Các nhà sinh sản luôn hứng thú với những chiếc xe version khác biệt với số lượng giới hạn nhằm kỉ niệm cho một chiến thắng nào đó hay cho những dịp khác biệt. Những chiếc xe “độc nhất” này sẽ lôi kéo sự lưu ý của truyền thông, của đối tượng mua hàng, biểu hiện sự tôn trọng của hãng với những đối tượng mua hàng thân mật cũng nhứ sẽ là “món hời” tăng doanh thu cho hãng. Ví dụ gần đây nhất là BMW M4 Convertible Edition 30 Jahre (30 năm) ra đời kỉ niệm để kỉ niệm ba thập kỉ công bố của dòng M-Series đình đám.

BMW M mừng sinh nhật 30 năm bằng dòng xe đặc biệt giới hạn - Ảnh 1.

Nếu là fan của hãng xe Đức thì người chơi sẽ không lạ lẫm gì với BMW E30 – chiếc xe được kiểm tra không chỉ là một trong những chiếc BMW tốt nhất mà còn là một trong những chiếc xe tốt nhất từng được chế tác. Nó cũng là nền móng cho chiếc droptop trước hết của M-Series, chiếc 1988 M3 convertible.

M3 convertible không còn là một phần của dòng vật phẩm ngày nay của BMW. Các version hai cửa của dòng 3-Series đã được thay thế bằng dòng 4-Series. Những điều hoàn hảo từ M3 Convertible đã được vận dụng trên M4 Convertible, để nay những đặc tính nổi trội có trong chiếc M4 Convertible đã được lựa chọn làm nền móng cho version khác biệt BMW M4 Convertible Edition 30 Jahre – chiếc xe tôn vinh huyền thoại 1988 M3 Convertible.

BMW M mừng sinh nhật 30 năm bằng dòng xe đặc biệt giới hạn - Ảnh 2.
BMW M mừng sinh nhật 30 năm bằng dòng xe đặc biệt giới hạn - Ảnh 3.
BMW M mừng sinh nhật 30 năm bằng dòng xe đặc biệt giới hạn - Ảnh 4.
BMW M mừng sinh nhật 30 năm bằng dòng xe đặc biệt giới hạn - Ảnh 5.

M4 Convertible Edition 30 Jahre mang tới cho đối tượng mua hàng một loạt tăng cấp hiệu năng, khởi đầu với gói M Competition (giá 4.250 USD tùy lựa chọn ở Mỹ). Với gói tăng cấp hiệu năng này, động cơ tăng áp 6 xy-lanh thằng hàng 3.0L đạt công suất 444 sức ngựa cùng với hộp số có tỉ lệ bánh răng được đổi thay. 30 Jahre cũng chiếm hữu chuỗi hệ thống ống xả M Sport, giảm xóc sport M suspension cùng bộ khoá vi sai chủ động Active M Differential.

Phiên bản khác biệt này chiếm hữu hai tùy lựa chọn màu sơn. Theo đó, Macao Blue là màu sơn mang đầy tính kiêu hãnh của M3 convertible, trong khi Mandarin II là màu gợi nhớ lại màu tiến thưởng Dakar Yellow có trên M3 convertible thế hệ thứ hai. BMW cũng điểm tô cho đứa con cưng của mình bộ mâm 20 inch màu xám Orbit Grey.

Với màu Macao Blue, BMW đưa ra hai tùy lựa chọn giữa màu đen cùng màu da Fjord Blue hoặc màu đen và màu da Silverstone Merino. Mandarin II sẽ chiếm hữu da bọc phía bên trong màu đen đường khâu màu tiến thưởng tao sự tương phản. Cả hai đều đi kèm với những họa tiết trang hoàng bằng sợi carbon tiêu chuẩn và kim khí. Logo “Edition 30 Jahre” được đính trên tựa đầu ghế, khuông cửa, thảm trải sàn, khác biệt nhất, một tấm kim khí nhỏ đánh dấu số trật tự sẽ được đính trên bảng điều khiển chủa chiếc xe.

BMW M mừng sinh nhật 30 năm bằng dòng xe đặc biệt giới hạn - Ảnh 6.

Sẽ chỉ 300 chiếc sẽ được sinh sản và theo BMW sẽ chỉ có một số lượng nhỏ sẽ tới Mỹ.

Ảnh: Car and Driver

Cách Volvo đáp trả BMW M và Mercedes-AMG