Con số nói trên cao hơn 60% so với doanh số tàu điện mà BMW đạt được trong cả năm ngoái (62.255 chiếc). Thương hiệu Đức cũng bộc bạch sự tự tín rằng hãng sẽ giữ được đà tăng trưởng này khi bước sang năm 2018.

Các dòng xe chủ lực của BMW như chiếc i3 và dòng 2-Series Active Tourer hybrid sạc điện đều đạt mốc doanh số tốt. Là kẻ tiền phong trong phân khúc tàu điện, i3 hatchback được BMW trưng bày từ năm 2013 nhưng lượng xe bán ra tương đối thấp, phải đến gần đây khi cơ sở hạ tầng tàu điện thực thụ đổi thay mẫu xe này mới khởi đầu chuyển mình.

BMW thiết lập kỷ lục bán 100.000 xe điện - Ảnh 1.

Dòng i3 đang có quãng thời kì chiến thắng nhất từ khi ban bố.

Việc i3 bán chạy cũng đã đập tan những hiềm nghi của BMW trong việc liệu có nên đầu tư lớn vào tàu điện hay không. Trong bốn tuần 9 vừa rồi họ đã quyết định sẽ phát động dây chuyền sinh sản hàng loạt tàu điện với mục đích chiếm hữu 12 dòng tàu điện với tầm hoạt động 700 km từ nay cho đến 2025.

Mảng EV sẽ là phân khúc chúng tôi sử dụng làm thước đo chiến thắng“, Giám đốc điều hành tập đoàn, ông Harald Krueger phát biểu trong thông cáo báo chí của BMW.

Trong tuần trước, phía BMW cũng đã ban bố cộng tác với Solid Power để nghiên cứu sản xuất một dòng ắc quy điện thể rắn – một trong những lĩnh vực cấp thiết nếu BMW muốn chế tác nên một dòng EV hiệu suất cao thực thụ hiệu quả. Trước họ, Toyota cũng đã cảm nhận được tầm quan yếu của loại ắc quy này và đã nhờ đến sự trợ giúp của Panasonic nhằm đạt được thành quả đột phá. Ngoài ra, một số hãng cung ứng như Continental cũng đang đầu tư vào mảng trên.

Audi sa ngã, BMW vươn lên địa điểm số 1 tại Trung Quốc