Vào sáng qua, ngày 12/9/2017, nam thanh niên Huỳnh Trung Tín, trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh phường Thắng Tam, đô thị Vũng Tàu, đã bị cảnh sát liên lạc mời lên làm việc. Đây chính là người đã đăng tải đoạn video “thông chốt” cảnh sát liên lạc tại Vũng Tàu gây bức xúc trong cộng đồng mạng thời gia vừa qua.

Hậu khoe “thông chốt” cảnh sát liên lạc, nam thanh niên bị mời lên làm việc. Video: Youtube.

Tại cơ quan điều tra, Tín khai nhận chỉ vì muốn “tăng like” và sự lưu ý trên mạng xã hội để dễ bán phụ tùng xe nên đã đăng tải đoạn video 299 km/h gây xôn xang cộng đồng mạng. Tuy nhiên, do thấy nhiều dân cư mạng phản ảnh nên nam thanh niên này đã gỡ đoạn video xuống.

Được biết, vụ việc này xảy ra từ bốn tuần 4/2017 nhưng mãi tới ngày 10/9 vừa qua thì nam thanh niên mới san sẻ đoạn video lên mạng xã hội. Nhiều dân cư mạng cho rằng sở dĩ Tín đợi tới 5 bốn tuần sau mới đăng tải đoạn video bởi muốn “ăn ké” vụ việc đoàn mô tô phân khối lớn “thông chốt” cảnh sát liên lạc tại quốc lộ 14 gây ầm ĩ thời kì vừa qua.

Vụ việc hàng chục biker điều khiển xe phân khối lớn chạy trốn cảnh sát gây thịnh nộ cộng đồng mạng. Video: Youtube.

Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc Tín đã điều khiển xe tay ga Honda Air Blade chạy vận tốc cao và tới đường Võ Nguyên Giáp, đô thị Vũng Tàu thì bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Thay vì dừng lại, Tín đã cho xe lách sang làn ô tô và tăng ga chạy trốn.

Ngay sau đó, cảnh sát liên lạc đã dùng mô tô đặc chủng để đuổi theo và ra lệnh cho nam thanh niên này dừng xe nhưng Tín nhiều lần cho xe chạy vào làn đường ô tô và ngược chiều để chạy trốn cảnh sát liên lạc.

Đăng video khoe chiến tích thông chốt cảnh sát giao thông, nam thanh niên bị mời lên làm việc - Ảnh 3.

Thậm chí, để không bị phạt nguội, Tín còn lồng thêm con số 299 km/h nhằm tránh bị cảnh sát liên lạc nắm bắt được vận tốc khi xem đoạn video này. Bên cạnh đó, còn hình thành nhiều dòng chữ trong đoạn video như “Chạy đi đâu… biết đường không? Ok để em dắt anh đi thăm Vũng Tàu tươi đẹp nhé…”. Cuối đoạn video, khi chạy thoát cảnh sát liên lạc, Tín còn cho chạy dòng chữ: “You can’t see me bye Nigga” như khoe “chiến tích thông chốt” cảnh sát liên lạc của mình.

Hành vi “tăng ga bỏ chạy” khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe sẽ bị xử phạt tiền từ 200.000 – 400.000 Đồng theo điểm m khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Có thể thấy, vụ việc của Tín và đoàn mô tô phân khối lớn đều bị “bóc phốt” khi người trong cuộc san sẻ vụ việc lên mạng xã hội và khi nhận thấy dân cư mạng khởi đầu “ném gạch” thì liền xóa các video này. Tuy nhiên, một số dân cư mạng nhanh tay lưu lại video và san sẻ rộng rãi lên mạng xã hội để lên án hành vi vô cùng hiểm nguy này.

Khi xem các video “thông chốt” cảnh sát liên lạc, nhiều dân cư mạng tỏ ra bức xúc với tinh thần tham dự liên lạc của đoàn mô tô phân khối lớn cũng như vụ việc của Tín là khá hiểm nguy và có thể đe dọa tín mạng của nhiều người khác tham dự liên lạc cùng.