Viên cảnh sát Wang Shuo và đồng nghiệp tiếp cận chiếc xe sau khi nhận được cuộc gọi nguy cấp từ người mẹ trẻ, cho biết đứa con nhỏ bị kìm hãm trong siêu xe khóa trái. Người nữ giới này để quên chìa khóa trong xe trong khi đứa con ở hàng ghế sau. Hôm đó, ngày 11/6, thời tiết khá oi bức tại Cù Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Đầu tiên, cảnh sát dùng dùi cui để đập kính nhưng thất bại. Sau đó một lỗ nhỏ được tạo ra nhờ những thiết bị khác do người dân xung nói quanh cung cấp, từ tuốc-nơ-vít tới cờ-lê. Nhưng sau đó Wang ngăn đồng nghiệp lại khi nhận ra một số mảnh vỡ lẽ rơi quá gần đứa trẻ ở hàng ghế sau.

canh-sat-tay-khong-pha-kinh-cuu-be-so-sinh-trong-oto

Wang với bàn tay bị thương sau khi tham dự cứu bé lọt lòng trên chiếc siêu xe khóa trái.

Rất nhanh, viên cảnh sát lựa chọn cách dùng tay không phá từng chút một để không gây hiểm nguy. Đến khi lỗ hổng trên cửa kính đủ lớn, Wang thò tay mở khóa và cũng là lúc bàn tay anh nhuốm máu.

Khi đứa trẻ đã được bình an, Wang cũng được cứu chữa và thầy thuốc tìm thấy 10 mảnh kính vỡ lẽ ở 2 ngón tay của bàn tay phải của anh, theo CGTN.

canh-sat-tay-khong-pha-kinh-cuu-be-so-sinh-trong-oto-1

Người mẹ trẻ gọi cho cảnh sát khi nhận ra con nhỏ bị kìm hãm trên xe.

Video quay cảnh viên cảnh sát và đồng nghiệp nỗ lực cứu bé lọt lòng một cách đầy nghĩa vụ và thận trọng thú vị lượng lớn người quan tâm với khoảng 30 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 16 giờ được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc. Hàng nghìn bình luận tỏ ý ca tụng Wang Shuo, trong đó một số người khuyên anh nên đeo bao tay để bảo vệ bàn tay khi phá kính để giảm thương tích.

“Khi đó tôi chỉ lo cứu đứa trẻ và thực thụ không thấy đau lắm”, Wang nhớ lại.

Mỹ Anh