Với đồng đội, tin tức này đến khá bất thần khi mà mới đây, hãng xe Đức ban bố version mui trần của BMW i8. Thế nhưng, đáng nhớ tiếc thay, “người kế nhiệm” sẽ không được xuất hiện vì Roadster chính là hồi kết của siêu xe sport từng một thời làm mưa, làm gió.

Tuy nhiên, những ai quan tâm đến BMW, khác lạ là dòng i8 có thể nhận ra rõ điều này khi hãng xe Đức không mấy quan tâm đến việc upgrade dòng siêu tàu điện trong những năm qua.

Như một lời chào từ giã đẹp nhất, bản mui trần công bố tại Detroit 2018 sẽ có thể là dấu chấm hết cho dòng i8 và mở ra một chương mới cho siêu xe của BMW.

BMW i8 sắp bị khai tử - Ảnh 1.

Mẫu BMW i8 Roadster hoàn toàn mới

BMW i8 Roadster vừa công bố không chỉ là một chiếc BMW i8 được cắt mui để “hoán đổi” thành version mui trần. Phiên bản mới này đã có những sự upgrade rõ rệt ở chuỗi hệ thống pin của xe, nguyên liệu phía bên trong tốt hơn. Và những sự upgrade này cũng được vận dụng cho mẫu BMW i8 Coupe facelift.

BMW đã cung cấp chuỗi hệ thống pin lớn hơn, mạnh hơn cho i8 Roadster. Công suất được nâng từ 7,1 kWh lên mức 11,6 kWh. Điều này đồng nghĩa số sức ngựa cũng cao hơn, lên mức 144 so với version trước là 131 sức ngựa. Như vậy khi phối hợp với động cơ xăng 1.5L tăng áp thì tổng công suất sẽ tạo ra là 375 sức ngựa. Với sự upgrade về động cơ điện, thời kì tăng tốc lên 100 km/h từ địa điểm đứng yên là 4,2 giây, nhanh hơn 0,2 giây so với version cũ.

Bên trong phía bên trong, chuỗi hệ thống tiêu khiển chung cuộc cũng được BMW upgrade khi thiết bị Android Auto và Apple CarPlay.

Dưới đây là một số hình ảnh về bộ đôi BMW i8 Coupe và BMW i8 Roadster mới:

BMW i8 sắp bị khai tử - Ảnh 2.

BMW i8 sắp bị khai tử - Ảnh 3.

BMW i8 sắp bị khai tử - Ảnh 4.

BMW i8 sắp bị khai tử - Ảnh 5.

Ảnh: Caricos

Hết “sốt”, BMW i8 rao bán lại giá 4,9 tỷ đồng tại Hà Nội