Dù công bố chỉ cách nhau năm 2 năm (1984 với Nismo, 1986 với Autech) nhưng độ phủ của cả hai cao thấp khác nhau nhau một trời một vực. Sở dĩ có sự dị biệt như vậy là bởi chiến lược của Nissan với 2 thương hiệu con này đối nghịch nhau khá nhiều.

Nismo nhắm đến hoạt động mua bán quốc tế, nhờ đó mang phong độ sport, đương đại và đương đại hơn. Trong khi đó, Autech dù cũng đeo đuổi tính sport nhưng đặt tính một thể lợi, quý phái và dễ chịu lên cao hơn một tí để thích hợp hơn cho nhu cầu nội địa Nhật Bản. Đồng thời, họ cũng cung cấp chọn lọc cá nhân hoá một số dòng xe khác lạ không phải xe sport như xe cho người khuyết tật hoặc xe công vụ.

Thế nhưng ngay cả như vậy, Nismo cũng phần nào đó “chèn ép” người đồng nghiệp của mình ngay trên sân nhà khi luôn được người tiêu xài ưu ái hơn hẳn.

Autech - đứa con bị ghẻ lạnh của Nissan - Ảnh 1.

Các dòng xe Autech nhấn mạnh hơn vào tính một thể lợi, dễ chịu.

Nhận thấy điều đó, Nissan đã quyết định sử dụng chiến lược mạnh bạo hơn cho Autech, phát động từ ngay cuối năm nay khởi đầu từ dòng xe minivan đa dụng Serena Autech.

Trao đổi với báo giới, giám dốc mảng xe hiệu suất cao của Nissan, ông Takao Katagiri cho biết “Nissan mang đến những giá trị cốt lõi khác nhau chuẩn y 2 thương hiệu con Nismo và Autech. Từ giờ chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường các chương trình tuỳ biến xe cho những đối tượng mua hàng muốn tận hưởng trải nghiệm Nissan ở một tầng cao mới” với các ưu thế về “chất lượng chế tác cao cấp, nguyên liệu quý phái và sự lưu ý, tận tình đến từng cụ thể lặt vặt nhất“.

Tái phát động Autech sẽ giúp Nissan mang tất cả các dòng xe tuỳ biến chủ quyền của mình từ trước như Axis, Bolero, Rider và Mode Premier về một mối.

Autech - đứa con bị ghẻ lạnh của Nissan - Ảnh 2.

Nissan đang đầu tư hơn vào dòng xe tuỳ biến.

Trong thời kì qua, Nissan đã có nhiều động thái tăng cường dòng xe độ hiệu suất cao của mình. Trước đó, diện tích của Nismo cũng đã được mở mang với nhiều mẫu xe biệt lập cho GT-R, 370Z, Juke, Note, March và Serena.