Thông số kỹ thuật cụ thể của version Bắc Mỹ sẽ được ban bố trong tuần đến. A6 mới được tái kiến tạo từ đầu giúp xe phù hợp thời hơn với tiếng nói kiến tạo mới nhất của Audi tương tự các dòng A7 hay A8 gần nhất. Những điểm nhấn rõ ràng nhất bao gồm tản nhiệt Singleframe cỡ lớn, bộ kit thân xe sport và đèn pha LED ma trận.

Audi sẵn sàng tung ra A6 V6 tăng áp mới - Ảnh 1.

Về kích cỡ, A6 mới lớn hơn một tí khi dài 4.939 mm (hơn người tiền nhiệm 7mm), đồng thời rộng hơn (+12 mm, 1.866 mm) và cao hơn (+2 mm, 1.457 mm), chiều dài cơ sở tăng 12 mm lên 2.924 mm. Nhờ đó phía bên trong chiếc sedan được cải thiện môi trường để chân, để đầu và để vai ở hàng ghế sau. Khoang hành lý không đổi (vẫn có dung tích 530 L) nhưng nay có chiều rộng tốt hơn.

Audi sẵn sàng tung ra A6 V6 tăng áp mới - Ảnh 2.

Nhìn tổng thể về phía bên trong, A6 thế hệ mới đa số được Audi “bê” từ người anh A7 Sportback sang với một loạt màn hình cỡ lớn, chả hạn như chuỗi hệ thống khoang lái ảo thiết bị màn hình 12,3 inch cho người lái hay màn hình HUD tích phù hợp trên kính lái.

Audi sẵn sàng tung ra A6 V6 tăng áp mới - Ảnh 3.

2 màn hình với kích tấc tuần tự 10,1 inch và 8,6 inch nằm giữa táp lô chuẩn y người dùng tiếp cận đến các chuỗi hệ thống mà A6 thiết bị, trong đó màn hình lớn hơn nằm trên tích phù hợp chuỗi hệ thống thông báo tiêu khiển cùng định vị vệ tinh MMI còn màn hình dưới được sử dụng để điều chỉnh chuỗi hệ thống điều hòa, kiểm soát tin nhắn đi/đến và các tác dụng một thể dụng. MMI cũng đã được tăng cấp lên giao diện thường thấy như trên điện thoại thông minh giúp người dùng không phải làm quen.

Audi sẵn sàng tung ra A6 V6 tăng áp mới - Ảnh 4.

Một loạt công nghiệp hỗ trợ người lái hiện đại cũng được tích phù hợp vào gói Audi AI mà A6 mới thiết bị, bao gồm 5 chạm màn hình radar, 5 camera, 1 máy quét laser và 12 chạm màn hình siêu thanh, bao gồm những tính năng chả hạn như hỗ trợ đỗ xe/lùi xe khỏi bãi đỗ tự động, cruise control thích nghi…

Audi sẵn sàng tung ra A6 V6 tăng áp mới - Ảnh 5.

Trên version châu Âu, Audi cung cấp cho đối tượng mua hàng 2 tùy lựa chọn động cơ trên A6 mới, một xăng và một diesel sử dụng bình thường hệ dẫn động quattro. Bản xăng là loại V6 TFSI 3.0L cho công suất 335 sức ngựa, 500 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số S-Tronic tự động 7 cấp cho kỹ năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,1 giây, vận tốc tối đa 250 km/h. Bản diesel là loại TDI 3.0L với 282 sức ngựa và 620 Nm mô-men xoắn cùng hộp số TIPtronic tự động 8 cấp.

Ảnh: Audi

Audi chốt lịch trưng bày Q1 mới