Chi nhánh McLaren Philadelphia được đặt ở Bắc Mỹ sẽ cáng đáng nhiệm vụ “chăm nom” những chiếc McLaren F1 mỗi khi tới kỳ bảo dưỡng thường niên. Ngoài chi nhánh này, còn có một chi nhánh khác được đặt tại Pennsylvania.

Đây là 2 chi nhánh trên nhân loại được McLaren ủy quyền chăm nom và bảo dưỡng những chiếc McLaren F1. Cơ sở này sẽ được đặt tách biệt với showroom bán xe của McLaren Philadelphia, điều này nhằm giữ được sự riêng tây dành cho chủ xe mỗi khi mang tới xưởng.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 1.

Các thợ tu chỉnh tại đây đã được đào tạo kĩ càng về cách bảo dưỡng McLaren F1 bởi những người kĩ sư tới từ McLaren Special Operation (MSO), từ những thứ căn bản nhất như cách bảo dưỡng thường niên cho “huyền thoại”, cho tới cách “làm mới” cục bộ chuỗi hệ thống xe, kể cả cách tu chỉnh những vấn đề quan yếu cho chiếc xe.

Ngoài ra, những việc bảo dưỡng theo đề nghị riêng cũng được vận dụng với những mẫu xe khác như Mercedes-Benz SLR McLaren, McLaren P1, McLaren 650S. Hãng ước tính có khoảng 20 chiếc McLaren F1 đang được “định cư” tại khu vực Bắc Mỹ. Đó là một phần lí do vì sao họ lựa chọn cơ sở này để làm nơi bảo dưỡng những chiếc F1.

Những công đoạn bảo dưỡng thường niên cho McLaren F1 bao gồm thay bộ ly phù hợp, lốp, bình dầu, bình xăng… Những việc này yên cầu quy trình kiểm định và thay thế vô cùng tận tường. Ngoài ra, chiếc xe phải trải qua một bài đánh giá trên đường đua được đặt gần đó, điều này nhằm cân chỉnh bộ lốp mới của chiếc xe và giúp chiếc xe có kỹ năng duy trì vận tốc cao, những quy trình trên giúp chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất để có thể hoạt động trên đường.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 2.

Tony Joseph, chủ toạ của McLaren Bắc Mỹ, san sẻ rằng: “Chìa khóa của việc bảo dưỡng McLaren F1 chính là bảo đảm hoàn toản những cụ thể trên chiếc xe hoạt động suôn sẻ, kể cả những thứ nhỏ nhất như từng con ốc, quy trình bảo dưỡng đòi hòi thời kì và sự tận tường.

Ông cũng nói thêm: “Ngày trước, khi chủ xe McLaren F1 cần bảo dưỡng định kì, họ đều phải di chuyển xe qua Anh, điều này tốn vô cùng nhiều thời kì. Nhưng giờ đây, họ có thể dịch vụ ngay tại McLaren Philadelphia, điều này sẽ rút ngắn được vô cùng nhiều thời kì và có thể giúp chủ nhân vi vu với xế cưng nhiều hơn.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 3.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 4.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 5.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 6.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 7.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 8.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 9.

Chủ siêu xe McLaren sẽ không phải dài cổ chờ đợi nhờ hai xưởng sửa chữa mới - Ảnh 10.

Ảnh: Motortrend

McLaren 650S Spider từng của Minh Nhựa tái xuất trên đường phố Sài Gòn