Giá bán không phải nguyên tố được Mercedes-Benz vn (MBV) dùng để cạnh tranh. Liên doanh Đức sẽ sử dụng cách tăng vũ trang, giữ giá hoặc tăng thêm chút đỉnh để đối tượng mua hàng được tiếp cận với những chiếc xe “Mẹc” cao cấp hơn. Mercedes-Benz GLC 250 4Matic 2018 là một ví dụ.

Từ 04 tuần 4, MBV khởi đầu mở bán xe Mercedes-Benz GLC 250 bản tăng cấp về vũ trang. Ở phía ngoài, dễ ợt nhận ra sự dị biệt so với version trước đó từ bộ vành 19 inch đa chấu, phối phù hợp lốp runflat. Kính xe cách nhiệt, phía khoang hành khách tối màu hơn để bảo đảm sự riêng tây. Một điểm mới khó có thể thấy bằng mắt thường là kính cách âm cho cửa trước.

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phiên bản mới có vành 19 inch và kính tối màu riêng tây phía sau.

Ở trong cabin, điểm mới của GLC 250 4Matic bản mới là chuỗi hệ thống âm thanh 13 loa Burmester cao cấp, công suất 590 W, giống trên version GLC 300. Hệ thống tiêu khiển được tích phù hợp thêm Apple CarPlay và Android Auto, chuẩn y màn hình 7 inch hiển thị như một chiếc máy tính bảng cỡ lớn ở một số áp dụng khăng khăng.

Với những đổi thay như vậy, giá xe Mercedes-Benz GLC 250 tăng 60 triệu đồng. Tuy nhiên, version này đã bị cắt mất gói Offroad vốn được dành cho việc vận hành trên các địa hình khó. Gói này có 4 cơ chế vận hành, dành cho đường suôn sẻ trượt, đường mấp mô, đường dốc hay kéo áo quan phía sau.

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Apple CarPlay trên một chiếc Mercedes-Benz GLC 250 mới.

Động cơ xe là loại 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, công suất 211 sức ngựa và mô-men xoắn 350 Nm, phối phù hợp hộp số tự động 9 cấp, chuỗi hệ thống treo thích nghi và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì. Các cơ chế lái gồm Comfort, Eco, Sport, Sport+ và Individual.

Công nghệ an ninh chủ động trên xe GLC 250 4Matic có đèn pha sáng LED thích nghi, hỗ trợ phanh, hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo mất tập phù hợp, hỗ trợ xuất hành ngang dốc. Hỗ trợ phanh (ABS, BAS), chống trượt khi tăng tốc, bất biến thân tàu điện tử và 7 túi khí là vũ trang tiêu chuẩn.

Giá xe Mercedes-Benz GLC 250 4Matic mới là 1,939 tỷ đồng. Phiên bản cũ có giá 1,879 tỷ đồng, đã từng tăng giá so với thời điểm công bố. Mặc dù giá đi lên theo thời kì, GLC vẫn là dòng xe bán chạy nhất của MBV, được tuyên bố là xe sang đắt khách nhất tại vn.

Một số hình ảnh khác của Mercedes-Benz GLC 250 4Matic mới tại vn:

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Kính xe là loại cách âm mới.

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 4.

Vành xe 19 inch giúp tổng thể xe trông vững chãi hơn. Vành cũ 18 inch.

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 5.

Lốp xe 235/55R19 loại runflat của Pirelli.

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 6.

Thiết kế phía bên trong giữ nguyên.

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 7.

Loa Burmester cao cấp công suất 590 W với loa cánh nổi trội ở thành cửa.

Chi tiết Mercedes-Benz GLC 250 bản nâng cấp giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 8.

Kết nối máy tính bảng Apple CarPlay và Android Auto là điểm mới ở chuỗi hệ thống tiêu khiển trọng điểm.

Ảnh: Vĩnh Nam

Cạnh tranh BMW 3-Series của THACO, Mercedes-Benz C-Class thêm tăng cấp, giá không đổi