Tập đoàn Đức đã phải bỏ ra hơn 7,4 tỉ USD để mua lại gần 350.000 xe diesel của đối tượng mua hàng tại Mỹ cho đến giữa bốn tuần 2 vừa qua. Hàng trăm ngàn xe VW dạng như vậy đã bị bỏ lại tại 37 bãi đỗ đồ sộ tản mác ở Mỹ trong hàng bốn tuần trời.

Theo thây mặt của Volkswagen, hãng vẫn đánh giá chất lượng số xe trên một cách đều đặn để bảo đảm kỹ năng vận hành và chất lượng tổng thể của chúng để sau này có thể sửa sang và xuất khẩu ngược ra các hoạt động mua bán khác. Nếu tình hình khả quan hơn và các nhà lập pháp bằng lòng đổi thay mà VW vận dụng để sửa số xe nói trên, chúng cũng có thể được khởi đầu bán trở lại tại Mỹ.

Tính tổng cộng, Volkswagen đã tiêu tốn hơn 25 tỉ USD chỉ riêng tại Mỹ vì scandal Dieselgate. Số tiền này được sử dụng để mua lại tổng 500.000 xe diesel tại đây, thảo luận kiện cáo với đối tượng mua hàng, đền bù chuỗi hệ thống đại lý và trả tiền phạt do đã vi phạm quy định không gian. Chương trình mua lại xe diesel của Volkswagen sẽ còn kéo dài từ nay đến hết năm 2019.

Cận cảnh nghĩa địa khổng lồ toàn xe lỗi của Volkswagen - Ảnh 1.

Có đến gần 40 bãi đỗ chứa hàng chục ngàn xe diesel Volkswagen như thế này tại Mỹ.

Tháng 9/2015, Volkswagen đã chính thức công nhận đã sử dụng các thiết bị làm lệch lạc dữ liệu để xí gạt các bài đánh giá khí thải tại Mỹ từ năm 2009, dẫn đến việc CEO VW Bắc Mỹ lúc đó phải từ chức và họ phải chịu kiểm soát ngặt nghèo từ chính quyền liên bang trong 3 năm (tính từ bốn tuần 4/2017).

Dù vậy, niềm tin của VW vào xe diesel vẫn còn khi chính CEO tập đoàn, ông Matthias Mueller phát biểu tại trưng bày vật phẩm Geneva 2018 rằng đối tượng mua hàng sẽ sớm quay trở lại với dòng xe này, nhất là ở châu Âu khi khởi đầu nhận ra những lợi ích mà “diesel mới” mang lại. Volkswagen cũng đang tăng cường một phương án thay thế khác cho mai sau là mảng tàu điện với khoản đầu tư đồ sộ lên đến hàng chục tỉ USD.

Nghĩa địa xe diesel của Volkswagen tại California, Mỹ

Ảnh: BBC

Volkswagen trình làng concept cạnh tranh Ford Ranger