Việc cọ xát giữa các dây (mát và lửa) trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Để hạn chế không may, dây điện cần các giắc cắm, mối nối chuyên dụng. Tránh trường hợp cắt, nối dây quá nhiều. Hiện tượng chập điện có thể gây cháy đèn, xe nếu không có cầu chì ngắt điện ngừa sự cố.

Khi chọn lựa đèn độ cho xe máy, người chơi xe cần mày mò kỹ thông báo từ những thương hiệu và nơi thực hành lắp đặt uy tín. Việc độ đèn chỉ nên tiến hành nếu cần thiết.

Đèn LED có cường độ chiếu sáng cao, người chơi xe cần hạn chế bật pha khi đi trong tỉnh thành để tránh gây tác động tới dụng cụ ngược chiều. Sử dụng đèn trợ sáng khi đèn liên lạc không đủ chiếu sáng, hoặc khi vận chuyển ở những vùng rừng, núi vào đêm tối.

do-den-xe-may-nhung-luu-y-cho-gioi-tre-viet-1

Một bóng LED kém chất lượng giá khoảng một vài trăm nghìn đồng hỏng sau thời kì ngắn sử dụng.

do-den-xe-may-nhung-luu-y-cho-gioi-tre-viet-2

Đèn LED sau khi lắp đặt trên xe Honda Future.

do-den-xe-may-nhung-luu-y-cho-gioi-tre-viet-3

Đèn trợ sáng lắp thêm trên xe Winner.

do-den-xe-may-nhung-luu-y-cho-gioi-tre-viet-4

Đèn trợ sáng của xe Winner sau khi hoàn thành.

Khải Biền