Sang bốn tuần Chạp cũng là lúc nhiều người tranh thủ chạy đua công việc cuối năm, mong có một cái Tết trọn vẹn nhưng với Thu Hằng, viên chức bán hàng một đại lý Mazda tại TP HCM dù muốn cũng không được. Cô vừa khước từ lời hỏi mua mẫu CX-5 2018 bản 2.5 2WD màu xanh đen từ khách. Lý do là nhà máy không có hàng theo đề xuất, trong khi khách muốn có xe trước Tết Nguyên đán.

Hằng cho biết hoạt động mua bán oto năm nay gặp mặt nhiều bất định, khiến nguồn cung dịp cận Tết đáng ra cần dồi dào thay vì hạn chế như hiện thời. “Không thể không buồn, nhớ tiếc khi khách hỏi mua mà mình chẳng thể giao xe cho khách chỉ vì không có hàng”, cô viên chức 25 tuổi nói.

Xe nhập, lắp ráp khan hàng

Bước sang 2018, thời điểm được dự báo bùng nổ của hoạt động mua bán oto Việt khi thuế du nhập về 0% và đòn bẩy từ nhu cầu mua xe chơi Tết của người tiêu xài. Ngay từ đầu năm, khi nhu cầu của khách lên cao, trong khi nguồn cung cả xe nhập và xe lắp ráp trong nước đều lâm vào cảnh khan hàng vì chế độ thuế và quy định du nhập của Chính phủ.

Những năm trước, các mẫu xe “hot” thường sẽ khan hàng và khách phải trả nhiều tiền hơn nếu muốn lấy sớm, nhưng năm nay hồ hết các mẫu xe của các hãng phổ quát đều hết hàng. Chưa năm nào hoạt động mua bán cuối năm lại hết hàng trên diện rộng như vậy. “Hết xe để bán” trở thành câu cửa mồm của các viên chức bán hàng mỗi khi khách hỏi.

Nguồn cung một số mẫu xe nhập khẩu và lắp ráp khan hiếm dịp trước Tết Nguyên đán.

Nguồn cung một số mẫu xe du nhập và lắp ráp khan hiếm dịp trước Tết Nguyên đán.

Trường Hải cho biết, hai mẫu xe hot là Mazda CX-5 và Kia Cerato đã hết hàng vì linh kiện không về kịp thời điểm trước Tết. “Hãng đã gửi thông tin cho đại lý ngừng giao thiệp hai dòng xe này từ nửa bốn tuần trước. Phải tới bốn tuần 4, bốn tuần 5 tình hình mới bình ổn quay về”, vị thây mặt cho biết.

Nhiều hãng khác chẳng thể chủ động nguồn cung tốt khi nhu cầu mua xe tăng cao. Ford cho biết cũng không còn hàng giao về các đại lý từ thời điểm này. Mẫu xe hút khách nhất của hãng là bán vận chuyển Ranger du nhập chỉ kịp về một lô trước 2018. Một đại lý Ford ở Hà Nội cho biết, thường ngày một bốn tuần đại lý được giao 400 xe thì bốn tuần này chỉ có 100 xe, không có hàng để bán. Những mẫu xe nhập được săn đón nhiều nhất trên hoạt động mua bán như Honda CR-V 2018, Toyota Fortuner chẳng thể phục vụ sức mua tăng đột biến của người tiêu xài.

“Nếu anh đặt Honda City bản cao cấp, bên em không chắc giao xe cho anh trước Tết. Nhà máy chưa có lịch thông tin xe nào và lượng xe về đại lý bao nhiêu”, viên chức bán hàng Honda ở quận Bình Tân cho biết. Riêng mẫu sedan cỡ C Civic du nhập không còn hàng để bán cho khách vì xe ít nhưng lượng đặt mua lại quá cao.

Xe nhập tắc đường về do vướng Nghị định 116, Toyota và Honda mới đây thông tin trợ thì dừng xuất khẩu xe sang vietnam. Đối với xe lắp ráp, nhiều hãng chờ sinh sản theo lô linh kiện hưởng thuế 0% từ 2018 nên không kịp phục vụ, bên cạnh đó một số hãng không lường trước được nhu cầu đổ dồn của đối tượng mua hàng khi vừa bước sang 2018. Mẫu SUV bảy chỗ Hyundai Santa Fe có lượng đặt hàng tăng cao từ đầu 2018 nhưng linh kiện không về kịp, sinh sản xe nhất thời ngắt quãng.

Người tiêu xài chịu thiệt

Tâm lý mong muốn sắm oto chơi Tết khiến người tiêu xài lâm vào thế thụ động. Điều này cộng hưởng với nguồn hàng khan hiếm đối với những mẫu xe hút khách là cơ sở để đại lý có nhiều chiêu bài để tối đa hóa lợi nhuận.

Honda CR-V 2018, một trong những mẫu xe hot nhưng khan hàng trên thị trường.

Honda CR-V 2018, một trong những mẫu xe hot nhưng khan hàng trên hoạt động mua bán.

Lô hàng 750 xe Honda CR-V mới về vietnam trước 2018 là tin vui với người tiêu xài trước thời điểm quy định siết chặt du nhập oto có hiệu lực. Tuy nhiên mức giá chẳng những không giảm như kỳ vọng mà trái lại tăng lên do thuế du nhập vẫn chịu mức 30% của 2017. Nhiều đại lý tranh thủ làm giá bằng cách ép khách mua thêm phụ kiện một số chục triệu đồng nếu muốn giao xe trước Tết.

Kiểu bán xe “bia kèm lạc” tạo nên tâm lý ức chế đối với nhiều người, bởi những thứ khách cần không có, những thứ có nhưng khách không cần. “Xe lắp thêm phụ kiện đại lý nói cấp thiết nhưng bản thân người mua chưa chắc thấy vậy”, anh Tiến Hùng, quận Thủ Đức đang có ý định mua Honda CR-V mới cho biết.

Bên cạnh Honda CR-V, những mẫu xe hút khách khác như Toyota Fortuner, Ford Ranger cũng có tình trạng nâng giá bằng nhiều cách. Người Việt từ chỗ mơ oto tới khi đủ kĩ năng mua cũng chẳng thể có niềm vui trọn vẹn. Ngoài ra thậm chí có thể mua nhưng ngang trái là đại lý chẳng thể giao xe theo đề xuất.

Kim Thủy, viên chức bán hàng hãng Ford tại TP HCM cho biết, chị vừa thông tin mẫu Focus màu đen theo đề xuất của khách chẳng thể có xe trước Tết. “Vị khách này rất nồng hậu, còn mình thì chẳng thể làm gì hơn”, Thủy nói.

Nguồn cung ít, các đại lý đánh vào điểm yếu tâm lý muốn mua xe chơi tết của người Việt. “Nếu không quá cấp thiết, qua Tết Nguyên đán khi hoạt động mua bán bình ổn, người tiêu xài có thể mua xe để tránh mất tiền thêm không mong muốn”, ông Nguyễn Minh Đồng, cựu kỹ sư Volkswagen nêu ý kiến.

Thành Nhạn