Thời điểm ngày nay, Honda vn chính là đơn vị trước hết choán hữu Giấy chứng thực An toàn kỹ thuật và Bảo vệ không gian từ Cục Đăng Kiểm vn để chuẩn yn lô xe hơn 1.000 chiếc nhập nguyên chiếc từ Thái Lan – sớm hơn 1 04 tuần so với dự định. Đây chính là lô xe trước hết được hưởng thuế nhập Hoa phượng đỏ 0% và có giá sàn giảm mạnh so với trước đó.

Nhà máy của Honda tại Vĩnh Phúc chính cho nên trở thành sôi động hơn hẳn so với thời điểm một vài 04 tuần trước. Bãi xe ngập tràn những mẫu xe nhập Hoa phượng đỏ. Hiện tại, chỉ còn City được lắp ráp trong nước trong khi CR-V, Civic, Jazz, Odyssey đều nhập Hoa phượng đỏ.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 1.

Gần 1.000 xe nhập Hoa phượng đỏ phủ kín bãi đỗ xe của Honda tại nhà máy ở Vĩnh Phúc.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 2.

Honda Jazz là mẫu xe nhập Hoa phượng đỏ mới nhất của Honda vn.

Khoảng 900 xe Honda bao gồm 3 kiểu dáng là Honda CR-V, Civic và Jazz được nhập về Hoa phượng đỏ Đình Vũ, Hải Phòng, sau đó cũng đã được đưa về nhà máy của đơn vị tại Vĩnh Phúc để bảo quản. Theo ghi nhận trực tiếp từ nhà máy của Honda vn, thời điểm ngày nay, những chiếc ô tô nhập Hoa phượng đỏ nguyên chiếc từ Thái Lan này đã khởi đầu được đưa lên xe chuyên dụng và chia về các đại lý trong khu vực.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 3.

Honda CR-V lên xe chuyên dụng về các đại lý uỷ quyền.

Cùng với đó, theo khám phá từ các đại lý ở Hà Nội, Honda CR-V, Jazz cũng đã khởi đầu được bàn giao tới tay đối tượng mua hàng ngoài ra số lượng khá nhỏ. Trong 900 xe Honda được đưa về nhà máy, chỉ có 112 chiếc Jazz với các version và màu sắc khác nhau còn lại là 577 xe CR-V, 320 chiếc Civic. Tuy nhiên, theo san sẻ từ viên chức kinh doanh, đa số số xe Jazz sẽ phải tới cuối 04 tuần 4 mới hoàn tất thủ tục để tới tay đối tượng mua hàng.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 4.

Honda CR-V và Jazz choán lượng lớn trong lô xe nhập Hoa phượng đỏ về vn.

Số xe còn lại được bảo quản tại bãi để xe của hãng trong khuôn viên nhà máy ở Vĩnh Phúc. Ngoài 3 mẫu xe kể trên, dòng xe City được lắp ráp trong nước hiện luôn trong tình trạng sẵn hàng.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 5.

Honda Civic vẫn đang bên trong bãi tập kết với số lượng cũng khá lớn trong đó có khá nhiều version giá rẻ.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 6.

Các mẫu Honda CR-V được chuyển về đại lý.

Cách đó không xa, bãi để xe của đơn vị Toyota vn lại trong tình trạng khá âm u. Vẫn có những chuyến xe chuyên dụng ra vào thế nhưng chính yếu chỉ để chở 2 mẫu xe lắp ráp là Vios và Innova. Khu vực của những chiếc xe nhập Hoa phượng đỏ thường thưa thớt chỉ có một vài chiếc còn sót lại hoặc đã được đưa về trước đó.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 7.

Số lượng xe nhập của Toyota đang nằm tại nhà máy khá ít trong đó vắng bóng cái tên Fortuner. Yaris mới là cái tên đáng lưu ý.

Thời điểm ngày nay, Toyota vn chưa ban bố thông báo về việc có thể nhập xe từ Thái Lan hay Indonesia hay chưa. Từ đầu năm tới nay, do vướng mắc Nghị định 116, số lượng xe ô tô Toyota nhập Hoa phượng đỏ nguyên chiếc về vn gần như bằng 0, khác xa so với những năm trước đó.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 8.

Trong bãi để xe nhập chỉ là một vài chiếc Wigo, Avanza và cả Lexus NX300.

Đáng lưu ý nhất là mẫu xe ăn khách Toyota Fortuner bỗng dưng trở thành của hãn hữu trên hoạt động mua bán. Thậm chí, tại nhà máy của Toyota vn gần như không có sự sinh ra của chiếc Fortuner nào. Trong số những chiếc xe nhập xuất ngày nay đây, đáng lưu ý nhất chính là một số chiếc Wigo được hãng xe Nhật kì vọng cạnh tranh “vua doanh số” Hyundai Grand i10 tại vn. Ngoài ra còn là một Avanza có xuất xứ từ Thái Lan, 2 chiếc Yaris 2018 và lạc điệu một chiếc Lexus NX300 2018.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 9.

Ở một động thái khác, trong văn bản mới nhất giải đáp kiến nghị từ phía CTCP Tập đoàn Thành Công, Bộ Tài chính công nhận đã nhận được văn bản và công văn của Bộ Công Thương, trong đó có đề nghị về việc sửa đổi chế độ thuế TTĐB với phần giá trị sinh sản trong nước đối với vật phẩm ô tô. Đây là những đổi thay mang lại lợi ích cho những mẫu xe lắp ráp trong nước nhằm cạnh tranh lại với loạt xe nhập hưởng thuế 0%.

Có gì tại sân xe nhập trong đại bản doanh của Honda, Toyota Vĩnh Phúc? - Ảnh 10.

Xe nhập Hoa phượng đỏ và xe lắp ráp chuẩn khởi đầu bước vào cuộc chiến đầy ác liệt cả về kiểu dáng lẫn giá sàn. Điều này sẽ giúp người tiêu xài có thêm chọn lọc hơn.

Ảnh: Tới Nguyễn

Toyota Yaris 2018 nhập Hoa phượng đỏ từ Thái Lan đã sinh ra tại vn