Tôi học tài xế được khoảng gần chục năm thì cũng vay mượn và sắm được xe riêng. Trước khi có xe tôi từng lái nhiều loại xe từ số sàn tới tự động, từ xe xịn tới dân gian. Sau khi chạy một thời kì và khám phá qua nhiều diễn đài về oto, xe máy, tôi đúc kết chút kinh nghiệm xin san sớt về cách dùng xe bình an tần tiện và hiệu quả.

1. Ngồi vào xe hơi: Ở vị trí lái phải điều chỉnh ghế sao cho cảm thấy dễ chịu nhất, thao tác chân, tay tiện lợi, không bị cản trở, tầm nhìn tốt. Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài để có thể quan sát tốt nhất, hạn chế tối đa điểm mù, kinh nghiệm là nên ngồi sao cho đỉnh đầu cách trần xe từ 5 tới 7 cm là được.

2. Lái xe trên đường: Phải tụ hợp, đó là một nhân tố bình an quan yếu số một. Quan sát phía trước, phía sau, suy đoán cách xử lý cảnh huống liên lạc của những công cụ đi cùng chiều và ngược chiều để đưa ra quyết định của mình. Nên giữ xe đi ở vận tốc bất biến, tránh tối đa việc để xe lắc, giật khi tăng ga, vào côn, đạp số bằng cách không phóng nhanh, phanh gấp, lạng lách, vừa gây tốn nhiên liệu vừa mòn má phanh, mòn lốp, gây khó tính cho hành khách trên xe.

3. Vượt hoặc chuyển làn: Không bám quá gần công cụ phía trước để bảo đảm khoảng cách bình an khi phanh. Khi vượt hoặc chuyển làn phải quan sát kỹ phía trước, gương chiếu hậu phía sau (cả gương trong và ngoài xe để hạn chế tối đa điểm mù) và phải bật xi-nhan để thông tin tín hiệu xin vượt hoặc chuyển làn cho xe khác, khi thấy bình an mới tiến hành vượt (chuyển làn).

4. Sử dụng điều hòa và quạt gió: Không nên bật điều hòa nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài, vừa tốn nhiên liệu vừa gây sốc nhiệt khi lên xuống xe. Nên tắt điều hòa khi gần chấm dứt chặng đường, tắt điều hòa trước khi dừng xe tắt máy và trái lại bật điều hòa, quạt gió sau khi nổ máy lên đường.

Khi đi ở những quãng đường nhiều bụi, không khí ô nhiễm hoặc có mùi, nên bật cơ chế lấy gió trong xe và trái lại bật cơ chế lấy gió ngoài khi đi ở đoạn đường thoáng mát, không khí trong lành.

5. Cần gạt nước: Khi kính xe bị mờ và trong điều kiện thời tiết khô, trước khi bật cần gạt nước game thủ nên phun nước rửa kính đồng thời bật cần gạt, tránh chỉ gạt không sẽ dễ dẫn tới xước kính do bụi bẩn bám nhiều trên kính.

6. Đỗ trong garage: Đỗ xe trong garage của nhà hay ngoài bãi thì cũng nên khóa và đóng tất cả các cửa kính, vừa bảo đảm bình an của cải trên xe, vừa tránh để sâu bọ, chuột, ruồi, muỗi… vào xe cư trú và cắn phá phía bên trong.

Nhiều người có lề thói mở cửa kính khi đỗ trong garage của gia đình cho thoáng và hết mùi, bên cạnh đó vì những lý do trên cá nhân tôi khuyên nên cân nhắc. Nếu muốn thoáng xe, hết mùi, nên mở tất cả các cửa xe trong khoảng 30 phút tới một giờ đồng biển khi xe đỗ ở nơi thoáng khí, nắng nhẹ, trong điều kiện thời tiết tốt.

7. Tiếp nhiên liệu: Kinh nghiệm của tôi là nên tiếp nhiên liệu ở những cột xăng có uy tín qua sự kiểm tra của mọi người, không bơm quá đầy hoặc quá ít, nên bơm khoảng 4/5 bình nhiên liệu và khác biệt nên bơm nhiên liệu vào lúc sáng sớm, chiều tối hoặc vào thời điểm có nhiệt độ thấp nhất trong ngày do xăng dầu lạnh thể tích sẽ co lại, bơm vào lúc này sẽ có lợi nhất.

8. Sổ nhật ký xe: Nên có một cuốn sổ nhật ký nho nhỏ để biên chép và theo dõi cơ chế vận hành, thay thế, bảo dưỡng xe. Sổ có thể ở dạng bảng và gồm các nội dung sau như trật tự, thời kì, tại số km, nội dung thay thế bảo dưỡng, vị trí thay thế bảo dưỡng, số tiền, chú thích…

Khi đọc sổ này sẽ kiểm tra được chất lượng của các cụ thể đã thay thế, chủ động về nguồn tiền, thời kì trong việc thay thế, bảo dưỡng vì game thủ biết cụ thể này của xe được thay từ bao giờ. Dầu máy, dầu động cơ vận hành bao nhiêu km rồi, tới lúc cần thay chưa, giá thành cần sẵn sàng là bao nhiêu. Lốp xe đã cần đảo hay chưa…

Trên đây là kinh nghiệm cá nhân của tôi về sử dụng oto, rất mong nhận được nhiều san sớt từ mọi người trong diễn đài.

Độc giả Tuân Đô