Trong nhân loại hàng xa xỉ, nhắc đến bespoke là nhắc đến những món đồ độc nhất vô nhị với mức giá đắt đỏ. Ban đầu, định nghĩa bespoke chỉ giới hạn trong lĩnh vực thời trang. Nhưng tính độc bản của những món đồ này đã tạo nên sự quyến rũ, khát khao đối với giới thượng lưu. Bởi sự săn đón đó, định nghĩa bespoke ngày chiêu một được mở mang ra nhiều lĩnh vực của ngành công nghệ xa xỉ như chế tạo đồng đại dương, bút máy, hộp nhạc, ô tô, trang sức, laptop…

Mỗi món đồ bespoke đều là độc nhất, được chế tạo tay chân hoàn toàn theo đề nghị riêng của những vị khách chiêu mộ điệu. Sự lạ mắt, tao nhã đó đã đặt ra chiêu một chuẩn mực mới cho bespoke: phải là những thứ khiến cho chủ nhân cảm thấy kiêu hãnh. Với những hero tìm đến thú chơi bespoke, tiền không phải là vấn đề, điều họ quan tâm là thương hiệu này có đủ kỹ năng thực hành những đề nghị khác người, thậm chí rồ dại của họ hay không.

Dưới đây là chiêu một số thương hiệu bespoke thứ hạng nổi danh nhân loại ở nhiều lĩnh vực. Họ có chiêu một trái tim máu nóng và đủ óc sáng tạo để kiến tạo những giấc mơ không tưởng trở thành hiện hữu.

1. Savile Row

 Có thể bạn chưa biết, đây là những thương hiệu đỉnh cao chỉ dành riêng cho giới siêu giàu chất chơi - Ảnh 1.

Khái niệm bespoke có thể được coi là bắt nguồn từ Savile Row – tên chiêu một con phố may mặc cao cấp nổi danh nhất châu Âu. Ban đầu, nó có nghĩa dễ chơi là “mỗi súc vải chiêu một đối tượng mua hàng”. Theo đó, khi mỗi đối tượng mua hàng đặt may đo trang phục tại con phố Savile Row, người thợ may sẽ sử dụng chiêu một súc vải biệt lập. Người thợ may bậc thầy sẽ thực hành các phép đo và thực hành toàn thể vật phẩm tay chân theo đề nghị cụ thể của đối tượng mua hàng. Các công đoạn rất cầu kỳ và được thực hành thận trọng, vì vậy, mỗi bộ vest được cắt may ở Savile Row kiên cố là độc nhất trên nhân loại. Từ đó, định nghĩa bespoke dần được chuyển nghĩa thành “hàng thửa độc bản”.

2. Hermes

 Có thể bạn chưa biết, đây là những thương hiệu đỉnh cao chỉ dành riêng cho giới siêu giàu chất chơi - Ảnh 2.

Trong nhân loại thời trang xa xỉ, Hermes là thương hiệu nổi danh và khiến mọi quý cô bị mê hoặc bởi những chiếc túi độc nhất và thứ hạng nhất. Năm 1984, nữ diễn viên Jane Birkin đặt hãng Hermes làm riêng cho cô chiêu một chiếc túi. Sản phẩm sau khi ra đời được gọi là túi Birkin và trở thành tượng trưng danh giá nhất của ngành túi thời trang xa xỉ.

Những chiếc túi xách Hermes Birkin hiện tại trở thành món đồ mà mọi quý cô thời thượng đều mong ước bởi vẻ đẹp thanh lịch và sự hãn hữu có của nó. Hermes Birkin được giới chiêu mộ điệu kiểm tra là chiếc túi xách đắt đỏ nhất nhân loại với các version da cá sấu bạch tạng, khóa kéo bằng tiến thưởng, nạm xoàn. Mức giá cho chiêu một chiếc túi có thể lên đến 432.000USD (khoảng 9,8 tỷ đồng).

3. Speake Marin

 Có thể bạn chưa biết, đây là những thương hiệu đỉnh cao chỉ dành riêng cho giới siêu giàu chất chơi - Ảnh 3.

Được mệnh danh là thương hiệu đồng đại dương xa xỉ tay chân hàng đầu nhân loại, vật phẩm Speake Marin là những chiếc đồng đại dương có chiêu một không hai và phục vụ gần như tuyệt đối đề nghị của cả những đối tượng mua hàng khó chiều nhất.

Bậc thầy chế tạo đồng đại dương chủ quyền từng nhận được chiêu một đơn hàng khó từ doanh nhân Trung Quốc. Khách hàng đặt ông chế tạo chiếc đồng đại dương mà mặt số có hình chiêu một con khỉ tiến thưởng phỏng theo chiêu một bức tranh thủy mặc cũ kĩ, vì ông ta tuổi Thân. Peter Speake-Marin đã phải tìm đến nghệ nhân sơn mài người Nhật Yamazaki Mushu ở Nhật Bản để thực hành bản vẽ con khỉ tiến thưởng chỉ bằng chiếc cúc áo. Để vẽ nó, Yamazaki Mushu đã phải sử dụng kính hiển vi và chiêu một chiếc bút lông siêu nhỏ. Không những thế, hai nghệ nhân hàng đầu nhân loại đã phải làm việc không ngừng nghỉ suốt 2 bốn tuần.

4. Rolls Royce

 Có thể bạn chưa biết, đây là những thương hiệu đỉnh cao chỉ dành riêng cho giới siêu giàu chất chơi - Ảnh 4.

Những chiếc xe Rolls-Royce cá nhân hóa luôn được nhắc đến như chiêu một đỉnh cao của ngành công nghệ ô tô. Ngay từ những ngày đầu sáng lập, Rolls-Royce luôn sử dụng câu châm ngôn: “Hãy lấy những gì tốt nhất và khiến cho nó tốt hơn. Nếu nó không sinh tồn, hãy tạo ra nó”.

Theo biểu hiện của họ, “tốt nhất” là những chiếc xe Rolls-Royce, và “khiến cho nó tốt hơn” chính là bespoke. Sự kết hợp này tạo nên những tuyệt phẩm xa xỉ là niềm khát khao với mọi từng lớp trên nhân loại.

Cũng giống như việc may đo chiêu một bộ suit hoàn chỉnh, chạm khắc chiêu một công trình nghệ thuật tao nhã hay xây đắp chiêu một ngôi nhà tiện nghi thứ hạng, mỗi chiếc xe Rolls-Royce được cá nhân hóa là sự kết hợp ăn rơ giữa ý nghĩ đó của chủ nhân và anh tài của các nghệ nhân.

Những món đồ bespoke của thương hiệu xe đáng khát khao nhất nhân loại này cũng đã hiện ra ở vn với các version Phantom Mặt trời phương Đông (Oriental Sun) và bộ sưu tập Trống đồng Đông Sơn DSC (Dong Son Collection).

5. Reuge

 Có thể bạn chưa biết, đây là những thương hiệu đỉnh cao chỉ dành riêng cho giới siêu giàu chất chơi - Ảnh 5.

Những chiếc hộp dù chỉ chơi độc nhất chiêu một bản nhạc những lại có giá lên đến một vài ngàn USD. Nếu được tận mắt nhìn thấy những công trình tuyệt đẹp này, nghe âm thanh trong trẻo được phát ra từ những cỗ máy tính xảo ấy, kiên cố sẽ không ai thắc mắc về sự đắt tiền tài nó.

Là chiêu một thương hiệu đến từ Thụy Sỹ, Reuge đã thực hành vô khối những đơn đặt hàng riêng cho các bậc vương hầu của dĩ vãng, các nguyên thủ nhà nước và những ngôi sao nổi danh nhất trong lĩnh vực tiêu khiển hiện đại. Những chiếc hộp nhạc không chỉ mang đến âm thanh trung thực và tao nhã mà còn quyến rũ người chơi bởi những chiếc hộp gỗ được kiến tạo và chạm khắc những họa tiết vô cùng tinh xảo.

 Có thể bạn chưa biết, đây là những thương hiệu đỉnh cao chỉ dành riêng cho giới siêu giàu chất chơi - Ảnh 6.

Ở vn, thương hiệu Reuge được biết đến với bộ sưu tập Reuge Vietnam Collection – món tiến thưởng chiêu một chính khách Thụy Sĩ trong chiêu một chuyến thăm ngoại giao đến vn. Bộ sưu tập cũng được lấy ngẫu hứng từ chiếc trống đồng Đông Sơn và hộp nhạc phát ra nhạc điệu kiêu hãnh “Tiến quân ca” của vn.