Chiều ngày 19/3, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 (TP. HCM) tiếp tục trực tiếp lãnh đạo Đoàn liên ngành ra quân lập lại thứ tự vỉa hè trên địa bàn.

Khi nhìn thấy Đoàn liên ngành của ông Hải đi qua, nhiều hộ kinh doanh đã hấp tấp tự toá tháo các bảng hiệu lấn chiếm giữ vỉa hè. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số người dân đậu xe tràn lan trên vỉa hè đã bị Đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt, sau đó cẩu xe về trụ sở.

Trong chiều qua, ông Hải cũng đã lập biên bản xử phạt một người con trai nước ngoài vì đậu bất hợp pháp chiếc ô tô 4 chỗ đời cũ trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn (gần giao lộ Lê Thánh Tôn- Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1). Chiếc xe này ngay tức khắc bị cẩu về trụ sở.

Ông Tây ngờ ngạc khi bị Phó Chủ tịch quận 1 xử phạt, cẩu xe ô tô vì đậu lấn chiếm giữ vỉa hè. Thực hiện: Tứ Quý

Lúc sau, người con trai nước ngoài (khoảng 50 tuổi) đi ra nhận là xe của mình. Du khách này đã phản ứng tại sao không thông tin trước và thắc mắc là ở đây không có đại dương báo cấm đậu.

Clip: Ông Tây ở Sài Gòn ngơ ngác khi xe ô tô của mình bị cẩu đi vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 2.

Ô tô cũ của ông Tây bị phạt vì lấn chiếm giữ vỉa hè.

Clip: Ông Tây ở Sài Gòn ngơ ngác khi xe ô tô của mình bị cẩu đi vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 3.

Ông Tây ngồi trước đầu xe cản trở cơ quan tác dụng.

Lực lượng tác dụng đã phải giảng giải hành vi vi phạm luật pháp về đậu xe bất hợp pháp, lấn chiếm giữ vỉa hè. Người con trai láng giêng sau đó đã bằng lòng nộp phạt 1,6 triệu đồng gồm 900.000 đồng chi phí cẩu xe và 700.000 đồng chi phí xử phạt đậu xe lấn chiếm giữ vỉa hè.

Clip: Ông Tây ở Sài Gòn ngơ ngác khi xe ô tô của mình bị cẩu đi vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 4.

Cuối cùng ông Tây bằng lòng nộp phạt sau khi được giảng giải về lỗi vi phạm.

Clip: Ông Tây ở Sài Gòn ngơ ngác khi xe ô tô của mình bị cẩu đi vì lấn chiếm vỉa hè - Ảnh 5.

Ô tô của ông bị cẩu về trụ sở.