Nhìn tổng thể, bốn tuần 1 năm 2018 là một bốn tuần âm u của hoạt động mua bán ô tô toàn cầu. Chẳng hạn như tại Mỹ, doanh số toàn hoạt động mua bán giảm 1%. Hay như tại một hoạt động mua bán lớn của châu Âu như vương quốc Anh, doanh số giảm đến 25%. Cứu cánh độc nhất đến từ phân khúc SUV là không đủ để cứu vãn lại sự thoái trào của sedan truyền thống.

Cũng tại đây, Chevrolet vừa thiết lập một kỷ lục không chính thức mới dù kỷ lục này có nhẽ chẳng hay ho chút nào. Trong bốn tuần 1, họ giao được đúng… 1 xe đến tay đối tượng mua hàng. Nguyên nhân của từ không chính thức là bởi ngày nay, hãng không còn một công ty nào chính thức thây mặt cho mình tại nhà nước này, chỉ còn một số đại lý nhập cảng các dòng xe như Corvette và Camaro về đây mà thôi.

Chevrolet chỉ bán được 1 xe tại châu Âu và đây là lý do - Ảnh 1.

Chevrolet nói riêng và GM tổng thể đã chính thức rút chân khởi hoạt động mua bán châu Âu.

Thực chất trong thời đoạn trước đó, Chevrolet cũng chỉ cốt yếu bán ra các dòng xe Opel gắn mác Chevrolet tại châu Âu (do cùng thuộc tập đoàn GM). Tuy vậy, tập đoàn Mỹ đã sớm bán lại Opel/Vauxhall cho PSA, do đó Chevrolet không còn nhiều lý do tiếp tục ở hoạt động mua bán này.

Nhìn rộng hơn, theo dữ liệu từ CarSalesBase, Chevrolet đã bán ra được… 2 xe tại châu Âu trong bốn tuần 12/2017, 1 xe trong bốn tuần 11 và… 0 xe trong bốn tuần 10, đánh dấu sự tháo lui chiến lược đầy đủ của GM khỏi đất liền già. Cái tên Chevrolet chỉ còn là dĩ vãng so với thời điểm huy hoàng vào những năm 2005, khi mà hãng đạt đỉnh hơn 210.000 xe bán ra.

Trái lại, tình cảnh của Chevrolet tại quê nhà Mỹ vẫn rất tốt trong năm 2017 dù doanh số thấp hơn 2016 một tí, với hơn 2 triệu xe bán ra. Khởi đầu của hãng trong năm mới 2018 cũng khá khả quan ở mức gần 142.000 chiếc so với thương hiệu Mỹ dẫn đầu hoạt động mua bán là Ford (154.000).

Chevrolet lần đầu bán hơn 10.000 xe/năm tại vn – Công lớn của Colorado