Các thử nghiệm va chạm của Range Rover Velar do Euro NCAP thực hành. Nguồn: Euro NCAP.

Euro NCAP là một trong những tiêu chuẩn bình an khe khắt bậc nhất quả đât. Thử nghiệm va chạm trong bài kiểm tra này được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu để kiểm tra sự bình an của một mẫu xe, nhất là khi nó được bán tại châu Âu.

Land Rover trưng bày mẫu SUV cỡ trung hoàn toàn mới mang tên Range Rover Velar cách đây không lâu. Xe chưa trải đời qua thử nghiệm va chạm nào dù nhà sinh sản luôn khẳng định vật phẩm bình an bậc nhất phân khúc.

Bị tai nạn trên Range Rover Velar sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Range Rover Velar.

Chính cho nên, những hình ảnh và kết quả 5 sao vừa được Euro NCAP ban bố cho thấy Range Rover Velar có thể sánh ngang Volvo XC90 – “mẫu xe bình an nhất quả đât” cũng do Euro NCAP trao tặng.

Theo Euro NCAP, Range Rover Velar đạt điểm “ấn tượng” 93% trong thang điểm bảo vệ người lớn phía trước và 85% kỹ năng bảo vệ trẻ em ngồi sau.

Trong bài kiểm tra kỹ năng bảo vệ người đi bộ, Range Rover Velar thậm chí còn vượt Volvo XC90 với 73% (so với 72% có mẫu xe bình an nhất quả đât đến từ Thụy Điển).

Trong suốt 20 năm qua, kể từ khi thành lập, chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự chạy đua của các hãng sinh sản ô tô trong việc upgrade các tính năng bình an“, Michiel van Ratingen – Tổng thư ký của Euro NCAP – san sẻ.

Vài năm qua, các mẫu SUV luôn đứng đầu về tính năng bình an và Range Rover Velar tỏ ra là mẫu bình an bậc nhất“, Jeremy Hicks – Giám đốc Jaguar Land Rover Anh Quốc – vui mừng trước kết quả này.

Bị tai nạn trên Range Rover Velar sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là của Range Rover Velar tại vietnam. Ảnh: Facebook.

Tại vietnam, Range Rover Velar cũng đã được trưng bày đến đối tượng mua hàng VIP tại Hà Nội. Dự kiến, mẫu xe này sẽ chính thức trình diện tại Triển lãm ô tô quốc tế vietnam 2017 (diễn ra tại TP. HCM vào cuối 04 tuần 10 này).