Với ngày một nhiều đối tượng mua hàng tại châu Âu quay lưng lại với dòng xe diesel, BMW đã và đang vận dụng chiến lược tăng cường cho thuê xe trong thời kì dài bên cạnh mảng trực tiếp bán xe như truyền thống.

Một trong những cam kết mà họ mới đưa ra trong thời kì gần đây là chuẩn y người thuê xe trả lại xe và hủy bỏ hiệp đồng (đồng thời được hoàn trả chi phí phục vụ) nếu đô thị nơi họ đang sinh sống hoặc bất kỳ đô thị nào trong bán kính 100 km loanh quanh đó đưa ra lệnh cấm xe diesel. BMW chờ đợi chiến lược này sẽ giúp “cải thiện niềm tin của đối tượng mua hàng với thương hiệu chuẩn y các giải pháp hỗ trợ nhiều chủng loại, bổ ích nhất có thể“.

BMW cho phép khách hàng... trả xe diesel nếu bị cấm - Ảnh 1.

Các dòng xe diesel tại châu Âu đang bị không ít đối tượng mua hàng quay lưng.

Tất nhiên động thái của BMW không phải không có cơ sở khi phong trào tẩy chay và kiểm soát nghiêm ngặt xe sử dụng động cơ diesel đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại châu Âu. Mới đây, một tòa án tại Đức đã chuẩn y việc chuẩn y các đô thị ở nhà nước này ban hành lệnh cấm xe diesel lưu thông bất kỳ lúc nào để giảm thiểu ô nhiễm mô trường.

Về chi phía BMW, hãng chỉ phản ảnh hoài vọng những lệnh cấm như vậy, nếu được đưa ra, sẽ “phù hợp tình phù hợp lý” khi chuẩn y các dòng xe mới đạt chuẩn khí thải lưu hành như thường ngày.

Bên cạnh đó, BMW cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ một khoản “chi phí không gian” cho chủ chiếm hữu các dòng xe diesel cũ của hãng có thể bị lệnh cấm làm tương tác. Theo đó, nếu đổi xe mới cũng của BMW, các chủ xe đạt chuẩn Euro 4 trở xuống sẽ được hỗ trợ tối đa 2.450 USD khi chuyển sang các dòng i3, xe hybrid sạc điện hoặc bất kỳ mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống nào đạt chuẩn Euro 6.

Ảnh: Motor1

BMW 7-Series lọt danh sách xe mất giá nhất trong năm 2018