Khoảng 9.000 xe máy mới đăng ký mỗi ngày ở vietnam là tham số được Topspeed nêu dựa trên số liệu do Hiệp hội các nhà sinh sản xe máy vietnam (VAMM) cung cấp. Đây được cho là mức cao nhất ở Đông Nam Á.

bao-my-viet-nam-dang-cang-minh-chien-dau-voi-xe-may

Tham gia liên lạc ở vietnam là một trong những trải nghiệm khó quên với nhiều du khách. Ảnh: Wikimedia.

Riêng Hà Nội hiện có khoảng 5 triệu xe hai bánh lưu hành, trong khi cơ sở hạ tầng gần như không phục vụ đủ. Giao thông tắc nghẽn khắp nơi ở Hà Nội và cũng là tình cảnh phổ biến ở nhiều tỉnh thành lớn khác.

Việc HĐND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết nghị quản lý công cụ liên lạc, theo đó dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận nội ô vào năm 2030 cũng được trang báo của Mỹ đề cập. Ngoài mục đích giảm ùn tắc, giảm số vụ tai nạn liên lạc, đề án còn nhằm giảm ô nhiễm không gian trên địa bàn tỉnh thành.

Thực tế, tham dự liên lạc ở vietnam trở thành trải nghiệm nhớ đời với không ít du khách, khác biệt những người lần đầu đến đây. Từng có không ít video được người nước ngoài san sẻ trên mạng về kinh nghiệm khi sang đường tại Hà Nội hay TP HCM. Với họ, đó đích thực là cuộc chiến với dòng xe cộ ùn ùn từ mọi phía lao đến và bí quyết được cho là sự kiên trì, biết gạt bỏ nỗi sợ nắm bắt được quy luật thì sẽ thắng lợi.

bao-my-viet-nam-dang-cang-minh-chien-dau-voi-xe-may-1

Riêng tại Hà Nội, số lượng công cụ tăng khiến xung đột liên lạc lẫn ô nhiễm không khí đều tăng. Ảnh: Ngọc Thành.

Tuy nhiên, Topspeed cho rằng Hà Nội chưa đưa ra đúng mục đích khi không có đề án cấm oto dù công cụ bốn bánh đang tràn ngập đường phố nội ô với số xe đăng ký tăng 30% so với cùng kỳ 2016.

Trên quả đât, Hà Nội không phải tỉnh thành trước nhất ứng dụng lệnh cấm xe khởi hành từ thực tiễn liên lạc cũng như ô nhiễm không gian. Paris (Pháp) cấm xe máy sinh sản trước năm 1999 kể từ bốn tuần 7/2016. Delhi (Ấn Độ) cấm các loại xe diesel có tuổi thọ hơn một thập kỷ.

Mỹ Anh