Thời điểm 2018 khi thuế nhập cảng từ các nước ASEAN về 0%, chọn lọc nhập cảng hay lắp ráp trong nước từng làm đau đầu các hãng xe tại vn, giờ đây đang dần minh bạch.

Toyota cho biết sẽ nhập cảng và phân chia mẫu compact hạng A Wigo và MPV Avanza định vị dưới Innova trong 2018. Tương tự là hatchback tỉnh thành Jazz của Honda và Suzuki Celerio, kẻ địch mới của Kia Morning lẫn Hyundai Grand i10. Mối quan tâm lúc này, mức giá của những mẫu xe nhập cảng sẽ thế nào vào thời điểm xuất hiện trên hoạt động mua bán.

cac-mau-xe-hang-nho-se-do-bo-viet-nam-trong-2018

Người Việt vẫn đang kì vọng tình tiết giá xế hộp có giảm trong 2018 khi vận dụng thuế mới. Trong ảnh, đối tượng mua hàng xem xe tại trưng bày vật phẩm xế hộp vn (VMS) 2017.

Các mẫu xe thương hiệu Nhật kể trên đều mang những chỉ dấu rõ ràng, đủ điều kiện để hưởng những ưu đãi về thuế trong sự kỳ vọng giá xe giảm vào năm sau, dù khó thành hiện thực.

Các nguyên tố bao gồm động cơ từ 1,5 lít trở xuống áp thuế TTĐB còn 35% từ mức 40% hiện hành. Đặc biệt, nếu chứng minh mức nội địa hóa nội khối đạt trên 40%, thuế nhập cảng là 0% theo cam kết của Hiệp định thương nghiệp hòa bình của khu vực ASEAN.

Với một mẫu xe A nhập cảng nguyên chiếc về vn, cách tính giá căn bản nhất là: A = giá vốn x (1+%NK) x (1+%TTĐB) x (1+%VAT). Công thức này chưa kể phần giá tăng do ảnh hưởng tới các yếu tố như chi phí di chuyển nội địa, kho bãi, chi phí tài chính, duy trì chuỗi hệ thống bộ máy công ty nhập cảng, marketing, bảo hành…

Với mức thuế nhập cảng và TTĐB mới vận dụng cho thời điểm 2018 và giả thử những nguyên tố còn lại không đổi thay, công thức giá xe tính lại như sau:

A = giá vốn x (1+%TTĐB) x (1+%VAT) = giá vốn x (1+35%) x (1+10%) = 1,5 x giá vốn.

Như vậy, nếu Wigo và Avanza của Toyota nhập cảng Indonesia, Honda Jazz và Suzuki Celerio nhập Thái Lan, giá của chúng có thể gần gấp rưỡi giá xe xuất xưởng (giá vốn) ở các nước sở tại khi về vn. Cộng các chi phí khi về tới đại lý, giá xe lại tăng thêm.

Giả sử mẫu Toyota Wigo có giá vốn 150 triệu đồng tại Indonesia (giá sau thế là từ 9.900 USD), khi nhập về nước, mức giá chưa tính các chi phí khác đã là 225 triệu đồng. Đối thủ Kia Morning và Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước có giá niêm yết sau thuế từ các đại lý tuần tự từ 315 triệu và 340 triệu.

cac-mau-xe-hang-nho-se-do-bo-viet-nam-trong-2018-1

Suzuki Celerio tại VMS 2017, một trong nhiều mẫu xe mới nhập khẩu từ ASEAN dự định xuất ngày nay vn trong 2018.

Phần giá vốn là một trong những nguyên tố chính thúc đẩy tới giá xe nhập cảng khi về vn và thấp hơn nhiều so với giá xe hiện hành trên hoạt động mua bán nước sở tại. Bởi tại Indonesia, Thái Lan giá xe cũng chịu những khoản thuế, chi phí và bán hàng như vn.

Nếu không có những cô động về chế độ thuế, giá này sẽ có thời cơ cạnh tranh rất nhiều so với giá ngày nay mà Kia Morning hay Hyundai Grand i10 đang bán. Trong khi đó, cả Kia và Hyundai đều định hướng lắp ráp ở vn nên sẽ là thử thách cho các nhà làm chế độ.

Giả sử giữ nguyên thuế, các xe nhập như Wigo sẽ đánh bại xe lắp ráp và mục đích sản xuất ngành kĩ nghệ xế hộp chạm chán gian nan. Các công ty đang đặt mục đích tăng mạnh nội địa hóa sẽ không còn mặn mà. Nhưng nếu đổi thay thuế, vn sẽ phải tính toán kỹ để không vi phạm nguyên lý của các doanh nghiệp thương nghiệp quốc tế.

Chỉ còn 4 04 tuần nữa để các cơ quan quản lý ra quyết định.

Phạm Trung