Theo dự định, Hyundai Accent 2018 sẽ được ban bố vào chiều tối nay (ngày 16/4) tại nhà máy của Hyundai Thành Công (HTC) ở Ninh Bình. Đây là mẫu xe chuyển từ nhập cảng sang lắp ráp trước hết của HTC sau kế hoạch lâm thời dừng nhập cảng, hướng đến nội địa hoá 90-95% các mẫu xe du lịch từ năm 2018. Trước đó, HTC đã lắp xe Grand i10 thay vì nhập Ấn Độ trong năm 2017.

Lợi thế của việc lắp ráp Hyundai Accent là không phải chịu thuế nhập cảng xe nguyên chiếc. Xét theo doanh số bán hàng, HTC là công ty có sản lượng tối thiểu phục vụ đủ nhu cầu được hưởng thuế nhập cảng linh kiện 0% từ ngày 1/1/2018. Nhờ đó, giá xe Accent sẽ có thể tốt hơn thời điểm nhập Hàn Quốc trước đó.

Chiều tối nay, Hyundai Accent thế hệ mới ra mắt, cạnh tranh Toyota Vios và Honda City - Ảnh 1.

Một chiếc Hyundai Accent 2018 hình thành tại Hà Nội trước khi ban bố.

Hàng loạt đại lý đã mở đặt cọc xe Accent 2018 ngay từ đầu 04 tuần 3. Mức giá lâm thời tính đại lý báo đối tượng mua hàng là khoảng 410-420 triệu đồng với bản MT, cao nhất sẽ loanh quanh khoảng 560 triệu đồng. Giá bán niêm yết chính thức sẽ được HTC ban bố tối nay.

Đối thủ Toyota Vios đang có giá từ 513 triệu đồng cho bản số sàn thấp nhất. Honda City chỉ có số tự động, giá từ 559 triệu đồng. Một mẫu xe khác cũng lắp ráp trong nước là Nissan Sunny, giá từ 428 triệu đồng. Trong khi đó, Kia Rio không còn được THACO phân chia từ đầu năm nay.

Trước mắt, Hyundai sẽ chỉ lắp Accent kiểu dáng sedan tại vietnam, tức mẫu xe này cạnh tranh Toyota Vios và Honda City, chứ không gồm Yaris và Jazz.

Hyundai Accent sẽ có nhiều chủng loại version để cạnh tranh Toyota Vios. Thông tin hé lộ từ đại lý cho biết, Accent 2018 sắp được bán ra với 4 bản, gồm MT Base, MT, AT và AT khác lạ. Các version MT giá thấp sẽ hấp dẫn những công ty kinh doanh phục vụ chở khách hoặc khách cá nhân mua xe chạy phục vụ như Grab. Bởi vậy, các công ty taxi cũng được mời tham dự buổi ban bố tối nay.

Sắp ban bố, Hyundai Accent 2018 có gì để cạnh tranh Toyota Vios?