Trong trưng bày vật phẩm Geneva năm nay diễn ra vào 04 tuần 3 tới, hãng BMW sẽ “góp vui” bằng cặp đôi version khác biệt mới của dòng xe hybrid sport hạng sang i8 mang tên Protonic Frozen Black Edition và Protonic Frozen Yellow Edition. Tương tự BMW i8 Protonic Red Edition từng ban bố trong trưng bày vật phẩm Geneva 2016 cách đây đúng một năm, cặp đôi version khác biệt này cũng có điểm nhấn nằm ở màu sơn.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 1.

BMW i8 Protonic Frozen Black Edition

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 2.

BMW i8 Protonic Frozen Yellow Edition

Đúng như tên gọi, BMW i8 Protonic Frozen Black Edition được sơn màu đen tuyền từ đầu tới đuôi. Trong khi đó, BMW i8 Protonic Frozen Yellow Edition khoác trang phục màu tiến thưởng bắt mắt hơn. Theo hãng BMW, cả hai màu sơn này đều do phòng ban Individual tạo ra.

Như vậy, bộ sưu tập màu sơn do phòng ban BMW tạo ra cho i8 càng ngày càng trở thành giàu có hơn. Trước đó, BMW i8 đã có những màu sơn như xanh Java Green, tiến thưởng Speed Yellow, cam Solar Orange, tím Twilight Purple Pearl và xám Frozen Grey.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 3.

Ngoài ra, cặp đôi version khác biệt mới của BMW i8 còn được bổ sung các điểm nhấn bằng kim khí màu xám Frozen Grey. Đó là lý do tại sao trong tên của hai version khác biệt có từ “Frozen”.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 4.

Một điểm nhấn nữa của BMW i8 Protonic Frozen Black Edition và Protonic Frozen Yellow Edition nằm ở bộ vành siêu nhẹ có đường kính 20 inch và chấu hình chữ W kì quái. Bộ vành này được sơn màu xám Orbit Grey kì quái.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 5.

Nội thất của BMW i8 Protonic Frozen Black Edition…

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 6.

… và i8 Protonic Frozen Yellow Edition.

Bên trong cả hai version khác biệt mới của BMW i8 đều có đường chỉ khâu màu tiến thưởng đối chọi ở nhiều cụ thể như ghế, cụm điều khiển trọng điểm, mặt cửa, thảm sàn và bảng đồng đại dương. Trong khi đó, trần xe, dây đai bình an, một phần cần số và núm điều khiển iDrive Controller có màu đen than. Riêng bậc cửa lên xuống có khắc tên xe như dấu hiệu nhận diện cho version khác biệt.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 7.

Hệ dẫn động của BMW i8 Protonic Frozen Black Edition và Protonic Frozen Yellow Edition không có gì đổi thay so với version tiêu chuẩn. Xe sử dụng khối động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít được ứng dụng công nghệ BMW TwinPower Turbo. Động cơ tạo ra sức suất tối đa 231 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Tất cả được truyền tới càu sau chuẩn y hộp số tự động 6 cấp.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 8.

Bên cạnh đó là mô-tơ điện có công suất tối đa 131 sức ngựa cùng mô-men xoắn cực đại 250 Nm cung cấp sức mạnh cho cầu trước và cụm pin lithium-ion làm mát bằng chất lỏng. Tổng cộng, mẫu xe sport dẫn động 4 bánh toàn thời kì BMW i8 chiếm hữu công suất tối đa 362 sức ngựa tại 5.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 570 Nm tại 1.200 – 5.000 vòng/phút.

Hệ dẫn động mạnh mẽ chuẩn y BMW i8 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 250 km/h. Ấn tượng hơn là mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ dừng ở mức 47,6 km/lít, tương đương 2,1 lít/100 km.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 9.

Hiện hãng BMW vẫn chưa ban bố giá niêm yết của BMW i8 version khác biệt mới. Trong khi đó, BMW i8 tiêu chuẩn đã có giá 140.700 USD tại hoạt động mua bán Mỹ.