Tháng 8/2017 vừa qua, Honda vietnam chính thức bán version 2017 của LEAD 125 ra hoạt động mua bán với giá niêm yết niêm yết là 37,5 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 39,3 triệu đồng với version cao cấp. Tuy nhiên tới nay, đã hơn 4 bốn tuần trôi qua, một số đại lý ủy quyền của Honda vẫn chưa giải quyết được hết lượng xe đời cũ còn tồn lại trong kho.

Đã ra bản mới, Honda LEAD 125 đời cũ vẫn đội giá tại đại lý - Ảnh 1.

Honda LEAD 125 2016 được bày bán tại đại lý ủy quyền của Honda thời điểm ngày nay.

Đây là một thông báo khá bất thần bởi từ trước tới nay, Honda LEAD 125 luôn trong tình trạng khan hàng và đây cũng là lý do chính khiến giá niêm yết của xe khi tới tay đối tượng mua hàng thường bị chênh cao hơn một vài triệu đồng so với mức giá niêm yết.

Tuy nhiên, không giống như cách mà các hãng ô tô thường làm khi giải quyết hàng tồn trong kho, các đại lý ủy quyền của Honda chẳng những không giảm sâu giá xe mà còn bán đúng giá, thậm chí vẫn bán chênh so với niêm yết.

Đã ra bản mới, Honda LEAD 125 đời cũ vẫn đội giá tại đại lý - Ảnh 2.

Phần mặt nạ trên bản cũ dị biệt với bản mới.

Theo san sẻ của một viên chức bán hàng tại đại lý Honda ở Hà Nội, nhiều người tiêu xài vẫn tìm tới với Honda LEAD 125 đời cũ bởi kiến tạo gọn ghẽ hơn đời mới. Ngoài ra, giá niêm yết bây giờ của version mới thường cao hơn 2 – 3 triệu đồng. Do đó, để hà tiện, đối tượng mua hàng vẫn chọn lọc bản cũ giả dụ còn hàng. Đây cũng là lý do khiến các siêu thị bán xe Honda chính hãng quyết định không giảm giá sâu cho LEAD 125 cũ để dọn kho chóng vánh.

Đã ra bản mới, Honda LEAD 125 đời cũ vẫn đội giá tại đại lý - Ảnh 3.

Chi tiết mặt nạ trên Honda LEAD 2017.

Honda LEAD 125 đời cũ và đời mới có khá nhiều điểm dị biệt. Thiết kế thân xe được làm cao cấp hơn, dáng xe cao hơn bản cũ. Phần mặt nạ phía trước được tinh chỉnh lại lấy ngẫu hứng từ đàn anh SH. Ốp kim khí mạ chrome sáng bóng, đèn định vị dạng LED sắc sảo. Động cơ được làm gọn ghẽ và thích mắt hơn, chuỗi hệ thống ống xả và đèn hậu cũng được tinh chỉnh lại.

Đã ra bản mới, Honda LEAD 125 đời cũ vẫn đội giá tại đại lý - Ảnh 4.

Đặc biệt, version cao cấp còn được thiết bị chuỗi hệ thống chìa khóa sáng dạ với nhiều công nghiệp đương đại. So với loại chìa khóa trên SH, SH Mode và PCX 125, cụm chìa khóa sáng dạ trên Honda LEAD có cách sử dụng dị biệt. Ngoài ra còn bị lược bỏ tác dụng chống trộm.

>>> Chia khóa sáng dạ của Honda LEAD khác gì so với Honda SH?

Đã ra bản mới, Honda LEAD 125 đời cũ vẫn đội giá tại đại lý - Ảnh 5.

Chìa khóa sáng dạ trên Honda LEAD 125 2017.

Vào dịp cuối năm, giá niêm yết của Honda LEAD 125 2017 đang đổi thay theo từng ngày. Trung bình, version tiêu chuẩn đang được bán chênh từ 2 – 3 triệu đồng trong khi version cao cấp được bán cao hơn giá niêm yết từ 3 – 4 triệu đồng.

Đã ra bản mới, Honda LEAD 125 đời cũ vẫn đội giá tại đại lý - Ảnh 6.

Cụm đèn hậu dạng LED được kiến tạo thích mắt hơn.

SYM Fancy – kẻ địch mới của Honda LEAD tại vietnam