Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 1.

Là nhà sinh sản xe hơi, mục đích mà chúng tôi hướng tới là đóng góp nhiều hơn nữa cho sự sản xuất của giang sơn chuẩn y sự sản xuất của ngành công nghiệp ô tô. Đầu tiên chúng tôi luôn kỳ vọng vào sự sản xuất của hoạt động mua bán.

Như chúng tôi kiểm tra, năm ngoái, hoạt động mua bán giảm 10% do tâm lý chờ đợi của đối tượng mua hàng. Chúng tôi chờ đợi lượng đối tượng mua hàng chờ đợi cuối năm ngoái sẽ quay lại mua xe trong năm nay. Về góc cạnh cung cầu thì mức tăng trưởng năm nay sẽ khoảng 10% cộng với lượng đối tượng mua hàng chờ đợi năm ngoái. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng năm nay tăng trưởng khoảng 40%.

Tuy nhiên việc dự đoán đó thuần tuý tính toán dựa trên nhu cầu, việc tăng trưởng còn dựa vào vào kỹ năng cung ứng nữa. Thời điểm này, nhiều nhà sinh sản và các nhà nhập cảng chẳng thể nhập cảng xe CBU về được, do đó, việc năm nay có xe CBU để bán không cũng là một nhân tố mấu chốt cho sự tăng trưởng của hoạt động mua bán. Vì vậy liệu hoạt động mua bán có đạt tăng trưởng 40% như chúng tôi kỳ vọng hay không còn dựa vào vào rất nhiều nhân tố.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 2.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 3.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 4.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 5.

Thị trường xe hơi 2018 dự định sẽ tiềm ẩn nhiều cô động, ngoài ra, Ford vẫn sẽ nỗ lực giữ vững đà tăng trưởng tuyệt vời ngày nay.

Đầu năm 2018, Ford vn đã cho công bố vật phẩm Ford EcoSport 2018. Sự tăng trưởng đáng ghi nhận của hoạt động mua bán vn là động lực để chúng tôi liên tục đầu tư và sản xuất các vật phẩm như EcoSport mới.

Đây là kết quả của sự đầu tư tâm huyết trong nghiên cứu vật phẩm và sản xuất nhân loại, nhằm mục đích xây đắp những chiếc xe mang chất lượng quốc tế và biểu hiện những giá trị cốt lõi toàn cầu của Ford. Đây cũng là minh chứng rõ ràng cho những cam kết của Ford trong việc không ngừng vươn xa, nhằm mang lại trải nghiệm vượt trên cả kỳ vọng của đối tượng mua hàng vn.

Chúng tôi cũng tin rằng Ford EcoSport mới sẽ trở thành chiếc SUV cỡ nhỏ tuyệt vời phục vụ vượt trên kỳ vọng của các đối tượng mua hàng mong muốn có một chiếc xe nhỏ gọn, linh hoạt nhưng không kém phần mạnh mẽ, bình an và sáng dạ.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 6.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 7.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 8.

Năm 2018 Hyundai Thành Công đặt mục đích bán hàng 48.000 xe, tăng trưởng 56% so với năm 2017, choán 20% thị phần xe du lịch vn. Trong đó gần như 100% sẽ là những vật phẩm sinh sản và lắp ráp tại vn, tỉ lệ nội địa hoá sẽ được nâng cao thêm 10-12% nữa trong năm 2018 này.

Về mảng xe thương nghiệp, Hyundai Thành Công cũng sẽ hoàn thành nhà máy và dây chuyền sinh sản lắp ráp tại tổ phù hợp sinh sản Hyundai Ninh Bình. Đưa ra hoạt động mua bán những vật phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn toàn cầu Hyundai, ăn nhập với nhu cầu tải trong nước.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 9.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 10.

Chúng tôi sẽ công bố từ 4-5 vật phẩm mới, đồng thời có thêm các Trung tâm Bán hàng và Dịch vụ mới ở những địa điểm chiến lược trên toàn quốc. Đặc biệt, MBV sẽ luôn chú ý tới chất lượng phục vụ và trải nghiệm ưng ý của đối tượng mua hàng, trong suốt quá trình tương tác với thương hiệu. Chúng tôi sẽ cạnh tranh mạnh mẽ bằng những giá trị riêng có.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 11.

Hiện số xe bán ra hoạt động mua bán là khoảng 300 ngàn chiếc mỗi năm, so với khoảng 15 ngàn chiếc cách nay 10 năm. Rõ ràng là hoạt động mua bán vn có số dân đông và tiềm năng về ngành ô tô còn rất lớn.

Tôi thực thụ kỳ vọng vào sự sản xuất và tiềm năng của hoạt động mua bán xe sang tại vn nhưng phải nói rằng không gian kinh doanh ở vn hoàn toàn không hề thuận tiện. Có vô khối lề luật, thông tư, quy định dành cho lĩnh vực kinh doanh xe cộ, khác lạ là ô tô. Nhưng với vận tốc sản xuất kinh tế như ngày nay, vn sẽ có nhiều thời cơ để hoạt động mua bán xe sang tăng trưởng doanh số hơn nữa.

Phân khúc xe hơi thể thao hiệu suất cao (high performance thể thao cars) còn rất nhỏ ở vn, một phần vì ở vn chưa có đủ cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, ngày nay vn đã xây đắp được 2 trường đua đó là Happyland và Đại Nam, tôi thấy đây là tín hiệu tốt và chứng tỏ sự sản xuất ngày một nhanh và mạnh của vn.

Nói riêng về Porsche, chúng tôi tìm thấy được sự đồng điệu khác lạ trong đẳng cấp lựa chọn lọc của đối tượng mua hàng vn, nên kiên cố rằng, dòng xe sang tổng thể và Porsche sẽ sản xuất rất mạnh mẽ trong năm 2018.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 12.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 13.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 14.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 15.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 16.

Mục tiêu trong năm 2018 của chúng tôi là tăng mạnh đầu tư sản xuất để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và hàng ngũ viên chức; tiếp tục duy trì tốt hình ảnh thương hiệu Maserati trong lòng đối tượng mua hàng.

Chúng tôi đang sẵn sàng khai trương trọng điểm Dịch vụ Hậu mãi chuẩn Ý trước hết ở Tp. HCM với hoàn toản trang thiết bị thay thế, tôn tạo, đặt hàng phụ kiện chính hang. Xe Maserati sẽ được chăm nom, bảo dưỡng bởi các chuyên gia người Italy 20 năm kinh nghiệm, kết nối trực tiếp cùng chuỗi hệ thống thông báo Maserati toàn cầu, giúp xử lý chóng vánh những trường phù hợp khác lạ và tham mưu trực tiếp từ các chuyên gia ngay tại Trung tâm Maserati ở Italy.

Trung tâm phục vụ Hậu mãi thứ hai sẽ được công bố tại Hà Nội vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Đồng thời, chúng tôi cũng trưng bày gói bảo dưỡng không tính tiền 2 năm trước hết dành cho các đối tượng mua hàng khi mua xe

Bên cạnh đó, với những mẫu xe quyến rũ của Maserati cho năm 2018, chúng tôi mong muốn đây sẽ là một năm hấp dẫn để tiếp tục trưng bày vật phẩm mới cho đối tượng mua hàng của chúng tôi tại vn.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 17.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 18.

Năm 2017, doanh số giảm khoảng 18% so với năm 2016. Tôi cho rằng, hoạt động mua bán sẽ có thể quay lại thời kỳ tăng trưởng dương nhưng vận tốc hạn chế. Tuy nhiên, chính cho nên, sức cạnh tranh sẽ ngày một quyết liệt hơn giữa các hãng xe với nhiều vật phẩm mới dự định được công bố trong năm nay.

Với riêng SsangYong, 2017 là năm bản lề tại vn. Chúng tôi chính thức quay quay về và chứng kiến doanh số vượt mức đợi mong. Với kế hoạch mở mang hoạt động mua bán, tôi tin chắc “tân binh” như SsangYong sẽ trở thành một địch thủ đầy bất thần của năm 2018.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 19.

Chúng tôi cho rằng vn là một hoạt động mua bán ô tô đầy tiềm năng khi có diện tích dân số trẻ nhưng tỷ trọng choán hữu ô tô thấp, cơ sở hạ tầng đang được cải thiện và thu nhập bình quân đầu người dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên. Điều này là cơ sở để làm bùng nổ nhu cầu choán hữu xe ô tô.

Nhưng cùng với sự đi lên của thu nhập và sự mở cửa của hoạt động mua bán, người tiêu xài sẽ ngày một tinh tường hơn trong việc lựa chọn xe. Các vật phẩm không chỉ cần có giá ăn nhập, mà còn phải bình an, đẹp và tích phù hợp công nghiệp đương đại.

Là một hãng xe mới, ngay từ đầu, VINFAST rất coi trọng ý muốn của đối tượng mua hàng trong quá trình sản xuất vật phẩm. Xe VINFAST được xây đắp theo tiêu chuẩn cao của quốc tế, từ vỏ xe tới động cơ, các chuỗi hệ thống cơ khí, công nghiệp, phía bên trong… Trong khi đó, tổ phù hợp nhà máy VINFAST sẽ được thiết bị công nghiệp, dây chuyền đương đại nhất trên nhân loại tính tới thời điểm bây giờ, với mức tự động hóa cao nhất.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 20.

Chúng tôi kỳ vọng VINFAST sẽ là mảnh ghép quan yếu trong bức tranh lạc quan của hoạt động mua bán ô tô vn, góp phần mở ra thời cơ choán hữu ô tô với phí tổn ăn nhập, thân mật với không gian, phục vụ nhu cầu ngày một cao của người tiêu xài trong nước.

Sản phẩm của VINFAST sẽ có kiểu dáng và chất lượng không thua kém những dòng xe trung – cao cấp của các hãng quốc tế đang xuất hiện trên hoạt động mua bán, song giá cả lại vô cùng cạnh tranh và ăn nhập với thu nhập bình quân đầu người vn.

Cụ thể, về kiến tạo, chúng tôi đang làm việc với các đối tác hàng đầu của Ý, hướng tới cho ra đời version xe trước hết mang kiểu dáng đương đại, thanh lịch, nhưng vẫn chứa đựng ý thức và bản sắc vn.

Về công nghiệp: Chúng tôi đã quy tụ được một hàng ngũ chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ô tô trên nhân loại, cũng như cộng tác với các tên tuổi hàng đầu châu Âu như Magna Steyr, AVL, EDAG, BMW… để thực hành nghiên cứu và lựa chọn lọc các biện pháp công nghiệp cho các dòng xe của VinFast.

Về sản xuất cơ khí: VINFAST sẽ thiết bị các dây chuyền, thiết bị đương đại, sử dụng phần mềm, robot trong từng phân xưởng sinh sản.

Về phần điện – điện tử: VINFAST đang có kế hoạch mua một trong những chuỗi hệ thống đương đại nhất nhân loại để làm cơ sở sản xuất cho cả dòng xe động cơ đốt trong và dòng tàu điện trong mai sau.

Với nền móng và định hướng như trên, chúng tôi cho rằng vật phẩm của VINFAST sẽ bảo đảm chất lượng, phục vụ sở thích của người tiêu xài và có thể sánh ngang với các dòng xe thời thượng từ các thương hiệu quốc tế đang xuất hiện trên hoạt động mua bán ô tô vn.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 21.

Tôi luôn mong muốn mỗi người vn đều có chiếc xe ô tô của riêng mình. Hy vọng rằng với sự điều hành chế độ của Chính phủ thì ước mơ này của tôi sẽ sớm thành sự thật.

Tôi cũng mong muốn mỗi loại xe được đối xử công bằng đồng nhất. Xe cho doanh nhân hay xe cho công chức, hay xe cho dân cày cũng đều là ô tô. Xe sức ngựa lớn hay nhỏ, dân gian hay thanh lịch cũng là để phục vụ nhu cầu sử dụng một cách giàu có. Thị trường chỉ thực thụ sản xuất khi mỗi nhu cầu được đối xử một cách công bằng.

Với riêng chúng tôi, năm 2018 này, Rolls-Royce Motorcars Hanoi sẽ chính thức trưng bày mẫu xe Phantom thế hệ thứ 8 nhập cảng chính hãng tại vn.​

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 22.

Đăng Việt

Vinh Hồ, Mạnh Nguyễn