Chiếc Rolls-Royce siêu thi thoảng được đăng trên trang trao đổi oto trực tuyến của Anh là Auto Trader với mức giá tương đương 162.000 USD – nhưng người bán chỉ nhận Bitcoin.

dai-gia-doi-sieu-sang-rolls-royce-hang-doc-lay-bitcoin

Chiếc siêu sang được rao bán có ngoại hình siêu khác lạ, đại dương số hàng thửa, vành độ…

Ngoài lớp sơn khác lạ và đại dương số không đụng hàng (GOO7DEN), chiếc Ghost còn có chuỗi hệ thống camera 360, màn hình tivi mini cho hàng ghế sau, bộ ly và tủ lạnh mini lắp thêm. Động cơ vẫn là loại 6,6 lít V12.

Ali Hasan, chủ một hãng phần mềm, cho biết bán chiếc Ghost vì muốn đổi lấy tiền ảo. “Bitcoin hình như rất sinh lời. Hãy xem chúng tôi có thể đạt được con số bao nhiêu. Với chiếc xe dạng này, cùng một loạt thứ khác lạ và số cuộc gọi mà chúng tôi đã nhận được, có nghĩa điều này sẽ không còn lâu nữa”.

Cũng theo người nam nhi này, chiếc xe thuộc đời 2010 và đã chạy hơn 56.000 km. Biển số khác lạ GOO7DEN có thể được bán kèm xe với giá 11.000 USD. Bộ vành độ 22 inch cũng có giá tương tự.

Nhưng do giá Bitcoin cô động mạnh và liên tục, nên chưa thể vững chắc mẫu xe siêu sang có thể mang về cho chủ được bao nhiêu. Theo giá giao du trong ngày 29/11, chiếc Ghost có giá khoảng 15 đồng Bitcoin.

Hiện chiếc siêu sang là xe độc nhất vô nhị được rao bán để đổi lấy Bitcoin trên Auto Trader – hoạt động mua bán oto trực tuyến với danh sách khoảng 470.000 xe mỗi ngày, theo Manchester Evening News.

Mỹ Anh