Từ một mẫu crossover đắt đỏ bậc nhất phân khúc, Mitsubishi Outlander dần hạ nhiệt vào cuối năm 2017. Cụ thể, lô xe Outlander nhập Nhật Bản hồi cuối năm qua đã kịp về vietnam với giá sàn 117 triệu đồng. Từ ngày 1/1/2018, những chiếc Outlander chuyển hoàn toàn sang lắp ráp trong nước, giảm tiếp 165 triệu đồng.

Với giá sàn mới, Mitsubishi Outlander có sức cạnh tranh tốt hơn khi so với Mazda CX-5, Nissan X-Trail và Honda CR-V. Cụ thể, giá xe Outlander 2.0 STD chỉ còn 808 triệu đồng. Bản 2.0 CVT có giá 942 triệu đồng, giảm 136 triệu. Phiên bản cao cấp 2.4 CVT do sử dụng động cơ lớn nên giá chỉ giảm nhẹ, còn 1,1 tỷ đồng.

Chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander giảm giá 165 triệu đồng - Ảnh 1.

Bảng giá xe Mitsubishi Outlander bốn tuần 1/2018. Đơn vị: triệu đồng.

So với Mazda CX-5, Nissan X-Trail và Honda CR-V, giá xe Mitsubishi Outlander đã thấp hơn hẳn. Giá 808 triệu đồng chỉ cao hơn so với mẫu xe đến từ Hàn Quốc là Hyundai Tucson. Tuy nhiên, Tucson chỉ có 5 chỗ ngồi. Hơn nữa, hàng ghế thứ 3 của Outlander rộng rãi hơn CR-V và X-Trail.

Chính sách giảm giá mạnh cuối năm giúp doanh số Outlander tăng trưởng tốt. Mức giảm mới có nhiều kỹ năng khiến mẫu xe này đạt được chiến thắng hơn nữa trong năm 2018, khác lạ là đợt cận Tết Nguyên Đán, khi nhu cầu người tiêu xài tăng cao.

Chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander giảm giá 165 triệu đồng - Ảnh 2.

Sự tăng trưởng doanh số của xe Outlander trong những bốn tuần cuối năm. Biểu đồ: Trần Đức.

Hiện nay, xe Outlander đã được upgrade lên 7 chỗ ngồi cho tất cả 3 version. Trong cuối bốn tuần 12, Mitsubishi đã bổ sung thêm nhiều vũ trang cho xe 2.0 STD và 2.0 CVT, trong khi giá lại giảm hơn trước. Khách mua xe trong bốn tuần 1/2018 còn được tặng thêm bộ phụ kiện ốp ngoài xe trị giá 15 triệu đồng.

Nhờ kịp thời chuyển sang lắp ráp, mẫu crossover của Mitsubishi không gặp gỡ khó bởi Nghị định 116 như địch thủ Honda CR-V. Cùng với chiến lược nội địa hoá để giảm giá và dễ tiếp cận với đối tượng mua hàng trong nước, Mitsubishi Motors vietnam còn hướng đến xuất khẩu ra các nước trong khu vực ASEAN.

Bảng giá xe Mitsubishi bốn tuần 1/2018: Đồng loạt đổi giá khuyến mại thành niêm yết

Mitsubishi Outlander upgrade 7 chỗ mới, giảm giá gần 120 triệu đồng