Vào bữa qua, ngày 9/7, chiếc tàu điện Tesla Model 3 trước hết đã chính thức xuất xưởng tại nhà máy của hãng ở Fremont, bang California, Mỹ. Như vậy, sau hơn 1 năm ban bố, mẫu xe rẻ nhất của hãng Tesla tính đến thời điểm ngày nay cũng đã xuất xưởng.

Ông Elon Musk, CEO của hãng Tesla, đã chóng vánh cập nhật sự kiện này trên trang Twitter cá nhân. “Chiếc Tesla Model 3 trước hết đang được sinh sản và qua những khâu đánh giá chung cuộc“, ông Musk san sẻ trên mạng xã hội.

Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng và lập tức về tay người nhà - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Model 3 trước hết xuất xưởng.

Cũng theo ông Musk, đáng nhẽ ra chiếc Model 3 trước hết xuất xưởng sẽ về tay ông Ire Ehrenpreis, một thành viên của hội đồng quản trị hãng Tesla. Tuy nhiên, Ehrenpreis sau đó đã dường quyền chiếm hữu chiếc Tesla Model 3 trước hết xuất xưởng cho ông Musk. Đây là món tiến thưởng sinh nhật mà ông Ehrenpreis dành tặng cho vị sếp tỷ phú của mình. Tất nhiên, Ehrenpreis cũng chẳng phải chờ lâu vì ông sẽ được chiếm hữu chiếc Tesla Model 3 thứ 3 xuất xưởng.

Trước đây, ông Musk từng tiết lậu việc những chiếc Model 3 trước hết xuất xưởng sẽ thuộc về tay người làm trong hãng Tesla trước. Mục đích của việc làm này là để “người nhà” phát hiện xem lỗi và trục trặc trước khi giao Tesla Model 3 cho đối tượng mua hàng ngoài.

Hiện chưa rõ sẽ có bao nhiêu chiếc Model 3 được dành cho viên chức của hãng Tesla. Chỉ biết rằng, 30 chiếc Tesla Model 3 trước hết sẽ được giao cho chủ chiếm hữu vào ngày 28/7 đến.

Đến bốn tuần 8 năm nay, sẽ có tổng cộng 100 người nhận xe Tesla Model 3. Con số này sẽ tăng lên đến 1.500 người vào bốn tuần 9/2017 khi hãng Tesla đẩy mạnh sản lượng. Mục tiêu của hãng Tesla chính là sinh sản 500.000 chiếc Model 3 mỗi năm.

Như đã biết, vào thời điểm ban bố, Tesla Model 3 đã tạo nên một hiện tượng trong làng công nghệ ô tô nhân loại. Với số lượng đơn đặt hàng hơn 325.000 chỉ trong vòng 1 tuần, Tesla Model 3 được ví như “iPhone của làng công nghệ ô tô”. Trên thực tại, Tesla Model 3 chính là mẫu xe mới ban bố bán chạy nhất trong lịch sử.

Hiện hãng Tesla vẫn chưa ban bố nhiều tham số chính thức của Model 3. Theo những thông báo trước đó, Tesla Model 3 sẽ được thiết bị hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn. Trong mai sau, Tesla Model 3 sẽ có cả version dẫn động 4 bánh và sử dụng 2 mô-tơ điện.

Ngoài ra, Tesla Model 3 còn có thể hoàn tất quãng đường 344 km sau mỗi lần sạc đầy pin. Tiếp đến là cơ chế tự lái Autopilot tiêu chuẩn và màn hình chạm màn hình 15 inch dành cho chuỗi hệ thống thông báo tiêu khiển.

Giá bán khởi điểm của Tesla Model S tại hoạt động mua bán Mỹ là 35.000 USD, chưa kể ưu đãi dành cho tàu điện.