Được uỷ quyền từ năm 2014, CT-Wearnes là công ty nhập cảng và phân chia chính hãng các mẫu xe siêu sang Bentley và siêu xe Lamborghini tại hoạt động mua bán vn. Kể từ đó tới nay, trụ sở và cũng là phòng giới thiệu xe được đặt ở Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom tại Hà Nội nhưng khách mua xe cốt yếu tại Sài Gòn

Trong suốt hàng năm trời xuất hiện ở Hà Nội, những chiếc xe Bentley và Lamborghini chính hãng đều gặp gỡ khó khi tiếp cận đối tượng mua hàng tại thủ đô. Một phần duyên cớ là bởi những chiếc siêu xe hàng lướt nhập cảng tư nhân có giá mềm hơn và các đại gia trong miền Nam có khuynh hướng “chơi” xe hơn.

Thời gian mới đầu khi về nước, hai chiếc Lamborghini Aventador và Huracan nằm dài tại đại lý mà không có khách mua. Sau khi được giảm giá mạnh hàng tỷ tới cả chục tỷ đồng, hai chiếc siêu xe này mới chính thức “thoát ế”. Đáng lưu ý, khách mua xe ở TP. HCM chứ không phải tại Hà Nội.

Bentley, Lamborghini sắp chuyển trụ sở chính vào Sài Gòn - Ảnh 1.

Về vn từ cuối năm 2014 nhưng tới đầu năm 2016, chiếc Aventador vẫn nằm nguyên tại showroom.

Tính tới nay, Lamborghini Hà Nội đã bán được 5 chiếc siêu xe tại vn. 4 trong số đó đều thuộc chiếm hữu của đại gia phía Nam, bao gồm Aventador S, Aventador và hai chiếc Huracan LP610-4. Hà Nội chỉ có một chiếc Huracan LP580-2 chính hãng được bán.

Vào 04 tuần 9 vừa qua, chiếc Lamborghini Aventador S chính hãng trị giá hơn 45 tỷ đồng vừa được bàn giao cho một đại gia tại TP. HCM. Đây cũng là chiếc “siêu bò” đắt nhất từ trước tới nay mà Lamborghini Hà Nội trao tới tay đối tượng mua hàng.

Bentley và Lamborghini chuyển trụ sở về phía Nam

Trao đổi với phóng viên trong phạm vi trưng bày vật phẩm Be Extraordinary Tour diễn ra từ ngày 30/11 tại TP. HCM, ông Lê Sỹ Vĩnh – Giám đốc bán hàng của Bentley, Lamborghini Hà Nội khẳng định trụ sở của họ sẽ được dời vào Quận 7, TP. HCM vào năm sau. Dự kiến, showroom này sẽ rộng lơn hơn rất nhiều so với văn phòng tại Hà Nội và sẽ hoàn thành sớm nhất vào cuối năm 2018, hoặc muộn nhất là đầu năm 2019.

Bên cạnh đó, việc công ty trưng bày vật phẩm xe Bentley tại Cresent Mall (quận 7, TP. HCM) càng nhấn mạnh sự hiện diện của hãng xe siêu sang Anh Quốc tại khu vực tập hợp nhiều người giàu tại Sài Gòn.

Bentley, Lamborghini sắp chuyển trụ sở chính vào Sài Gòn - Ảnh 2.

Triển lãm xe Bentley được công ty từ ngày 30/11-3/12/2017 tại TP. HCM.

Nhu cầu giữa hai miền cao thấp khác nhau lớn, việc Bentley và Lamborghini dời đại bản doanh là lẽ thế tất. Khi showroom chính của hai hãng đặt tại TP. HCM, vị trí tại Hà Nội sẽ được sử dụng làm phòng giới thiệu nhỏ hoặc thậm chí biến mất dựa theo nhu cầu mua xe trên hoạt động mua bán.

Vị trí đặt showroom ở Hà Nội cũng không phải “mảnh đất vàng” cho những chiếc xe đắt tiền. Toạ lạc cách xa trọng điểm, lại ở góc qua đời nên nơi đây thường vắng người lép qua.

Đồng hành với việc di dời trụ sở về phía Nam, những chiếc Bentley và Lamborghini sẽ trở lại trưng bày vật phẩm ô tô quốc tế vn (VIMS) sau một năm vắng bóng. Đặc biệt, lần quay lại này sẽ thực thụ to lớn và đáng trông đợi hơn bởi sẽ có sự góp mặt của một thương hiệu hạng sang thứ 3.

Hiện tại, Bentley Hà Nội vẫn chưa tiết lậu về hãng xe mới sẽ về vn trong năm sau. Mặc dù vậy, họ vẫn gợi mở rằng thương hiệu này sẽ ngang tầm thứ hạng với Bentley và Lamborghini.

Bentley đưa trưng bày vật phẩm xe siêu sang trước hết về vn