Carscoops dẫn nguồn tin gần gũi cho biết, các version Cruze L, Cruze LS, Cruze LT, Cruze Premier và Cruze Diesel sẽ đều được vũ trang hộp số tự động. Chevrolet sẽ đào thải hoàn toàn hộp số sàn trên Cruze 2019 và thay thế bằng hộp số tự động vô cấp CVT.

Do có thể đổi thay tỷ số truyền tối ưu ở mọi dải vận tốc, nên hộp số CVT thường giúp xe hà tiện nhiên liệu hơn so với hộp số tự động dùng bánh răng với các cấp số bình thường. Dĩ nhiên, điều kiện đi kèm cũng dễ hiểu là người lái phải điều khiển chiếc xe êm ái nhẹ nhõm, tránh thốc ga.

Cũng vì không có cấp số như hộp số tự động truyền thống, nên CVT giúp xe tăng tốc mềm mại, không hề có cảm giác giật hay dồn ga chuyển số như các loại hộp số truyền thống.

Ngoài đổi thay về hộp số, các version động cơ Turbo 1.4L và động cơ Diesel 1.6L hiện được chào bán sẽ vẫn tiếp tục cho sử dụng cho tới năm 2019.

Cạnh tranh Toyota Altis, Chevrolet Cruze 2019 bỏ số sàn, thay bằng hộp số vô cấp CVT - Ảnh 1.

Việc thương hiệu Mỹ chuyển đổi sang sử dụng hộp số tự động CVT được kiểm tra là không bất thần. Bởi chỉ cần nhìn vào doanh số, các version cùng động cơ dùng hộp số sàn luôn có lượng tiêu thụ khiêm tốn. Tờ New York Times thậm chí còn dự báo trong mai sau gần, hộp số sàn sẽ biến mất, bất chấp nhiều người chơi xe còn yêu mến vũ trang này do mang lại cảm giác lái “thật hơn”.

Chi tiết Chevrolet Cruze độ đạt giải EMMA 2017 tại vn